NHỮNG NGÀNH HỌC ĐANG HẤP DẪN THEO DANH SÁCH ĐỊNH CƯ TAY NGHỀ TẠI ÚC

Đăng bởi Havetco vào lúc 20/02/2017

Số lượng sinh viên quốc tế theo học tại Úc tăng lên nhanh chóng từ năm 2012-2015. Các du học sinh Úc hiện nay có xu hướng lựa chọn ngành nghề theo nhu cầu nhân lực và được khuyến khích định cư tại Úc. Khi quyết định lựa chọn nghành nghề để du học Úc, bạn nên xem xét những ngành học nào đang hấp dẫn theo danh sách định cư tay nghề tại Úc.

 

Theo báo cáo của chính phủ Úc (internationaleducation.gov.au), những ngành nghề đứng đầu danh sách là ngành quản trị kinh doanh, chiếm 45,7% số lượng du học sinh quốc tế. Các chương trình đào tạo ngành Kỹ sư, nhà hàng khách sạn, đầu bếp, công nghệ thông tin... cũng đang thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học do nhu cầu nhân lực tăng cao tại Úc.

Trong thống kê mới nhất, số lượng du học sinh Việt Nam nhập học tại Úc tăng 12,3%, chỉ sau Ấn Độ và Trung Quốc.

Có tới 56,7% du học sinh quốc tế tại Úc chọn các ngành như kinh tế, khối ngành đầu bếp, khách sạn du lịch bởi đây là những ngành học có nhu cầu cao, mức lương hấp dẫn. Theo dự báo, trong năm 2017, khối ngành quản trị kinh doanh vẫn hấp dẫn các du học sinh Úc.

Ngoài ra, các sinh viên sẽ có xu hướng chọn những ngành nghề nằm trong danh sách định cư tay nghề tại Úc (Skilled Occupations List - SOL).

Những ngành thiếu người, lương cao tại Úc

Trong chính sách định cư của Úc, Chính Phủ luôn ưu tiên ưu tiên cho các lao động làm việc trong các ngành nghề thiếu nhân lực. Do vậy, hằng năm danh sách SOL sẽ được cập nhật lại các ngành nghề được ưu tiên trong năm đó.

Đến thời điểm hiện tại, danh sách SOL được Bộ Di trí Úc áp dụng vẫn là danh sách có hiệu lực từ ngày 1/7/2016.

Danh sách Tay nghề Định cư SOL và CSOL được dùng để duyệt xét visa các subclass

Trong khi nhiều ngành nghề mà du học sinh Việt Nam đang theo học tại Úc vẫn nằm trong Danh sách Tay nghề Định cư SOL năm nay thì một số tay nghề định cư Úc lại rớt xuống Danh sách Tay nghề Định cư Cần Bảo trợ (CSOL). Những ngành nhiều du học sinh người Việt theo học vẫn nằm trong Danh sách Tay nghề Định cư SOL năm 2017 như:

- Kế toán (Accountant, Management Accountant, Taxation Accountant)

- Y tá (Nurse Practitioner, Registered Nurse)

- Một số chuyên ngành IT Úc vẫn cần (ICT Business Analyst, Systems Analyst, Developer Programmer, Software Engineer, Computer Network & Systems Engineer, Telecommunications Engineer, Telecommunications Network Engineer…)

Theo Bộ giáo dục Úc, một số ngành giảm nhu cầu trong năm 2017 sẽ là: Bác sĩ gia đình (General Practitioner), Bác sĩ Sản khoa và Phụ khoa (Obstetrician & Gynaecologist), Chuyên viên Nhãn khoa (Optometrist), Chuyên viên Vật lý trị liệu (Physiotherapist)… vẫn còn trong SOL 2016-17.

Trong khi đó, Nha sĩ (Dentist), Giáo viên Tiểu học (Primary School Teacher), Dược sĩ (Hospital/ Industrial/ Retail Pharmacist), Chuyên gia dinh dưỡng về ăn kiêng (Dietitian), Chuyên viên làm web (Web developer)… đã rớt xuống, nằm trong danh sách Danh sách Tay nghề Định cư Cần Bảo trợ CSOL.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục