VISA 462: VISA LÀM VIỆC VÀ DU LỊCH MỚI CHO THANH NIÊN VIỆT NAM SANG ÚC

Đăng bởi Havetco vào lúc 14/03/2017

Trên trang chủ của Bộ Di Trú và bảo vệ biên giới Úc (www.border.gov.au), đã đăng công bố từ ngày 01/03/2017 công dân Việt Nam đáp ứng đủ các điều kiện về visa 462- visa làm việc và du lịch sẽ được cấp visa.

Visa 462 là visa dành cho những người lao động trẻ tuổi có mong muốn có một kì nghỉ du lịch và làm việc trong vòng 1 năm tại Úc.

Đây là một visa tạm trú, nhằm khuyến khích sự giao lưu trao đổi văn hóa, thiết chặt tình hữu nghị giữa Úc và các nước có đủ điều kiện visa.

Úc chính thức cung cấp visa du lich và làm việc cho công dân Việt Nam.

Theo thỏa thuận, hợp tác lao động giữa 2 nước thì lao động sẽ được cấp visa nếu đủ các điều kiện sau:

 • Là công dân trong danh sách các nước được cung cấp hộ chiếu
 • Không có trẻ em phụ thuộc đi cùng trong thời gian tại Úc
 • Độ tuổi từ 18 đến 31 tuổi
 • Đủ yêu cầu về trình độ tiếng anh
 • Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Và không làm quá 6 tháng cho một chủ lao động.

Quyền lợi khi bạn có visa 462:

 • Được ở lại Úc đến 12 tháng
 • Được làm việc tại Úc cho mỗi chủ sử dụng lao động trong thời gian tối đa 6 tháng, và được tham gia cho việc nghiên cứu, học tập, tham gia khoa học là 4 tháng.
 • Xuất nhập cảnh Úc trong thời hạn visa còn hiệu lực
 • Được tiếp tục xin visa 462 lần hai nếu bạn đã từng làm việc tại lãnh thổ phía Bắc Australia các ngành du lịch, khách sạn, nông nghiệp, lâm nghiệp, đánh bắt thuỷ sản

Và trước khi đăng kí visa 462 bạn phải đáp ứng 2 điều sau:

 • Bạn phải ở ngoài lãnh thổ úc trước khi bạn nộp đơn đăng kí visa cho kì nghỉ và làm việc đầu tiên tại Úc này.
 • Nếu là lần thứ 2 đăng kí, thì khi bạn đăng kí visa ở Úc, thì bạn phải có mặt tại Úc khi visa được cấp; nếu bạn ở nước ngoài Úc đăng kí thì đương nhiên bạn phải nước ngoài Úc khi visa được chấp nhận.

Đối với visa này, Úc đưa ra con số giới hạn visa 462 cấp lần đầu cho công dân mỗi quốc gia trong một năm. Nếu trong năm số người được cấp visa từ 1 quốc gia đã đủ giới hạn trên thì sẽ không xét các trường hợp tiếp theo vì vậy bạn sẽ phải đợi đến năm sau mới xin được. Chương trình visa sẽ khởi động vào 1 tháng 7 hàng năm. Với Việt Nam, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam sẽ thông báo số lượng visa được cấp mỗi năm. Do đó, các bạn chú ý liên hệ chặt chẽ với Đại sứ Quán Úc tại Việt Nam để không bỏ lỡ cơ hội xin visa này. Người nào đã được cấp visa 462 một lần rồi thì khi xin lần 2 sẽ không bị tính nằm trong giới hạn số lượng trên.

Đăng kí visa này trực tuyến, ban truy cập vào mục ImmiAccount trên trang chủ  để biết thông tin chi tiết: www.border.gov.au
Visa này ưu việt hơn visa du lịch ở 2 điểm: Thứ nhất, visa 462 cho phép thời hạn lâu hơn visa du lịch (lên tới 1 năm – visa du lịch ít khi cho thời hạn 1 năm ngay từ lần xin đầu tiên) và điểm thứ 2 là được phép làm việc hợp pháp tại Úc. Với visa này, người đi du lịch không phải lo đi làm chui bị chủ lao động bóc lột.         

Với visa 462, công dân trẻ của Việt Nam có mong muốn đến làm việc và du lịch trải nghiệm đất nước Úc sẽ được chính phủ 2 bên tạo điều kiện thuận lợi. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời về văn hóa, du lịch, việc làm mà bạn không nên bỏ lỡ. Thông qua cơ hội này, chúng ta hãy mang đến Úc một hình ảnh con người trẻ Việt Nam văn minh lịch sự, tiến bộ, năng động trong mắt bạn bè Úc.

Để đăng ký xử lý hồ sơ Working Holiday Visa, Australia (Visa 462) vui lòng liên hệ:

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel 1:(04).3722 1674

Tel 2: (04).3722 1141

Tel 3: (04).3834 6785

HOTLINE TƯ VẤN: 0989 055 798 or 0903 431 775

Email: dh.havetco@netnam.vn  

           havetco@netnam.vn

           havetco.director@netnam.vn

Website: https//www.havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục