Tìm hiểu về ẩm thực và giải trí tại Pháp

Đăng bởi Havetco vào lúc 20/04/2017

Ẩm thực Pháp

Ở Pháp, đất nước của ẩm thực, người ta thường ăn ba bữa một ngày : bữa sáng khi thức dạy, bữa trưa vào khoảng 13 giờ, bữa tối vào khoảng 20 giờ. Bữa trưa và bữa tối là những bữa chính.

Hàng ngày, 642 căng tin của trường đại học là không thể thiếu đối với sinh viên. Giá cả tại đây rất hấp dẫn : một bữa ăn đầy đủ giá chính xác là 3,20 euro. Những người có thẻ sinh viên là có thể vào các nhà ăn này. Một số nhà ăn mở cửa cả vào buổi tối và các ngày cuối tuần.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn tại các quán cà phê và nhà hàng. Giá cả thường vào khoảng trên dưới mười euro một bữa ăn đầy đủ và có thể đến hàng trăm euro tại các điểm đến của ẩm thực Pháp. Đó là những nhà hàng «xếp hạng sao » của các Đầu bếp nổi tiếng thế giới như Paul Bocuse, Alain Ducasse, Joel Robuchon hay Pierre Gagnaire.

Giữa hai thái cực này, bạn có thể lựa chọn một loạt các nhà hàng có chất lượng phục vụ tốt và món ăn ngon.

Nếu muốn tự nấu bếp, bạn cũng có thể tìm thấy các điểm bán thực phẩm ở khắp nơi, các trung tâm thương mại lớn, và đặc biệt là rất nhiều chợ ngoài trời.

Rượu vang là một đặc trưng của Pháp. Bạn có thể chọn từ những loại rượu vang tên tuổi như Bordeaux hay Bourgogne, hay Côtes du Rhône, hay khám phá nhiều loại rượu vang có giá cả hợp lý khác của vùng sông Loire, Alsace hay Miền trung nước Pháp. Và chắc chắn, cũng như mọi loại đồ uống có cồn khác, rượu cần phải được dùng một cách điều độ.

Giải trí tại Pháp

Mọi điểm văn hóa đều áp dụng chính sách giảm giá cho sinh viên cũng như hình thức đặt mua vé dài hạn.

5 000 rạp chiếu phim, 33 000 buổi biểu diễn một năm (tại nhà hát quốc gia, trung tâm kịch quốc gia, sân khấu quốc gia, nhà hát tư nhân), 1 200 nhà bảo tàng, các lễ hội âm nhạc, các buổi hòa nhạc và các hoạt động khác bao trùm mọi lĩnh vực : ở Paris cũng như ở tỉnh, tất cả đều sẵn sàng đề phục vụ nhu cầu giải trí và học hỏi của bạn.

Mọi địa điểm văn hóa đều áp dụng chính sách giảm giá cho sinh viên cũng như hình thức đặt mua vé dài hạn.

Các cơ sở đào tạo đại học thường ở trung tâm, ngay gần đời sống văn hóa và xã hội của các thành phố Pháp : bảo tàng, hiệu sách, rạp chiếu phim, nhà hát hay các quán cà phê.

Là sinh viên, bạn có thể tham gia các hoạt động thể thao một cách thuận lợi : bạn được ưu tiên sử dụng các khu thể thao và các hiệp hội thể thao cũng hoạt động một cách rất tích cực tại các trường và trường đại học.

Hãy liên hệ với Công ty tư vấn du học HAVETCO để được tư vấn miễn phí tại:

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel 1:(04).3722 1674

Tel 2: (04).3722 1141

Tel 3: (04).3834 6785

HOTLINE TƯ VẤN: 0989 055 798 or 0903 431 775

Email: dh.havetco@netnam.vn

havetco@netnam.vn

havetco.director@netnam.vn

Website: https//www.havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục