Những lý do nên chọn du học Ai Len

Đăng bởi Havetco vào lúc 11/01/2017

Ireland là một quốc gia không còn xa lạ đối với nhiều người. Đây là 1 quốc gia có lịch sử và văn hóa lâu đời, nằm tại tây bắc Châu Âu. Từ vị trí chỉ là một nước chậm phát triển, Ireland hiện nay đã là một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất. Ireland là một trong những quốc gia có điều kiện sống tốt nhất thế giới khi nước này xếp thứ 5 toàn cầu về chỉ số phát triển con người. Đất nước Ireland nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, nền văn hóa lâu đời và là nơi khai sinh của nhiều nhà văn, nghệ sĩ lớn trên thế giới.

Một số lý do chính bạn nên đi du học Ireland (Ai Len):

  • Đất nước của những danh lam thắng cảnh đẹp

Ireland thường được coi là điểm đến lý tưởng bởi lẽ nơi đây nổi tiếng về danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp. Trung tâm Ireland là vùng đồng bằng xanh mướt với rất nhiều sông và hồ lớn như sông Shannon, hồ Lough Ree, Lough Derg. Bao quanh vùng đồng bằng trung tâm là những dãy núi xanh, các vách đá cao quanh biển như Carrantouhill, Moher hùng vĩ…

Ngoài ra, vì Ireland là một quốc gia thuộc liên minh châu Âu EU nên du học sinh tại Ireland có cơ hội đi đến các quốc gia khác trong liên minh EU để thăm quan, du lịch một cách dễ dàng.

  • Đất nước an toàn và thân thiện

Trong nỗi lo về an ninh toàn cầu hiện nay, rất hiếm có quốc gia nào có được sự an toàn gần như tuyệt đối như Ireland. Ireland đã được Lonely Planet bình chọn là đất nước thân thiện nhất trong năm 2008 và 2010, xếp thứ 12 về chỉ số hòa bình toàn cầu năm 2009

Rất nhiều du học sinh Ireland đều bị ấn tượng bởi sự thân thiện và mến khách của người dân bản xứ. Bạn cũng dễ dàng tìm thấy nhiều sinh viên quốc tế theo du học giống mình, những người giúp bạn dễ dàng hòa nhập với đời sống văn hóa bản xứ.

  • Đời sống du học náo nhiệt và sôi động

Người dân Ireland nổi tiếng yêu âm nhạc. Ở Dublin và Cork có rất nhiều quán rượu, bar, nhà hàng… nơi bạn được nghe những buổi biểu diễn âm nhạc ngẫu hứng. Âm nhạc sẽ là cầu nối hoàn hảo đưa bạn hòa nhập với cuộc sống du học và mở cánh cửa bước vào một nền văn hóa Ireland rất riêng. Cuộc sống ở thành phố vô cùng sôi động với nhiều trung tâm mua sắm, nhà hàng châu Á, khu vui chơi… không thua kém bất cứ thành phố nào ở trung tâm châu Âu.

  • Giáo dục là giá trị cốt lõi quốc gia

Ireland nổi tiếng với truyền thống giáo dục đáng tự hào, luôn đề cao chất lượng lên hàng đầu. Nền giáo dục Ireland ngày càng đi lên với nhiều thành quả tích cực. Điển hình như phương châm giáo dục lý thuyết luôn đi đôi với thực hành, giúp sinh viên Ireland có khả năng làm việc thực tế cao. Bằng cấp của đại học Ireland được công nhận trên toàn cầu, nên bạn hãy yên tâm rằng với tấm bằng tốt nghiệp đại học tại Ireland thì bạn có thể xin việc tại bất kì quốc gia nào ở châu Âu cũng như trên thế giới. Hơn nữa, chính phủ luôn hỗ trợ và đầu tư rất nhiều cho một môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp. Một điểm cộng nữa là chi phí học tập, sinh hoạt hợp lý so với các nước Châu Âu. Trung bình 1 năm du học sinh tại Ireland phải trả học phí khoảng $13,000 và tiền ăn ở khoảng $9,000- rẻ hơn nhiều so với Anh Quốc hay các quốc gia khác trên thế giới như Mỹ, Úc, Canada…

  • Thủ tục xin nhập học 

Thủ tục xin nhập học vào các trường ở Ireland rất đơn giản, không yêu cầu quá cao. Nếu không có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL thì bạn có thể đăng ký học chương trình tiếng Anh tại Ireland trước khi học khóa chính. 

  • Cơ hội việc làm và định cư cao

Du học sinh tại Ireland được làm thêm 20 giờ/tuần với mức lương tối thiểu €9.15/giờ.

Đối với nhiều trường sinh viên được thực tập 6 tháng đến 1 năm có trả lương cho năm học cuối cùng, áp dụng với tất cả các ngành học.

Tại Ireland, mọi sinh viên quốc tế đều có cơ hôi ở lại Ireland một năm để làm việc mà không cần phải làm thủ tục gia hạn visa như các nước khác. Sau một năm này, chính phủ Ireland sẽ tạo điều kiện để những du học sinh này ở lại Ireland theo thời gian của hợp đồng lao động nếu họ tìm được một công việc ổn định. Và chỉ cần ở lại Ireland đủ 2 năm, chính phủ Ireland sẽ tạo điều kiện cho bạn định cư.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục