Thành phố nào hấp dẫn cho sự lựa chọn của du học sinh năm 2017

Đăng bởi Havetco vào lúc 02/02/2017

Một trong những điều quan tâm của nhiều bạn học sinh Việt Nam chính là lựa chọn thành phố để học tập, vậy đâu sẽ là thành phố hấp dẫn bạn trong năm 2017? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Những thống kê mới đây cho thấy, sự toàn cầu hóa của giáo dục không hề có dấu hiệu chậm lại trong những năm gần đây. Dưới đây là danh sách các thành phố có nhiều học sinh quốc tế nhất trong năm 2016.

Thủ đô của London dẫn đầu danh sách này, với chất lượng giáo dục và cuộc sống cao là hai lý do chính. Mặc dù phải đối đầu với những hậu quả sau sự kiện Brexit, có tới những 6 thành phố của Anh trong top 10 và 13 thành phố của Anh trong top 20, báo hiệu cho sự phát triển mạnh của giáo dục Anh.

Úc cũng là một nơi được nhiều học sinh quốc tế lựa chọn, với 3 đại diện ở trong top 10. Điều đáng ngạc nhiên là cường quốc Mỹ chỉ có 2 đại diện trong top 20. ĐIều này có thể lý bởi các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ thường không được đặt ở những thành phố lớn.

Thống kê này được thực hiện bởi những chuyên gia ở Student.com, với dữ liệu được thu thập vào khoảng thời gian giữa tháng 9 và tháng 12 năm ngoái. Danh sách cụ thể được công bố như sau:

1. London

2. Sydney

3. Melbourne

4. Liverpool

5. Brisbane

6. Manchester

7. Glasgow

8. Sheffield

8. Birmingham

10. Los Angeles

 

11. Nottingham

12. New York City

13. Coventry

14. Paris

15. Leicester

16. Montreal

17. Bristol

18. Edinburgh

19. Leeds

20. Cambridge

 

Danh sách này không khác nhiều so với thống kê của năm 2015, ngoài sự vắng mặt của các thành phố Chicago, Philadelphia, Canberra và Adelaide. Nhìn vào bảng thống kê, chúng ta không thể phủ nhận Anh vẫn đang là điểm đến hấp dẫn với các học sinh quốc tế, với danh tiếng giáo dục cao và đặc biệt là ngôn ngữ giao tiếp chính là tiếng Anh. Thống kê trên cũng giúp những trường đại học ở Anh cảm thấy “dễ thở” hơn trong thời kỳ hậu Brexit.

Số lượng học sinh châu Âu nộp đơn vào các trường Anh cũng tăng mạnh trong thời gian gần đây. Có vẻ như Brexit không ảnh hưởng nhiều đến quyết định du học của họ, với nhiều học sinh muốn tận dụng thời điểm kinh phí sống giảm khi Anh vẫn ở trong khối liên minh E.U.  “ Mặc dù còn quá sớm để đưa ra nhận định cuối cùng, thông tin trên thật sự là đáng mừng cho những học sinh quốc tế muốn theo học ở Anh”.

Theo số liệu của hiệp hội HESA của Anh, một phần năm số học sinh theo học ở các trường đại học của Anh là người ngoại quốc, với một phần tư trong số đó là học sinh của các nước Châu Âu, tăng 2% so với năm 2015. Phần lớn học sinh ngoại quốc đang theo học chương trình đào tạo sau đại học, với 12% học sinh là công dân nước ngoài liên minh E.U và 46% và học sinh thuộc nước trong E.U.

Với số lượng học sinh quốc tế lớn như vậy, chắc chắn các trường đại học ở Anh sẽ quan tâm đến những hiệu ứng của Brexit trong thời gian tới. Mặc dù thống kê trên đang ủng hộ các trường đại học, vẫn còn quá sớm để khẳng định điều gì và chắc chắn trong thời gian tới sẽ có những thay đổi đang chú ý.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục