Văn hóa và nhịp sống tại Pháp

Đăng bởi Havetco vào lúc 04/04/2017

Pháp nằm ở trung tâm của châu Âu, là cái nôi của nền văn hóa, là điểm đến hấp dẫn đối với du khách cũng như  là đất nước tuyệt vời đối với du học sinh. Để không bị bỡ ngỡ về cuộc sống  nơi đây chúng ta cùng khám phá một chút về  đất nước Pháp tươi đẹp này.

 

Nhịp sống:

Tuần làm việc tại pháp được quy định là 34 giờ với giờ giấc thay đổi theo từng nghề , thương đối với các văn phòng  sẽ là từ 9 giờ đến 12h 30 và từ 14 giờ đến 18 giờ. Cần lưu ý là giờ nghỉ trưa tại Pháp có vị trí rất quan trọng, Rất ít nơi mở cửa trong khoảng 12 giờ trưa và  2 giờ chiều. Tại Pháp có 3 bữa ăn chính trong ngày. Bữa ăn sáng  từ 8 giờ, bữa trưa từ 12 giờ đến 13 giờ, bữa tối vào khoảng 20 giờ. Đối với trẻ em có thêm  một bữa ăn nhẹ vào khoảng 16 giờ.

Thời gian nghỉ cuối tuần thường trong hai ngày thứ 7 và chủ nhật. Năm mới bắt đầu vào tháng một,  năm học bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 6.

Các kì nghỉ và ngày lễ tại Pháp

Năm học mới thường được khai giảng vào tháng 9. Năm học được chia làm hai học kì: Tháng 9 đến tháng 1(kì một) và tháng hai đến tháng sáu( kì hai)

Kì một: nghỉ Noel (hai tuần cuối tháng mười hai), các lớp học mở lại và sau đó là kì thi (nửa sau của tháng một), sau kì thi có thể có một tuần nghỉ giữa hai kì.

Kì hai: 2 tuần nghỉ vào tháng tư (lế Phục sinh), sau đó thi học kì hai vào tháng sáu, sau kì thi này có thể có một kì thi lại. Các kì thi này thường được tổ chức vào tháng sáu hoặc tháng chín, ngay trước khi bắt đầu năm học mới.

Ứng xử văn hóa

Khi bạn học tại Pháp, bạn nên biết quy tắc sau: Nếu bạn không tôn trọng quy tắc này, các giáo viên và bạn học sẽ cho rằng bạn thiếu lịch sự. Đây là vài lời khuyên dành cho bạn:

  • Đúng giờ khi đi học hoặc trong các cuộc hẹn
  • Không sử dụng điện thoại  di động trong giờ học và trong địa điểm cần sự yên tĩnh (thư  viện, xe bus…) Bạn nên đặt điện thoại ở chế độ rung hoặc yên lăng trong giờ học.
  • Người Pháp sử dung rất nhiều từ  “Bonjour” và  “ Au revoir” để chào hỏi nhau và khi yêu cầu điều gì đó thì nói “S’il vous plait” và “ merci” cũng như “Excusez-moi”.
  • Nên thông báo trước với giáo viên nếu bạn vắng mặt trong buổi học, đặc biệt là những buổi học có ít học viên tham gia như giờ học thực hành, giờ làm bài tập…
  • Không cần thiết mặc những bộ đồ trang trọng khi đi học nhưng khi đi học nên bỏ mũ khi vào lớp.
  • Không nên ăn trong giờ học nhưng đối với đồ uống lạnh hoặc nóng (trong chai, chén) đều có thể được sử dụng.  

Bạn nào quan tâm đến chương trình du học Pháp hoặc chương trình Aupair Pháp  hãy gọi điện cho chúng tôi. Du Học HAVETCO sẽ tư vấn miễn phí các bạn nhé.

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN KINH TẾ DỊCH VỤ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO DU HỌC HAVETCO

Địa chỉ: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: (04)38 34 67 85/ 37 22 11 41/ 37 22 16 74

Hotline: 0989.055.798/ 0903.431.775

Email: havetco@netnam.vn / dh.havetco@netnam.vn / havetco.director@netnam.vn

Website: www.havetco.com.vn/ Fanpage: https://www.facebook.com/havetcoduhoc/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục