PHÂN BIỆT CAO ĐẲNG VÀ ĐẠI HỌC Ở MỸ

Đăng bởi Havetco vào lúc 03/02/2017

Các trường đại học tập trung vào các chương trình học thuật và chuyên nghiệp. Cao đẳng tập trung hơn vào sự nghiệp đào tạo nghề.

Điểm giống nhau:

Cao đẳng và Đại học ở Mỹ có sự tương đồng về chương trình học cũng như chất lượng giáo viên và quy mô giáo dục. Cao đẳng và Đại học ở Mỹ đều được đầu tư kĩ lưỡng. Không có sự phân biệt cao thấp nào giữa trình độ cao đẳng và đại học.

Điểm khác nhau:

Những từ "college" và "university" có ý nghĩa khác nhau ở các nước nói Tiếng Anh. Tại Canada, các trường cao đẳng và đại học thường là các tổ chức khác nhau. Cao đẳng thường có nhiều chương trình khác nhau so với các trường đại học.

Trường Cao đẳng

Cao đẳng mỹ thuật ứng dụng và công nghệ có cấp bằng cho cả chương trình học  toàn thời gian lẫn bán thời gian. Nhiều người cũng cấp bằng cử nhân khi học tập ở những trường này

Cao đẳng có xu hướng định hướng nghề nghiệp cho sinh viên nhiều hơn và kĩ hơn so với đại học. Điều này đồng nghĩa với việc các trường cao đằng thường xuyên cung cấp cho các bạn sinh viên cơ hội được thực tập và thực hành nhiều hơn.

Cao đẳng cũng có sẵn chương trình nghề và đào tạo nghề, đào tạo ngoại ngữ và nâng cấp kỹ năng. Một số trường cao đẳng ở miền đông Canada tập trung vào nông nghiệp, khoa học, nghệ thuật hoặc các chương trình quân sự.

Bên cạnh đó, sỉ số mỗi lớp của Cao đẳng thường ít hơn nhiều so với Đại học nên mức độ tương tác giữa giáo viên và sinh viên cao hơn.

Trường Đại học

Các trường Đại học ngoài chương trình đào tạo cử nhân còn có các chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ.. Mặc dù nhận được tài trợ từ Bộ Đào tạo, Các trường Đại Học hầu như đều tự quản và tự điều chỉnh chương trình riêng của mình: tuyển sinh, giảng viên và công tác dạy – học.

Chương trình cử nhân đại học thường mất 3-4 năm để hoàn thành, nếu bạn học toàn thời gian. Thông thường học thêm một năm thứ tư  là điều kiện cần thiết nếu bạn muốn đi đến một chương trình sau đại học (Thạc sỹ). Nhiều trường đại học cho phép sinh viên kết hợp các môn học (ví dụ, một Cử nhân Khoa học với Hóa học và Sinh học) vào một môn chính "kép".

Nhiều trường đại học cũng cung cấp các chương trình cao học về y tế, nha khoa và pháp luật. Trong một số trường hợp, bạn có thể bắt đầu các chương trình này sau 2 hoặc 3 năm học đại học.

Các bạn sinh viên học Cao đẳng vẫn có thể chuyển tiếp lên với chương trình “2+2” (2 năm Cao Đẳng + 2 năm Đại học). Tại Mỹ, có hơn nửa số sinh viên Đại học được chuyển tiếp từ hệ Cao đắng, trong đó có rất nhiều sinh viên vào được ĐH Harvard, Michigan hay Stanford.. Ở Mỹ, khái niệm Cao Đẳng và Đại học không có ý nghĩa phân biệt trình độ cao thấp, mà chúng tượng trưng cho những định hướng các nhau của người học.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục