Những thủ tục cần làm khi đến Pháp

Đăng bởi Havetco vào lúc 06/03/2019

Khi du học Pháp, điều đầu tiên là bạn phải có visa để tới Pháp. Visa sẽ được đội ngũ tư vấn của du học HAVETCO hỗ trợ bạn. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả, sẽ còn một số thủ tục, tuy là đơn giản, mà bạn cần lưu ý phải làm khi đến Pháp.

Khi các bạn đặt chân lên đế Pháp, việc quan trọng mà các bạn cần ghi nhớ đầu tiên là phải tuân thủ luật nhập cư tại Pháp. Càng sớm càng tốt bạn nên hoàn tất thủ tục để có thể không gặp bất cứ rắc rối nào liên quan tới luật pháp trong thời gian ở đây.

BẢO HIỂM BẮT BUỘC Ở PHÁP

Bảo hiểm y tế

Tất cả các bạn sinh viên dưới 28 tuổi đang theo học chương trình tại Pháp trên 4 tháng đều phải mua bảo hiểm y tế với mức chi phí vào khoảng 204 euro một năm.

Bảo hiểm trách nhiệm bên thứ ba

Nhà trường nơi bạn du học sẽ yêu cầu bạn có bảo hiểm “ Trách nhiệm dân sự”. Đây là loại bảo hiểm bồi thường cho các trường hợp rủi ro, chương trình này có sẵn từ các công ty bảo hiêm tư nhân (các bạn lưu ý phải yêu cầu có bảo hiểm này khi các bạn mua bảo hiểm cho nhà ở) hoặc ngân hàng khi các bạn mở tài khoản ở Pháp.

Bảo hiểm nhà ở

Đây là bảo hiểm cần có về mặt pháp luật để đảm bảo nơi các bạn thuê ở có thể tránh được hoặc giảm thiểu hậu quả do các rủi ro như trộm cắp, thiên tai, hỏa hoạn,….Bảo hiểm này có sẵn ở các công ty bảo hiểm tư nhân, mức phí trung bình các bạn sinh viên cần chi trả cho bảo hiểm nhà ở là 60 euro/ năm.

MỞ TÀI KHOẢN Ở PHÁP

Để mở tài khoản ở Pháp, các bạn cần chuẩn bị các thông tin sau:

  • Hộ chiếu hoặc căn cưới công dân
  • Giấy tờ chứng tỏ bạn nơi bạn đang cư trú ở Pháp
  • Chứng chỉ hoặc giấy mời nhập học của trường

Thẻ tín dụng/ sổ séc

Bạn sẽ nhận 1 quyển séc hoặc 1 thẻ tín dụng một khi bạn mở tài khoản ở ngân hàng. Tuỳ ngân hàng nhưng thông thường dịch vụ này là miễn phí.

Rút tiền

Bạn có thể dùng thẻ ngân hàng để rút tiền ở bưu điện và ngân hàng kể cả chúng ở những ngân hàng khác nhau.

Chuyển khoản ngân hàng

Bạn có thể trả tiền nhà cho chủ nhà qua chuyển khoản hoặc trả bằng séc

RIB

Relevé d'Identité Bancaire (RIB) nghĩa là số tham chiếu tài khoản ngân hàng, bạn sẽ thường xuyên được yêu cầu cung cấp số RIB, đây là một thông tin vô cùng quan trọng mà bạn cần phải có mỗi lần muốn chuyển khoản.

Mời Quí phụ huynh và các bạn liên hệ với công ty tư vấn du học HAVETCO để được hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp nhất về du học Pháp:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO
Đơn vị Tư vấn Uy tín Hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel : +(84) 243.722 1674/834 6785/722 1141

HOTLINE: +(84) 0989 055 798 

Email: dh.havetco@netnam.vn havetco@netnam.vn

Website: http://havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

Member of VIECA - Vietnam International Education Consultants Association

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục