Top 5 trường đại học hàng đầu châu Á

Đăng bởi Havetco vào lúc 04/04/2017

Xếp hạng đại học châu Á 2017 của THE (Times Higher Education – một trong các tổ chức xếp hạng các trường đại học thế giới có uy tín) nêu tên 300 trường ĐH tốt nhất châu Á (năm 2016 chỉ có tốp 200), Nhật Bản có nhiều đại diện nhất với 69 trường, Trung Quốc đứng thứ 2 với 54 trường. Tuy nhiên, trường ĐH tốt nhất châu Á là đại diện của Singapore. Dưới đây là tốp 5 trường ĐH hàng đầu châu Á.

1. ĐH Quốc gia Singapore (NUS), Singapore

Đây là trường ĐH lâu đời nhất tại Singapore và cũng là trường có đông sinh viên nhất quốc đảo này. Trường nổi tiếng cả về nghiên cứu lẫn đổi mới công nghệ.

NUS nằm trong tốp 30 thế giới với số điểm cao đặc biệt ở nghiên cứu và vị thế quốc tế cùng với chất lượng đào tạo cơ điện tử và công nghệ. Cách mạng trong đào tạo của NUS bắt đầu 30 năm trước khi thành lập trung tâm đổi mới công nghệ.

Trường sử dụng mô hình đào tạo kiểu Anh thông qua hướng dẫn nhóm nhỏ và học chế tín chỉ kiểu Mỹ. Bằng cấp linh hoạt hơn tại Anh cũng như Mỹ, sinh viên có thể dễ dàng chuyển đổi ngành học sớm.

Nhiều cựu sinh viên của trường có vị trí quan trọng trong xã hội, trong đó có 4 thủ tướng và tổng thống Singapore, 2 thủ tướng Malaysia…

2. ĐH Bắc Kinh, Trung Quốc

Được thành lập cuối thế kỉ 19, đây là trường ĐH quốc gia đương đại đầu tiên của Trung Quốc. Trường cũng nằm trong tốp 30 thế giới và nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu. Trường hiện có 216 trung tâm nghiên cứu – trong số đó là Viện Cơ điện tử quốc gia.

Mặc dù đào tạo đa lĩnh vực như khoa học, khoa học xã hội và nhân văn, nhưng trường nổi tiếng thế giới về khoa học vật lí và cơ điện tử. Thư viện của trường lớn nhất tại châu Á, lưu giữ 11 triệu đầu sách và học liệu.

Sau khi chuyển địa điểm năm 1952, khu trường chính hiện nằm ở vị trí khu vườn thượng uyển thời nhà Thanh và vẫn còn nhiều kiến trúc và cảnh quan gốc như các khu vườn, chùa, nhà… Trường có khu nội trú dành riêng cho SV quốc tế.

3. ĐH Thanh Hoa, Trung Quốc

Được thành lập từ năm 1911, đây là một trong những trường nổi tiếng nhất Trung Quốc và SV có điểm thi đại học cực cao mới có thể trúng tuyển. Trường có 51 chương trình đào tạo ĐH và hơn 200 chương trình sau đại học.

Thanh Hoa nằm trong tốp 50 trường ĐH hàng đầu thế giới và nằm trong tốp 30 về cơ điện tử và công nghệ.

Trường nằm ở phía Đông Bắc Bắc Kinh mang kiến trúc Trung Quốc truyền thống lẫn Mỹ.

4. ĐH Công nghệ Nanyang, Singapore

Liên tiếp lọt vào tốp những trường ĐH tốt nhất thế giới, ĐH Công nghệ Nanyang (NTU) chỉ mới 26 tuổi.

Xếp hạng ngay sau tốp 50 của THE, đặc biệt nổi tiếng về cơ điện tử và công nghệ – nhưng NTU cũng có uy tín về đào tạo kinh doanh. Trường kinh doanh Nanyang của NTU có 160 giáo sư từ hơn 20 quốc gia tới giảng dạy từ kế toán đến thương mại… Trường có khoảng 25.000 SV hệ đại học và 20% trong đó là SV quốc tế.

5. ĐH Hồng Kông, Hồng Kông – Trung Quốc

Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính tại ĐH Hồng Kông (HKU).

Trường được thành lập bởi thống đốc Anh năm 1911 nhưng bắt đầu đưa văn hoá và giáo dục Trung Quốc vào chương trình giảng dạy từ năm 1927 – năm đầu tiên có ngành dạy bằng tiếng Trung.

Thi tuyển vào trường rất khó, khoảng 12 thí sinh dự thi tranh 1 chỉ tiêu. Với SV đến từ Trung Quốc đại lục, tỉ lệ chọi lên tới 1/31.

Theo: Timeshighereducation

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục