NHỮNG LƯU Ý KHI LÀM HỒ SƠ DU HỌC PHÁP

Đăng bởi Havetco vào lúc 22/05/2018

Để có thể du học tại Pháp một cách suôn sẻ, bạn cần phải chú ý đến rất nhiều vấn đề trong suốt quá trình làm thủ tục xin visa. Tuy nhiên phải lưu ý với các bạn rằng trước khi có thể lo lắng đến những vấn đề về việc phỏng vấn thì bạn phải hết sức quan tâm đến những điều dưới đây, chúng sẽ giúp bạn hoàn thành hồ sơ du học Pháp một cách trọn vẹn nhất.

1. Chọn trường phù hợp rất quan trọng

Mỗi trường sẽ đưa ra các yêu cầu đầu vào khác nhau cho các ngành, các bạn sinh viên cần tìm hiểu kỹ những điều kiện này bởi vì nếu ngành học không phù hợp thì chắc chắn rằng hồ sơ du học Pháp của bạn sẽ không được chấp nhận. Ví dụ điển hình như nếu bạn là sinh viên chuyên ngàng tiếng Anh thương mại muốn đăng ký học Master thương mại ở Pháp thì hồ sơ này sẽ bị loại ra bởi vì chuyên ngành ngôn ngữ sẽ không được chuyển tiếp lên thạc sĩ kinh tế.

2. Thời hạn đăng ký du học tại Pháp

Nếu như bạn muốn học đại học tại Pháp từ năm 1 thì hãy tham khảo quy trình trên trang Admission post bac và cần phải thực hiện trước ngày 20/03 mỗi năm, điều này sẽ giúp bạn có thể nộp hồ sơ đúng vào kỳ học mình mong muốn. Điểm thuận lợi của việc đi du học Pháp đó là bạn được chuyển tiếp năm cuối đại học từ là sang đó học L3. Trường hợp này sẽ cần thực hiện theo quy trình DAP, còn với những hồ sơ thạc sĩ thì phải làm theo quy trình HORS DAP, lúc này buộc phải khai hồ sơ du học Pháp trên Campus France.

3. Phỏng vấn hồ sơ du học Pháp

Trong quá trình phỏng vấn hãy lưu ý phải nói chuyện rõ ràng, rành mạch về kế hoạch học tập của mình tại Pháp và phải nắm thêm các thông tin về chương trình, ngành học và trường học mình chọn. Điều này sẽ rất quan trọng để bạn vượt qua vòng phỏng vấn. Bên cạnh đó khả năng ngôn ngữ cũng ảnh hưởng khá nhiều.

4. Nguyên nhân hồ sơ du học Pháp bị từ chối

– Không nắm rõ điều kiện và thời gian nộp hồ sơ

So với các nước khác thì việc du học tại Pháp có 2 điều khác biệt cơ bản đó là thời gian đăng ký nộp hồ sơ du học Pháp và điều kiện ngoại ngữ. Đa số các trường tại Pháp chỉ có 1 kỳ nhập học vào tháng 9 và 10 hằng năm và không ưu tiên cấp visa cho sinh viên Việt Nam sang học tiếng Pháp trong khi các nước khác có đến 2-3 kỳ nhập học và có khoá học ngoại ngữ hàng tháng.

Có rất nhiều trường hợp các bạn sao lãng việc làm hồ sơ hoặc bắt đầu muộn khiến cho chất lượng hồ sơ bị ảnh hưởng và có khi trễ thời hạn được nộp điều này khiến cho bạn thất bại. Do đó trong quá trình học bạn hãy chuẩn bị từ từ bộ hồ sơ du học Pháp của mình, chủ động tìm hiểu thông tin và lên kế hoạch cho hồ sơ, thi lấy chứng chỉ tiếng Pháp ngay từ tháng 11, 12 hằng năm.

– Chuẩn bị hồ sơ không đúng cách

Bạn cần biết việc làm hồ sơ du học Pháp là điều quan trọng hàng đầu quyết định bạn có thành công hay không, có được các trường đăng ký nhận hoặc đại sứ quán cấp visa không. Ngoài ra bạn phải chú ý 2 vấn đề đó là cách viết và trình bày hồ sơ bao gồm CV và thư xin học, do đó bạn cần thời gian đầu tư cho tốt 2 loại đơn này.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO
Đơn vị Tư vấn Uy tín Hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel : +(84) 243.722 1674/834 6785/722 1141

HOTLINE: +(84) 0989 055 798 / 0903431775

Email: dh.havetco@netnam.vn      havetco@netnam.vn

Website: http://havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

Member of VIECA - Vietnam International Education Consultants Association

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục