Những ngành đào tạo nổi tiếng tại Pháp

Đăng bởi Havetco vào lúc 24/12/2018

Du học Pháp là mục tiêu của nhiều du học sinh bởi quốc gia này có một nền giáo dục phát triển, đồng thời có nhiều chính sách và chương trình hỗ trợ du học đặc biệt là cho du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên chọn ngành học như thế nào để có thể tìm được công việc như ý là điều băn khoăn của rất nhiều bạn đang có ý định du học Pháp.  Mời các bạn tham khảo danh sách dưới đây để việc chọn ngành học không khiến bạn phải đắn đo nữa nhé.

Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh luôn là ngành học thu hút số lượng lớn sinh viên đến du học tại Pháp. Là một trong những quốc gia có nền kinh tế vững mạnh tại châu Âu, Pháp cũng là nơi có nhiều trường đại học, cao đẳng vớisố lượng lớn các chương trình đào tạo chuyên sâu ngành học này. Một số trường nổi bật đào tạo ngành này phải kể đến là trường kinh doanh Toulouse, ESC Rennes, hoặc  INSEAD, là trường kinh doanh luôn nằm trong top những trường có chương trình đào tạo MBA tốt nhất thế giới.

Du lịch khách sạn

Bên cạnh nhóm ngành kinh tế, Du lịch và khách sạn cũng là ngành học nhận được nhiều sự quan tâm của du học sinh khi chọn Pháp làm điểm đến du học. Tại Pháp, có khá nhiều trường đại học danh tiếng đào tạo nhóm ngành này như đại học Gestion touristique et hôtelière, Ecole supérieure hotelière de Paris, hay trường đại học Vatel. Đây là ngành học đáp ứng được nhu cầu nhân lực tại quốc gia có ngành du lịch phát triển như Pháp.

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là ngành học có nhiều tiềm năng và đem lại cơ hội làm việc với mức lương hấp dẫn sau tốt nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin tại Pháp có thể đạt được mức lương đến 150,000 euro/năm. Pháp cũng là nơi có nhiều trường đại học sở hữu các chương trình giảng dạy công nghệ thông tin chuyên sâu và có khả năng áp dụng thực tế cao như École de mines ParisTech, École polytechnique, École Centrale…

Mỹ thuật, Kiến trúc, Thiết kế đồ họa

Pháp là một trong những trung tâm văn hóa và nghệ thuật của châu Âu với nhiều công trình kiến trúc độc đáo thu hút hàng ngàn người mỗi năm. Với lịch sử phát triển lâu dài về kiến trúc và nghệ thuật, các chương trình đào tạo về kiến trúc, thiết kế đồ họa, mỹ thuật tại Pháp cũng được đánh giá rất cao và được rất nhiều du học sinh theo học mỗi năm. Một số trường danh tiếng về đào tạo ngành kiến trúc, mỹ thuật và thiết kế đồ họa mà rất nhiều du học sinh quan tâm đó là: trường Kiến trúc và Cảnh quan Bordeaux, trường Kiến trúc Lyon, trường Nghệ thuật Toulouse hay Đại học Valenciennes…

Ẩm thực

Nghệ thuật ẩm thực rất được chú trọng và phát triển tại Pháp, do đó, số lượng sinh viên theo ngành học này không hề thua kém các ngành học khác. Pháp cũng là nơi có nhiều chương trình giảng dạy và các khóa học mang lại lựa chọn phong phú cho sinh viên theo học các chuyên ngành về làm bánh, nghề pha chế, quản trị ẩm thực… Ngôi trường danh giá nhất để học ngành này tại Pháp đó là Học viện Le Cordon Bleu, một trong 10 trường đào tạo ẩm thực tốt nhất thế giới.

Trên đây là danh sách các ngành học dễ tìm việc làm sau tốt nghiệp được rất nhiều các bạn sinh viên ưu tiên lựa chọn khi quyết định đi du học pháp và tất nhiên nếu bạn có thể săn cho mình một suất học bổng du học với các chuyên ngành này thì sẽ không còn gì tuyệt vời hơn. Nhưng một trong những yêu cầu hàng đầu để các bạn làm được điều này đó là các bạn phải có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về mặt hồ sơ du học cũng như có một kế hoạch rõ ràng bởi lẽ bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều các ứng viên khác.

Hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học HAVETCO nếu có bất cứ khó khăn hay thắc mắc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ nhé, chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về du học Pháp tại:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO
Đơn vị Tư vấn Uy tín Hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel : +(84) 243.722 1674/834 6785/722 1141

HOTLINE: +(84) 0989 055 798 / 0903431775

Email: dh.havetco@netnam.vn havetco@netnam.vn

Website: http://havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

Member of VIECA - Vietnam International Education Consultants Association

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục