CÁC BƯỚC CẦN THIẾT ĐỂ LÀM HỒ SƠ DU HỌC PHÁP

Đăng bởi Havetco vào lúc 20/11/2017

Để du học Pháp, các bước làm hồ sơ xin trường và xin visa du học Pháp vô cùng quan trọng. Những câu hỏi luôn được các bạn đặt ra cho chúng tôi như hồ sơ du học Pháp gồm những gì? Thủ tục đăng ký khi làm hồ sơ du học Pháp như thế nào? Công ty du học HAVETCO sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này

Hiện nay theo quy định của Pháp, bất kể sinh viên du học Pháp theo diện học bổng hay du học tự túc đều bắt buộc đăng ký với CampusFrance. Các bước làm hồ sơ như thế nào?

1. Đăng ký trên website của CampusFrance:

Việc đầu tiên là học sinh, sinh viên và nghiên cứu sinh muốn du học Pháp đó là đăng ký trên website: http://www.vietnam.campusfrance.org . Bạn sẽ được cấp một số hiệu cá nhân khi đăng ký trên trang web của CampusFrance. Đồng thời, việc đăng ký này còn cho phép bạn có một tài khoản riêng để trao đổi thông tin với mọi người trên trang web của CampusFrance. Đây là bước quan trọng để bạn có được những thông tin để làm hồ sơ xin visa du học Pháp.

2. Điền thông tin vào hồ sơ sinh viên

Sau khi đã tạo được tài khoản trên web, bước tiếp theo là bạn hãy điền các thông tin của bạn vào hồ sơ du học Pháp như: kế hoạch học tập, quá trình học tập trước đây, kinh nghiệm nghề nghiệp như thế nào, trình độ tiếng Pháp và ngoại ngữ khác… Chú ý rằng trước khi hợp thức hoá hồ sơ của bạn (valider), bạn cần kiểm tra kỹ càng các thông tin mà mình vừa điền vì hồ sơ sẽ được lưu lại nên không thay đổi được nữa.

3. Trả tiền phí thủ tục CampusFrance

Một trong các bước cần để xin visa du học đó là yêu cầu phần thi kiểm tra trình độ tiếng Pháp: TCF (Test de Connaissance du Français) và buổi phỏng vấn trực tiếp (CEF).

Tuy nhiên, bạn cũng có thể được miễn thi TCF nếu bạn đã có các loại bằng chứng minh trình độ tiếng Pháp như DELF B2, DALF… ) và có thể được miễn phí buổi phỏng vấn trực tiếp trong trường hợp nhận học bổng của Evariste Galois

4. Chuẩn bị hồ sơ du học Pháp

Khi đã chắc chắn về kế hoạch đi du học, bạn cần chuẩn bị kỹ các giấy tờ cần thiết để phỏng vấn với CampusFrance và hồ sơ để nộp cho đại sứ quán Pháp.

Bộ hồ sơ cần làm bản sao và dịch công chứng sang tiếng Pháp cho các giấy tờ sau :

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông
  • Bảng điểm THPT, giấy báo trúng tuyển đại học tại Việt Nam
  • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp đại học (đã tốt nghiệp) hoặc bảng điểm và thẻ sinh viên ( đang học đại học )
  • Giấy chứng nhận trình độ tiếng Pháp (TCF-DAP, DELF B2, DALF…)
  • Giấy chứng nhận đăng ký vào cơ sở đào tạo ở Pháp (thời gian học: trên 6 tháng)
  • Giấy khai sinh( bản sao)
  • Bản công chứng giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu.
  • Các giấy tờ khác : giấy chứng nhận thực tập ; chứng nhận kinh nghiệm đã làm việc ; chứng chỉ tiếng Anh

5. Thi trình độ tiếng Pháp – TCF (Test de Connaissance du Français)

Chứng chỉ TCF là bài thi kiểm tra trình độ tiếng Pháp và tất cả các sinh viên không phải là người Pháp có mong muốn theo học chương trình đại học tại Pháp thì phải có chứng chỉ này. Qua bài thi này sẽ biết được trình độ tiếng Pháp của thí sinh (đánh giá trên mức thang 6 theo cách đánh giá của Hội Đồng Châu Âu).

Bạn nên đăng kí thi TCF là trước 1 tháng. Sau lần thi đầu tiên, nếu chưa đủ tự tin về trình độ tiếng Pháp bạn có thể đăng kí thi TCF lần 2 trước khi xin visa nếu lo điểm TCF của mình không đủ để được visa hay được nhận học.

6. Phỏng vấn tiếng Pháp

Từ tài khoản cá nhân của bạn, bạn đặt cuộc hẹn cho buổi phỏng vấn trên website của CampusFrance. Buổi phỏng vấn thường kéo dài khoảng 20 phút tại chính văn phòng của CampusFrance. Nội dung các câu hỏi chủ yếu sẽ xoay quanh những thông tin bạn đã điền trên web của CampusFrance như: quá trình học tập, kinh nghiệm nghề nghiệp đã làm, dự định học tập và dự định nghề nghiệp của bạn trong tương lai.

Lưu ý : Hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng các vấn đề này để có những câu trả lời thông minh và thống nhất. Hãy cố gắng thể hiện cho họ thấy mong muốn đi du học ở Pháp thực sự của bạn. Bạn có thể phỏng vấn bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh (tùy chương trình học mà bạn chọn).

Khi đi phỏng vấn, bạn phải mang theo bản gốc và bản dịch công chứng tất cả các giấy tờ cần thiết. Cuối buổi phỏng vấn Campusfrance , bạn sẽ nhận giấy chứng minh đã trải qua buổi phỏng vấn và giấy này là bắt buộc trong hồ sơ xin thị thực (visa du học Pháp).

7. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Pháp

Khi đã hoàn tất 6 bước trên, bạn cần điện thoại với bộ phận làm Visa của Đại sứ quán Pháp và thường xuyên theo dõi trên trang web của đại sứ quán Phaps để biết tình hình xét duyệt hồ sơ xin visa. Một khi hồ sơ được chấp thuận, bạn có thể đến lấy hộ chiếu có dán visa.

Hãy liên hệ với Công ty tư vấn du học HAVETCO  để được tư vấn miễn phí tại tại:

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel 1:(04).3722 1674

Tel 2: (04).3722 1141

Tel 3: (04).3834 6785

HOTLINE TƯ VẤN: 0989 055 798 or 0903 431 775

Email: dh.havetco@netnam.vn

havetco@netnam.vn

havetco.director@netnam.vn

Website: https//www.havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục