TOP 5 ngành học được quan tâm nhất khi du học tại Anh

Đăng bởi Havetco vào lúc 19/12/2016

Top 5 ngành học được quan tâm nhiều nhất khi du học Anh

Với một nền giáo dục ưu việt, môi trường xã hội hiện đại, văn hóa giàu bản sắc…, Vương quốc Anh được đánh giá là điểm đến du học lý tưởng với nhiều chuyên ngành học hấp dẫn. Với chủ đề: Giúp bạn định hướng tương lai...

Khám phá 5 nhóm ngành được quan tâm nhất khi du học Anh

Kết quả thống kê từ Ngày hội giáo dục Vương quốc Anh do Hội đồng Anh tổ chức, 5 nhóm ngành sinh viên Việt Nam quan tâm nhất khi đi du học Anh là: Kinh tế, Truyền thông, Du lịch, Kỹ thuật và Nghệ thuật. Với một nền giáo dục ưu việt, môi trường xã hội hiện đại, văn hóa giàu bản sắc…, Vương quốc Anh được đánh giá là điểm đến du học lý tưởng với nhiều chuyên ngành học hấp dẫn. Với chủ đề “Giúp bạn định hướng tương lai”, Ngày hội giáo dục Vương quốc Anh được Hội đồng Anh tổ chức vào tháng 3 tới đây sẽ dành riêng một khu vực Career Zone, nơi học sinh có thể trò chuyện với các các cựu sinh viên và được họ tư vấn về 5 ngành học được sinh viên quan tâm nhất khi đi du học Anh bên cạnh các chuyên ngành khác, đó là các ngành:

  • Kinh tế/ Tài chính/ Ngân hàng
  • Báo chí/ Truyền thông
  • Du lịch/ Khách sạn
  • Kỹ thuật
  • Nghệ thuật/ Thiết kế

Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao các ngành học này lại nhận được nhiều sự quan tâm như vậy:

Kinh tế/ Tài chính/ Quản lý: Còn gì thuận lợi hơn khi học tập tại đất nước có nền kinh tế phát triển và có một môi trường kinh doanh sôi động? Cẩm nang giáo dục Anh của Hội đồng Anh cho thấy Kinh tế/ Tài chính/ Quản trị được xếp vào một trong những khóa học được lựa chọn nhiều nhất trong số hàng trăm khóa học tại các trường đại học của Vương quốc Anh.

Tại Việt Nam, truyền thông đang ngày càng thể hiện vai trò quan trong trong quá trình hội nhập và phát triển của nhiều công ty, tổ chức. Ngành Báo chí/ Truyền thông đang là một trong những ngành phát triển với tốc độ cao và trở thành một trong những ngành có nhu cầu về nhân lực lớn trong vài năm trở lại đây

Học báo chí, truyền thông tại nước Anh bạn sẽ không chỉ được lĩnh hội kiến thức từ lịch sử phát triển lâu đời của nền báo chí Anh, mà còn được đào tạo trong một môi trường truyền thông năng động và phát triển. Chắc chắn những kiến thức nền tảng về báo chí truyền thông bạn học được tại xứ sở sương mù sẽ là bệ phóng thành công cho nghề nghiệp của bạn trong tương lai.

Du lịch/ Khách sạn

Vương quốc Anh với môi trường học tiếng Anh chuẩn thế giới, ngành du lịch, dịch vụ rất phát triển đã trở thành lựa chọn sáng suốt của học sinh, sinh viên muốn có cơ hội nghề nghiệp tốt trong lĩnh vực này. Sau khi kết thúc khóa học chuyên ngành du lịch, khách sạn tại đây, kỹ năng ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc với người nước ngoài cùng kiến thức chuyên môn chắc chắn sẽ giúp bạn gặt hái được thành công trong ngành nghề đang có nhiều triển vọng nhưng lại thiếu nguồn nhân lực cao được đào tạo bài bản như Việt Nam. Bạn Lê Nguyễn Tâm Đan, cựu sinh viên trường Đại học Huddersfield, ngành Quản trị dịch vụ khách hàng chia sẻ: Điểm mạnh của nền giáo dục Vương quốc Anh là lý thuyết quản lý và thực hành được xen kẽ. Đặc biệt các khoá Quản trị dịch vụ khách hàng thường có thêm lựa chọn 1 năm đi thực tập ở Khách sạn, tạo cơ hội cho các sinh viên ít kinh nghiệm được trực tiếp trải nghiệm và cọ xát với thực tế.

Kỹ thuật

Nghiên cứu từ Hội đồng Kỹ thuật Vương quốc Anh cho thấy sinh viên kỹ thuật là những sinh viên có tay nghề và khả năng tuyển dụng cao nhất sau khi tốt nghiệp tại Vương quốc Anh. Ngoài ra, theo thông tin từ trang web www.epsrc.ac.uk: Hội đồng Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật và Vật lý đầu tư hơn 850 triệu bảng Anh một năm để tài trợ cho các dự án nghiên cứu kỹ thuật.

Sinh viên kỹ thuật tốt nghiệp tại Vương quốc Anh có khả năng tuyển dụng cao nhất. Kỹ thuật quả là ngành đào tạo được giáo dục Anh dành cho sự ưu ái lớn. Học kỹ thuật tại một đất nước như thế, liệu bạn còn có thể lo lắng điều gì về chuyên môn?

Nghệ thuật/ Thiết kế

Vương quốc Anh là quê hương của hàng trăm nghệ sĩ thiên tài từ cổ chí kim trên mọi lĩnh vực sân khấu, âm nhạc, điện ảnh, thời trang; là xứ sở của những giải thưởng danh giá và những sự kiện tầm cỡ dành riêng cho những nghệ thuật; đất nước đề cao vai trò ngành công nghiệp sáng tạo. Với những điều đó, Vương quốc Anh xứng đáng là điểm đến lý tưởng của những ai có năng khiếu, niềm say mê nghiên cứu nghệ thuật.

Bạn có ý định du học Anh? Bạn còn băn khoăn về chuyên ngành du học của mình? Bạn muốn nhận học bổng du học Anh. Hãy  gọi điện thoại hoặc email cho chúng tôi về các chuyên ngành học mà bạn quan tâm nhé!

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TOÀN CẦU HAVETCO

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel 1:(04).3722 1674        Tel 2: (04).3722 1141        Tel 3: (04).3834 6785

HOTLINE TƯ VẤN: 0989 055 798 or 0903 431 775

Email: dh.havetco@netnam.vn/ havetco@netnam.vn/ havetco.director@netnam.vn

Website: https//www.havetco.com.vn

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục