University College Dublin

Đăng bởi Havetco vào lúc 19/10/2022

Thông tin chung

Giới thiệu trường

University College Dublin (UCD) là trường đại học quốc tế và đa dạng nhất Ireland. Tọa lạc tại thủ đô Dublin sôi động, UCD là mái nhà chung của một cộng đồng toàn cầu với 9.500 sinh viên đến từ 152 quốc gia khác nhau.

UCD được xếp hạng trong 1% các cơ sở giáo dục đại học hàng đầu thế giới. Tại bảng xếp hạng Đại học Thế giới của QS năm 2022, UCD được vinh danh tại vị trí 173 toàn cầu. Khoảng 93% sinh viên tốt nghiệp của trường có việc làm hoặc tiếp tục học lên cao hơn trong vòng 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp.

Nhiều sinh viên theo học UCD bởi chất lượng nghiên cứu và giảng dạy xuất sắc của trường. Thêm vào đó, học viên còn bị thu hút bởi nội dung chương trình đào tạo và trải nghiệm toàn diện mà nhà trường mang lại. Khu học xá chính của trường đặt tại Belfield, Dublin, trên khu đất công viên tuyệt đẹp rộng 133 hecta.

Trở thành sinh viên của UCD đồng nghĩa với việc bạn sẽ được tham gia vô số các câu lạc bộ và hội nhóm sinh viên, nơi mỗi người có thể khám phá sở thích của bản thân cũng như kết giao nhiều bạn mới. Các hoạt động ngoại khóa kể trên, khi được cộng hưởng với không khí học xá thân thiện, sẽ mang lại trải nghiệm độc nhất vô nhị cho những bạn đang có nguyện vọng đi du học.

Sinh viên quốc tế tại UCD sẽ được sinh sống tại một đất nước nơi những thành phố hiện đại song hành cùng một nền văn hóa có lịch sử hàng ngàn năm. Ireland là điểm đến lý tưởng cho cả sinh viên cử nhân lẫn cao học, với hệ thống giáo dục thuộc top 10 toàn cầu. Sinh viên tốt nghiệp từ UCD thường được săn đón bởi các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ cũng như các tổ chức toàn cầu.

Ireland mang lại rất nhiều cơ hội cho các thị trường thế giới, bởi đây chính là một trong những quốc gia cởi mở và kết nối toàn cầu nhất trên toàn thế giới. Vị trí địa lý cùng với vai trò thành viên khối Liên minh châu Âu và Khu vực đồng tiền chung Euro của Ireland đồng nghĩa với việc bạn sẽ dễ dàng có được những mối quan hệ quốc tế trên phạm vi toàn cầu.

Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội toàn cầu cho sinh viên tốt nghiệp UCD

Ireland liên tục nằm trong top 10 quốc gia hàng đầu trên toàn cầu về chất lượng hệ thống giáo dục. Giáo dục đại học của Ireland được thiết kế phù hợp với nhu cầu của nền kinh tế cạnh tranh. Các công ty toàn cầu đổi mới và tiến bộ đều đặt trụ sở Châu Âu tại Ireland, do đó liên tục tuyển dụng những sinh viên tốt nghiệp trình độ cao trên cả nước. Trong số đó có Google, Apple, Twitter và Facebook cùng nhiều công ty khác.

Sinh viên tốt nghiệp từ UCD luôn có nhu cầu tuyển dụng cao. Khoảng 93% sinh viên làm việc chuyên môn hoặc học lên cao hơn trong vòng 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp UCD.

UCD sở hữu một mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu bao gồm 300.000 sinh viên tốt nghiệp đang làm việc tại nhiều tổ chức hàng đầu thế giới. Sau khi ra trường, nhiều sinh viên đã ở lại Ireland làm việc và gầy dựng sự nghiệp bởi nền kinh tế Ireland là một trong những nền kinh tế có tốc độ phát triển lớn nhất Khu vực đồng tiền chung Euro.

Mạng lưới cựu sinh viên của UCD hiện trải dài trên 185 quốc gia, trong đó nhiều người đang nắm giữ các vị trí hàng đầu trong lĩnh vực chuyên môn. Điều này càng tăng cường tính quốc tế và tầm ảnh hưởng của sinh viên UCD đã tốt nghiệp ra trường. Trong số các cựu sinh của UCD, có 4 người là Taoiseach (Thủ tướng) của Ireland, 3 người là Tổng thống Ireland, 4 người hiện là bộ trưởng Ireland và 5 người là Uỷ viên Châu Âu của Ireland.

Mạng lưới Sự nghiệp

Tại UCD, bạn sẽ được hưởng lợi từ Mạng lưới Sự nghiệp của trường, với nhiều dịch vụ hỗ trợ đa dạng nhằm giúp đỡ học viên trong việc ra quyết định và lên kế hoạch cho sự nghiệp. Một vài dịch vụ của bộ phận này bao gồm:

  • Hướng dẫn sự nghiệp cá nhân
  • Phòng tài nguyên
  • Các hội thảo
  • Chuẩn bị phỏng vấn
  • Hỗ trợ soạn CV

Thông tin mới

UCD tự hào xếp hạng nhất ở Ireland và hạng 87 trên thế giới về khả năng tuyển dụng (Xếp hạng khả năng tuyển dụng sau tốt nghiệp của các trường đại học thế giới năm 2022 của QS). Trường đã giữ vị trí số một ở Ireland kể từ năm 2018 và được đánh giá cao vì mối quan hệ tuyệt vời với các nhà tuyển dụng. Theo báo cáo của HEA về mức thu nhập sau tám năm tốt nghiệp, sinh viên bậc cử nhân và cao học của UCD có thu nhập trung bình hàng năm cao nhất so với bất kỳ trường đại học nào khác ở Ireland.

UCD được xếp hạng 22 trên thế giới tại Bảng xếp hạng Tác động của Times Higher Education năm 2021, chuyên đánh giá các trường đại học theo Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (SDGs). UCD đã tăng 12 vị trí tại bảng xếp hạng này, theo sau chiến lược “Rising to the Future” (Vươn đến tương lai) mới của nhà trường. Một trong những phạm vi chính của chiến lược là nỗ lực tạo ra một xã hội toàn cầu bền vững.

Trường cũng được xếp hạng rất cao trong số các trường đại học ở Ireland cho hai mục tiêu phát triển bền vững riêng:

  • UCD xếp thứ 41 cho SDG 8: Công việc hiệu quả và Tăng trưởng kinh tế
  • UCD xếp thứ 32 cho SDG 9: Công nghiệp, Đổi mới và Cơ sở hạ tầng

Giáo sư Colin Scott, Phó Chủ tịch về Bình đẳng, Đa dạng và Hòa nhập đồng thời là Trưởng khoa Khoa học Xã hội cho biết: “Bảng xếp hạng mới đã công nhận những thành tựu và cam kết của UCD trong việc thúc đẩy các Mục tiêu Phát triển Bền vững thông qua giảng dạy, nghiên cứu, chuyển giao kiến ​​thức và quản trị”.

Chi phí và học bổng

Chí phí

Học phí trung bình theo năm (Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất)

€23,100 Đại học 

€18,790 Cao học 

€26,400 Dạy nghề 

Chi phí sinh hoạt

€20,220 Chi phí sinh hoạt

€12,000 Chi phí ký túc xá

Chi phí và học bổng

Chí phíHọc phí trung bình theo năm

€23,100Đại học 

€18,790Cao học 

€26,400Dạy nghề 

Chi phí sinh hoạt

€20,220Chi phí sinh hoạt

€12,000Chi phí ký túc xá

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Thông qua nhiều chương trình học bổng và giải thưởng phong phú, UCD vinh danh thành tích học tập nổi trội cũng như quảng bá tài năng của các học viên. Một số giải thưởng được đánh giá rất cao bởi các nhà tuyển dụng và chuyên gia trong ngành.

Để khen thưởng cho thành tích học tập xuất sắc, cũng như thu hút sinh viên chất lượng cao từ khắp thế giới, UCD dành rất nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế. Đây là các chương trình học bổng được cấp dựa trên chất lượng học thuật nổi trội với tỉ lệ cạnh tranh cao, tùy thuộc vào quốc tịch cũng như lĩnh vực theo học.

Nhà trường khuyến khích các ứng viên từ khắp nơi trên thế giới sử dụng công cụ tìm kiếm học bổng để tìm các suất học bổng phù hợp và nộp hồ sơ đăng ký. Trước hết, ứng viên phải có thư mời nhập học tại UCD để đăng ký học bổng. Một số học bổng và giải thưởng có sẵn bao gồm:

  • Học bổng Xuất sắc Toàn cầu UCD (UCD Global Excellence Scholarship)
  • Học bổng Kinh doanh bậc Cao học tại UCD Michael Smurfit (UCD Michael Smurfit Graduate Business School Scholarship)
  • Học bổng của Chính phủ Ireland

Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh

Điều kiện học thuật và tiếng Anh đầu vào có thể dao động tùy vào từng khóa học. Ban tuyển sinh của trường đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đánh giá hồ sơ ứng tuyển của sinh viên toàn cầu. Ứng viên có thể chọn theo quốc gia để tìm hiểu thông tin chi tiết về các loại bằng cấp được nhà trường chấp nhận.

Các ứng viên tiềm năng có thể nộp hồ sơ vào UCD thông qua Hệ thống Đăng ký Trực tuyến của Trường kể từ ngày 1 tháng 10. Hạn nộp hồ sơ cho chương trình cử nhân là vào ngày 15 tháng 7. Không có thời hạn cụ thể cho các chương trình cao học. Toàn bộ hồ sơ sẽ được đánh giá trên cơ sở gối đầu (hồ sơ nào nộp trước được xét trước), trong đó một số chương trình sẽ cạnh tranh hơn các chương trình khác nên có thể sẽ đủ số lượng học viên trước thời hạn ứng tuyển, do đó bạn nên nộp hồ sơ sớm nhất có thể.

Yêu cầu tiếng Anh

Vì ngôn ngữ dạy và học là tiếng Anh, sinh viên quốc tế cần chứng minh được năng lực tiếng Anh của bản thân. Thông thường, ứng viên phải đạt IELTS tối thiểu 6.5 tổng điểm, với số điểm ít nhất cho mỗi kỹ năng là 6.0, hoặc tương đương. Đây là điều kiện được áp dụng cho sinh viên cử nhân lẫn cao học, và một số chương trình có thể sẽ đòi hỏi số điểm cao hơn.

Các chương trình liên thông

UCD cung cấp nhiều chương trình liên thông cho cả hai bậc cử nhân lẫn cao học. Các khóa học này được thiết kế cho những ứng viên không đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh trực tiếp vào trường.

Với sự hỗ trợ của Trung tâm Học thuật Quốc tế cùng môi trường học tập đẳng cấp toàn cầu, ứng viên đăng ký vào chương trình Dự bị Quốc tế (International Foundation Year) sẽ được nhà trường hỗ trợ và hướng dẫn cặn kẽ. Điều này cho phép bạn phát triển các kỹ năng cần thiết và tự tin đến với các chương trình đào tạo cử nhân.

Ngoài ra trường cũng có chương trình liên thông cho các khóa cao học. Mục đích chương trình dự bị thạc sĩ của UCD nhằm tạo điều kiện cho sinh viên phát triển kỹ năng Anh ngữ và học thuật, từ đó cho phép người học thích ứng thành công với những yêu cầu giảng dạy khắt khe ở bậc cao học.

 

Các ngành đào tạo

Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giáo dục tại UCD

Trong bảng xếp hạng các môn học QS World Subject Rankings 2022, UCD nằm trong top 50 thế giới về các môn thư viện và quản lý thông tin, ngôn ngữ và văn học Anh, khảo cổ học và khoa học thú y. UCD còn giữ vị trí thứ nhất đối với 20/51 môn học được QS xếp hạng, so với 16 môn học trong năm 2021.

Trường Kinh doanh Michael Smurfit của UCD được xếp thứ 28 theo báo cáo của Financial Times 2021 về các Trường Kinh doanh hàng đầu Châu Âu. Kể từ năm 2000, trường kinh doanh bậc sau đại học này liên tục có mặt tại bảng xếp hạng top 100 các chương trình MBA của Financial Times.

UCD sở hữu nội dung đào tạo đạt kiểm định toàn cầu tốt nhất ở Ireland. Với các cơ sở như Bắc Kinh, Dubai và New York, sinh viên có thể tận hưởng một trường đại học toàn cầu vốn là thành viên của một số mạng lưới nghiên cứu và giáo dục quốc tế, bao gồm Universities 21, UNICA và World Universities Network.

Hơn 1/3 đội ngũ giảng viên là giảng viên quốc tế, còn hơn 1/4 sinh viên theo học tại trường xuất thân bên ngoài Ireland.

Nội dung đào tạo bậc cử nhân ở trường rất rộng và đa dạng, với chương trình UCD Horizons - nơi bạn có thể khám phá lĩnh vực mà mình quan tâm xuyên suốt thời gian theo học. Toàn bộ các chương trình đều bao gồm cả học phần bắt buộc lẫn tùy chọn, cho phép học viên thích nghi và phát triển theo một phương thức độc đáo và riêng có.

Đối với sinh viên cao học, UCD là mái nhà chung của một cộng đồng sinh viên nhiệt huyết tại hai khu học xá cùng các trung tâm nghiên cứu và giảng dạy của trường. Trường có rất nhiều chương trình đào tạo, trong đó có chương trình tiến sĩ, các khóa thạc sĩ thuộc cả hai hệ nghiên cứu và giảng dạy trên lớp, các chương trình cấp bằng sau đại học và cả các khóa học cấp chứng chỉ.

 

Hãy liên hệ ngay với Havetco để nhận thông tin cập nhật nhất và được tư vấn miễn phí:

================================

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO

Worldwide access for your education and training!

📍277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

️ 037.388.2706/ 096.273.0077

📮 havetco.info@gmail.com

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục