THỜI HẠN CẦN NỘP ĐƠN CHO DU HỌC MỸ

Đăng bởi Havetco vào lúc 03/02/2017

 Các loại thời hạn cần nhớ khi du học Mỹ đó là: Early Decision, Early Action, và Regular Decision

Hầu hết hạn cuối nộp đơn rơi vào giữa tháng 12 và tháng 3, mặc dù cũng có thể có trường hết hạn sớm hơn là vào tháng 11 hoặc muộn hơn là vào tháng 6. Các trường có thời hạn nộp đơn khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên nộp đơn xin học tập tại Mỹ càng sớm càng tốt. Một số trường có hạn nộp đơn theo chỉ tiêu, có nghĩa là trường sẽ tiếp tục nhận học sinh cho đến khi đạt được đủ chỉ tiêu về số lượng sinh viên năm thứ nhất.

1.Thời hạn “Đơn xin nhập học có ràng buộc” (Early Decision)

Các trường đại học khác có tính cạnh tranh cao hơn sẽ nhận đơn xin nhập học sớm. “Đơn nhập học sớm có ràng buộc” thường vào khoảng đầu đến giữa tháng 11. Một sinh viên chỉ có thể nộp đơn nhập học sớm có ràng buộc cho một trường duy nhất, bởi vì các trường thường yêu cầu rằng nếu được chấp nhận nhập học sớm, sinh viên bắt buộc phải học ở trường đó. Và bởi vì điều này thể hiện cam kết của sinh viên đối với nhà trường, các ứng viên nộp đơn nhập học sớm thường được ưu tiên hơn so với các sinh viên đăng ký theo quy trình thông thường.

2.Thời hạn “Đơn nhập học sớm không ràng buộc” (Early Action)

Thời hạn này tương tự như đơn Early Decision, ngoại trừ việc học sinh không bị ràng buộc bởi một trường.

3. Hạn thông thường hay tiếng Anh gọi là Regular Decision

Nếu sinh viên không được chấp nhận nhập học sớm thì sinh viên đó sẽ được tự do và vẫn có đủ thời gian để đăng ký các trường khác. Khi nộp đơn vào các trường khác, các bạn sẽ phải lưu ý cái hạn tiếp theo gọi là “Hạn thông thường” hay tiếng Anh gọi là Regular Decision.

Ngoài ra, các bạn học sinh khi nộp hồ sơ vào các trường trung học hay đại học Mỹ cũng cần chú ý tới thời hạn mở hay Tuyển sinh mở (Rolling Deadline)

Một số trường có thời hạn mở cho các đơn xin học. Điều này có nghĩa là họ không có ngày hết hạn nộp đơn xin học cụ thể nào, và thay vào đó tiếp tục nhận đơn cho đến khi các lớp học năm thứ nhất đã kín sinh viên. Một số trường đặt ra ngày hết hạn nộp hồ sơ du học Mỹ có thể chuyển sang thời hạn mở nếu như đến ngày hết hạn mà họ vẫn chưa đạt đủ số lượng sinh viên năm thứ nhất theo chỉ tiêu. Thông thường, khoảng thời gian để nộp đơn theo thời hạn mở là ít nhất sáu tháng.

Đối với nhiều trường có thời hạn mở, họ thường xem xét các đơn xin học ngay sau khi nhận được và thông báo kết quả cho thí sinh trong vòng 4-8 tuần. Một số trường có thể xem xét hết tất cả các đơn xin học cùng một lúc và gửi tất cả các thông báo kết quả cùng lúc, sau đó tiếp tục xem xét các đơn xin học khác nếu chưa tuyển đủ số lượng sinh viên cần thiết.

Vậy, câu hỏi đặt ra đó là làm sao để luôn ghi nhớ thời hạn du học Mỹ:

  • Bạn nên làm một cái bảng trong phòng và viết tất cả các hạn nộp đơn của những trường mà bạn có dự định nộp. Hoặc bạn có thể in danh sách các hạn nộp với phông chữ lớn, in đậm và dán lên tường để lúc nào bạn cũng có thể nhìn thấy những ngày đó.
  • Bạn nên nộp đơn sớm nhất khi có thể – cuối tháng 12 hoặc giữa tháng 1 là lý tưởng nhất – chứ không chờ đến tận tháng 4 hay tháng 5. Điều này có thể giúp bạn có cơ hội nhận được học bổng du học Mỹ của những trường đại học ưu tiên thí sinh nộp hồ sơ sớm.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục