TẠI SAO CHỌN DU HỌC Ở SEOUL - HÀN QUỐC?

Đăng bởi Havetco vào lúc 19/03/2020

Seoul là thủ đô hoa lệ của Hàn Quốc, là 1 trong những thành phố sầm uất và phát triển nhất của Châu Á. Bất cứ bạn trẻ nào cũng ao ước 1 lần đước thăm cung điện Gyeongbokgung hay được đến tháp Nam San, những địa điểm nổi tiếng đẹp như trong tranh thường thấy trên các bộ phim Hàn Quốc.

Theo số liệu thống kê vào năm 2019 của cục thống kê Giáo dục Kess, số lượng du học sinh đang học tại Seoul là hơn 66 ngàn người, chiếm gần 50% số lượng du học sinh Việt Nam trên toàn Hàn Quốc.

Vậy Seoul có gì mà thu hút du học sinh đến vậy?

Seoul có thể nói đã offer cho du học sinh quốc tế 1 danh sách rất nhiều trường đại học chất lượng giáo dục tốt và cũng như môi trường sống và làm việc thoải mái. Mặc dù chi phí sinh hoạt ở đây đắt đỏ nhưng những thứ đạt được của du học sinh dường như vẫn lớn hơn và đủ hấp dẫn hơn với nhiều em.

1. Chất lượng giáo dục

Giáo dục Hàn Quốc rất được chú trọng, nên cho dù bạn học trường nào hay ở khu vực nào thì khi tốt nghiệp với 1 tấm bằng cử nhân Hàn Quốc đều có lợi thế. Tuy nhiên trong số các trường tốt, vẫn có trường tốt hơn. Theo đuổi việc học tại thành phố Seoul, bạn vừa được học được tiếng Hàn chuẩn, lại có một loạt danh sách các trường dẫn đầu cả nước.

Cùng nghía qua các trường danh sách các trường để bạn lựa chọn nhé

– Konkuk University (120 Neungdong-ro, Jayang-dong, Gwangjin-gu, Seoul )

– Kookmin University (77 Jeongneung-ro, Jeongneung-dong, Seongbuk-gu, Seoul)

– Sogang University (35 Baekbeom-ro, Daeheung-dong, Mapo-gu, Seoul)

– Seokyeong University (124 Seogyeong-ro, Jeongneung-dong, Seongbuk-gu, Seoul)

– Seoul National University (1 Gwanak-ro, Gwanak-gu, Seoul )

– University of Seoul (163 Seoulsiripdae-ro, Jeonnong-dong, Dongdaemun-gu, Seoul)

– Sungshin Women University (Donam-dong, Seongbuk-gu, Seoul)

– Sejong University (209 Neungdong-ro, Gunja-dong, Gwangjin-gu, Seoul)

– Yonsei University (50 Yonsei-ro, Sinchon-dong, Seodaemun-gu, Seoul)

– Yonsei University (Gangwon-do, Wonju-si, Heungeop-myeon, Maeji-ri, 1331)

– Ewha Women University (52 Ewhayeodae-gil, Bukahyeon-dong, Seodaemun-gu, Seoul)

– Chung-Ang University( 84 Heukseok-ro, Heukseok-dong, Dongjak-gu, Seoul)

– Hongik University (94 Wausan-ro, Sangsu-dong, Mapo-gu, Seoul)

Các trường đại học này đều rất hào phóng trong việc cấp học bổng cho du học sinh. Tìm hiểu trên website nhà trường và liên hệ công ty tư vấn để có thông tin rõ hơn về mức học bổng.

2. Hòa nhập và phát triển

Không chỉ có sinh viên Việt Nam theo học mà tại Seoul còn rất nhiều các sinh viên từ các quốc gia khác đến. Bao gồm cả từ những nơi rất xa như châu Âu hay châu Mỹ. Các nhóm sinh viên này thường chỉ tập trung tại Seoul, vì vậy nếu theo học ở đây bạn sẽ kết nối được với nhóm bạn rộng mở. Nếu bạn ưa hướng ngoại và năng động, thì những người bạn này có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn rất nhiều trong cuộc sống, giúp bạn tìm hiểu thêm về nhiều nền văn hóa khác nhau và tô điểm cho đời sống du học sinh của bạn thêm phần thú vị nhé.

3. Việc làm thêm

Bởi vì là 1 thành phố sầm uất với rất đông khách du lịch, nên hàng quán của Seoul mở rất nhiều và đông. Số lượng nhân viên cần cho 1 cửa hàng vì thế cũng lớn. Chủ Hàn thường thích thuê sinh viên làm thêm với giá rẻ và sinh viên Việt Nam đáp ứng được yêu cầu này. Vì thế hầu hết du học sinh đều kiếm được việc làm thêm. Ngoài mục đích chính của việc làm thêm là kiếm thêm thu nhập để chi trả chi phí sinh hoạt, sinh viên còn có thể tăng kĩ năng giao tiếp xã hội, khả năng nói tiếng Hàn, được trải nghiệm thực tế và hiểu được về văn hóa đời sống cũng như phong cách người Hàn Quốc.

Tuy nhiên để có được 1 công việc với mức lương cao thì không hề đơn giản, nó phụ thuộc vào sự tự tin, năng lực tiếng Hàn, giờ giấc đáp ứng được công việc, các mối quan hệ của bạn… tuy nhiên để nói về số lượng, thì Seoul vẫn là nơi có nhiều việc làm thêm nhất. Một vài thành phố khác của Hàn Quốc tập trung vào nông nghiệp, các công việc làm thêm của du học sinh thường vất vả hơn.

Và thực ra thì có rất nhiều lí do để chọn Seoul nên khi bạn chọn 1 thành phố làm điểm đến và biết rằng mình phải ở đó ít nhất 4-5 năm, bạn nên tìm hiểu thật kĩ mọi điều về thành phố đó trước khi đến, văn hóa đất nước con người rồi mới đến giáo dục. 

Hãy liên hệ văn phòng Du học HAVETCO để được tư vấn và đăng ký tham gia chương trình du học Hàn Quốc các bạn nhé

------------------
☎Hotline:
096.273.0077
🏫Địa chỉ: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục