NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHI PHÍ HỌC TẬP TẠI ÚC

Đăng bởi Havetco vào lúc 03/11/2017

Úc là một trong những điểm du học phổ biến nhất trên thế giới với hơn 480.000 sinh viên quốc tế vào tháng 3 năm 2017, tăng 15% so với năm trước. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những quốc gia có chi phí đắt nhất, khi sinh viên cần chi 19.830 AUD (~15.820 USD) mỗi năm cho chi phí sinh hoạt một mình, theo yêu cầu về thị thực. Trong khi đó, học phí tại các trường đại học ở Úc khác nhau tùy thuộc vào việc bạn học gì và ở đâu, và trình độ bạn sẽ theo học là thế nào.

Dưới đây là một số điểm cần biết về chi phí học tập cũng như học bổng của Úc để hỗ trợ cho việc học tập của bạn.

Học phí dành cho cho sinh viên quốc tế

Theo StudyMove.com, học phí trung bình cho sinh viên quốc tế theo học đại học là 29.235 AUD (~ 23.400 USD) mỗi năm vào năm 2017.

Trong khi đó, theo Studying in Australia, trang chính thức của chính phủ dành cho sinh viên quốc tế, học phí sinh viên quốc tế sau đại học hàng năm như sau :

– Chương trình thạc sĩ – 20.000 AUD (16.000 USD) đến 37.000 AUD (29.600 USD);

– Chương trình tiến sĩ – 14,000 AUD (11,200 USD) đến 37,000 AUD (29,600 USD).

Học phí này không bao gồm các khóa học có giá trị cao như bằng thú y hoặc y khoa, có thể tốn kém nhiều hơn. Chi phí khác để tính là Phí dịch vụ sinh viên (Student Services and Services), là chi phí cho các dịch vụ và tiện nghi không mang tính học thuật, tối đa là 294 AUD (khoảng 235 USD) vào năm 2017. Không phải tất cả các trường đại học ở Úc tính phí này, nhưng để chắc chắn bạn nên kiểm tra lại.

Học phí dành cho sinh viên bản địa

Cũng như nhiều nơi khác trên thế giới, sinh viên bản địa tại Úc được hưởng học phí rẻ hơn, đặc biệt là những người nộp đơn xin tại một địa điểm được Chính phủ Khối thịnh vượng chung hỗ trợ, nghĩa là chi phí cho nghiên cứu phần lớn được trợ cấp bởi chính phủ. Các địa điểm được hỗ trợ của Liên bang được cung cấp tại tất cả các trường đại học công ở Úc và một số – nhưng không phải tất cả – các trường tư thục.

Số tiền đóng góp của sinh viên thay đổi tùy thuộc vào nơi bạn học và những gì bạn học, nhưng được giới hạn bởi chính phủ. Ngoài ra, sinh viên bản địa còn được hưởng Chương trình cho vay Giáo dục Đại học (HELP). Có năm loại khoản cho vay của chính phủ Úc dành cho công dân Úc và người có thị thực nhân đạo lâu dài.

Học bổng tại Úc

Australia Awards là học bổng quốc tế do chính phủ Úc tài trợ, dành cho công dân Úc và công dân từ các quốc gia đủ điều kiện khác, danh sách bao gồm Châu Mỹ, Caribê, Châu Âu, Trung Đông, khu vực Thái Bình Dương và Châu Á.

Học bổng Endeavour của Úc chủ yếu dành cho chương trình sau đại học và nghiên cứu.

Nếu bạn là sinh viên tốt nghiệp từ Vương quốc Anh, bạn có thể đăng ký học bổng Northcote Graduate từ Hiệp hội Anh-Úc. Khoản tiền này cung cấp chi phí đi lại và học phí, đồng thời cung cấp một khoản trợ cấp cơ bản trong ba năm khi bạn học.

Đối với tất cả các sinh viên đại học và sau đại học, hãy kiểm tra với các trường đại học ở Úc mà bạn quan tâm, vì có rất nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên trong và ngoài nước ở cả hai cấp.

Chi phí sinh hoạt ở Úc

Như đã đề cập, Bộ Di Trú và Bảo vệ Biên giới của Chính phủ Úc (DIPB) yêu cầu bạn phải chứng minh bạn có:

– 19.830 AUD (~15.820 USD) cho chi phí sinh hoạt mỗi năm.

– 6,940 AUD (~ 5,550 USD) – Cần cộng thêm vào phí trên nếu bạn đi cùng vợ hoặc chồng

– 2,970 AUD (~2,370 USD)/mỗi đứa trẻ – Cần cộng thêm nếu bạn đi cùng con.

Mặc dù nêu trên số tiền quy định theo tiêu chuẩn nhập cư của Úc, bạn có thể không cần phải chi tiêu nhiều tiền khi bạn đến nơi. Study in Australia khuyên bạn nên lập ngân sách khoảng 85 AUD (~$ 67 USD) và 440 AUD (~350 USD) một tuần cho chỗ ở. Thêm vào đó là khoản phụ phí tối thiểu khoảng 311 AUD (~ 247 USD) mỗi tuần.

Hầu hết các trường đại học ở Úc cung cấp chi tiết về chi phí sinh hoạt ở Úc trên trang web trường, bao gồm chỗ ở của sinh viên và thậm chí cả giá cả địa phương cũng như những lời khuyên có ích.

Chi phí thị thực sinh viên vào Úc

Có nhiều loại thị thực du học khác nhau, với mức chi phí từ 0 – 560 AUD (~450 USD), DIBP cung cấp tất cả các thông tin bạn cần về giá cả và chủng loại.

Một trong những yêu cầu về thị thực, bạn cần phải có Bảo hiểm Y tế cho Sinh viên Ngoại quốc (OSHC) cho bản thân và bất kỳ thành viên gia đình đi kèm nào cần có giá trị trong suốt thời gian lưu trú. Bạn không phải sử dụng nhà cung cấp mà trường đại học của bạn đề xuất, nhưng, tùy theo bạn chọn, đảm bảo nó được chính phủ chấp thuận.

Cùng với bằng chứng về bảo hiểm OSHC khi bạn xin cấp thị thực, DIBP cũng yêu cầu bạn cung cấp bằng chứng cho thấy bạn có đủ tiền trước khi bạn đi, để trang trải chi phí sinh hoạt ở Úc trong một hoặc hai năm đầu tiên.

Mọi thông tin chi tiết về du học Úc, trường học, thủ tục nhập học, xin visa vui lòng liên hệ văn phòng Công ty tư vấn du học HAVETCO để được tư vấn miễn phí tại: 

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel 1:(04).3722 1674

Tel 2: (04).3722 1141

Tel 3: (04).3834 6785

HOTLINE TƯ VẤN: 0989 055 798 or 0903 431 775

Email: dh.havetco@netnam.vn

havetco@netnam.vn

havetco.director@netnam.vn

Website: https//www.havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục