Những thay đổi mới hồ sơ bảo lãnh vợ chồng năm 2017 và bảo lãnh vợ chồng và lý lịch tư pháp

Đăng bởi Havetco vào lúc 24/04/2017

Như các bạn cũng đã biết, Chính phủ Canada đã mở rộng chương trình thí điểm giấy phép làm việc – Work Permit cho những hồ sơ bão lãnh đoàn tụ gia đình theo diện vợ chồng trong Canada. Chương trình thí điểm, lần đầu tiên ra mắt vào tháng 12 năm 2014, cho phép vợ chồng/ common-law partner của công dân Canada hoặc thường trú nhân hiện nộp hồ sơ thường trú vợ, chồng hoặc Common-Law Partner trong Canada được àm việc ở Canada trong thời gian hồ sơ được xử lý.

Ngày 7 tháng 12 năm 2016, chính phủ công bố rằng chương trình thí điểm này sẽ được mở rộng cho đến ngày 27/12/2016. Đây là lần thứ hai chương trình thí điểm phổ biến, mà đã hỗ trợ rất nhiều các cặp vợ chồng và gia đình ở Canada, được mở rộng.

Phần mở rộng của chương trình thí điểm được thiết kế để đảm bảo rằng vợ chồng và các đối tác hiện đang được tài trợ từ bên Canada có thể tiếp tục làm việc cho đến khi một quyết định được thực hiện trên ứng dụng của họ.

Xin lưu ý với các bạn là hồ sơ bảo lãnh Outland ( gửi theo đường sang Singapore) sẽ không được cấp Work Permit trong lúc đợi.

Canada quyết định rằng ‘đoàn tụ gia đình  là một ưu tiên nhập cư lõi của Chính phủ Canada.’ Bộ trưởng McCallum dự thời gian xử lý là 12 tháng đối với các hồ sơ gửi theo chương trình nhập cư  gia đình. Phát biểu tại Brampton, Ontario, bộ trưởng nói, “Điều này sẽ có lợi cho 64.000 vợ chồng chúng tôi dự kiến tiếp nhận vào Canada trong năm tới, nhưng nó sẽ có lợi cho tất cả người dân Canada vì tôi nghĩ rằng mọi người sẽ thực thi quyền công dân của mình hiệu quả hơn khi họ ở cùng với gia đình của mình hơn khi họ đang bị cô lập. ” McCallum cũng vạch ra các biện pháp mới đưa ra bởi IRCC để đảm bảo thời gian xử lý mục tiêu 12 tháng có thể được đáp ứng. Chúng bao gồm đơn giản hoá các hồ sơ , và chuyển các ứng dụng trực tuyến. Hệ thống trực tuyến mới dự kiến ​​sẽ có sẵn như của ngày 15 Tháng 12 năm 2016.

Bộ trưởng McCallum cũng đưa ra  ba yếu tố góp phần cho phép IRCC đạt được mục tiêu đoàn tụ gia đình của mình. Đầu tiên, đơn vị đã nhận được $ 25.000.000 CAD trong kinh phí bổ sung  vào mục đích tuyển dụng và đào tạo nhân viên. Thứ hai, giảm tải tối đa hồ sơ tồn kho và . Cuối cùng, IRCC đã rút ra kinh nghiệm và nguồn lực để nâng cao hiệu quả. Đặc biệt, nó đã sắp xếp hợp lý hoạt động do đã học được những bài học từ việc nỗ lực thành công để đem đến hơn 30.000 người tị nạn Syria trong một thời gian ngắn mùa đông năm ngoái.

BẢO LÃNH VỢ CHỒNG VÀ LÝ LỊCH TƯ PHÁP

Khoa nhận được rất nhiều câu hỏi về việc nếu bị dính án tích hành hung người khác (ví dụ vợ , con cái trước…) hoặc án tích trồng cần sa, ma tuý thì có bị mất quyền bảo lãnh hay không?

Trả lời: Theo điều IRPR.S133(1)(e), người bão lãnh có thể bị mất quyền bảo lãnh của mình nếu ngày nộp hồ sơ bảo lãnh, họ vẫn còn án tích tội phạm tình dục hoặc tấn công, vi phạm thân thể của người khác VÀ án tích đó mang theo án phạt cao nhất là 10 năm tù hoặc hơn. Người đó phải cung cấp hồ sơ lí lịch tư pháp và án tích từ Canada Court Records Office. Nếu người đó có án tích tấn công vi phạm thân thể người khác mà tội mang theo án tích ít hơn 10 năm thì KHÔNG CÓ VẤN ĐỀ GÌ. Nếu Cao hơn thì theo điều IRPR.S133(2)(b), 2 trường hợp có thể xảy ra:

Nếu án tích đó đã được chấp hành 5 năm về trước thì cũng sẽ không có vấn đề gì

Trong trường hợp bi truy tố vì tội mua bán cần sa, ma tuý hoặc các chất gây nghiện hay rửa tiền  thì có thể bị mất quền bảo lãnh vì thường các loạii tội phạm này có thể có liên quan đến bạo hành gia đình và tấn công người khác. Do đó rất là quan trọng để lấy:

Giấy lý lịch tư pháp

Bản sao đầy đủ các báo cáo của cảnh sát, bản lời khai và luận tội tại toà

Bản sao chép các chứng từ điều lệ luật để biết rõ nguồn gốc của loại tội này

Nếu có bằng chứng thuyết phục là việc mua buôn bán các chất gây nghiện hoặc hoạt động rửa tiền có liên quan đến hành hung người khác. Người bảo lãnh có thể bị mất quyền bảo lãnh người thân của mình.

Tại Bon Voyage Immigration Services, Khoa có thể giúp các bạn chuẩn bị một hồ sơ bảo lãnh ông bà/cha mẹ những người thân yêu nhất của các bạn một cách hoàn chỉnh và chính xác nhất. Đồng thời Khoa cũng giúp các bạn viết một tờ tường trình hoàn chỉnh về mối quan hệ của 2 bên và những dẫn chứng cụ thể bằng văn bản hoặc giấy tờ, bằng chứng liên quan để giảm thiểu đến mức tối đa nguy cơ hồ sơ bị trả về, bác hồ sơ và phỏng vấn. Thế giới luật di trú, luật gia đình và hồ sơ bảo lãnh là một mê cung rất phức tạp. Đừng để những cản trở ngôn ngữ và luật pháp là một chướng ngại vật cho đoàn tụ gia đình và giấc mơ Canada của bạn.

Theo: immigrantcanada.net

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục