CÁC NGÀNH HỌC NỔI TIẾNG TẠI VÙNG TOULOUSE

Đăng bởi Havetco vào lúc 17/11/2017

Toulouse, thủ phủ kinh tế - văn hóa - du lịch miền Tây Nam nước Pháp, thu hút hơn 100.000 sinh viên quốc tế theo học. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn cận cảnh về những ngôi trường uy tín trong các lĩnh vực báo chí, kinh tế, hàng không, chính trị.

Học Kỹ thuật hàng không tại ngôi trường hơn 100 năm tuổi

Là thành viên của nhóm các trường Isae (với trường Isae-Ensma ở Poitiers, Estaca ở Paris-Saclay và trường hàng không ở Salon-de-Provence), Isae-Supaero ở Toulouse ra đời từ sự hợp nhất của hai trường Ensica và Supaero. Có khoảng 1700 sinh viên, trong đó 30% là sinh viên nước ngoài đến từ 45 quốc gia trên thế giới, đang theo học tại 33 chương trình đào tạo khác nhau. Trường đặc biệt chú trọng vào công tác nghiên cứu và sở hữu một hạm đội 10 máy bay phục vụ cho việc thử nghiệm và hỗ trợ giảng dạy.

Được thành lập vào năm 1909, Supaero là một trong những trường kĩ sư lâu đời nhất trong lĩnh vực hàng không và không gian. Trường sở hữu một mạng lưới 14.000 cựu sinh viên.

Học Kinh tế tại trường kinh tế Toulouse (TSE)

TSE thuộc đại học Toulouse 1 Capitole với khoảng 1500 sinh viên bậc dự bị (cử nhân năm 1- năm 2), 7000 sinh viên bậc L3, và thạc sĩ, cùng 100 nghiên cứu sinh bậc tiến sĩ.

Theo đó, những sinh viên bậc tiến sĩ tại trường được hỗ trợ bởi trung tâm nghiên cứu về kinh tế với khoảng 150 nhà nghiên cứu.

Một số đề tài nghiên cứu chính đã được thực hiện bởi các thành viên của trung tâm, gồm: Kinh tế công, lý thuyết và công nghiệp, phát triển, kinh tế lượng, tài chính thống kê…Năm 2014, trường TSE đã gây được sự chú ý nhờ giải thưởng Nobel năm 2014 cho nghiên cứu về "sức mạnh thị trường và cách điều chỉnh trong độc quyền tự nhiên và độc quyền nhóm" của Jean Tirole, chủ tịch hội đồng quản trị quỹ hỗ trợ Jean-Jacques Laffont của trường.

Học Kinh doanh tại (TBS) Toulouse (Barcelone hay Casablanca)

Xếp thứ 7 trong Bảng xếp hạng 2015 các trường Thương mại theo Figaro, trường Toulouse Business School đào tạo hơn 4300 sinh viên trải dài trên các ngành và bậc học (từ cử nhân đến MBA, thạc sĩ chuyên ngành).

TBS là một trong 12 trường của Pháp được trao cả ba chứng nhận uy tín (Equis, Amba và AACSB). Trên thế giới chỉ có 68 trường Thương mại nhận được cả ba chứng nhận này.

Ngoài Toulouse, trường còn có cơ sở ở Barcelona và Casablanca. Theo đó, cơ sở TBS Lascrosses nằm ngay trong lòng thành phố, trong khu thương mại Compans Cafarelli và cơ sở TBS Entiore ở khu công nghiệp phía Đông Toulouse.

Sciences Po Toulouse, ngôi trường đa dạng về ngành học

Ra đời năm 1948, (Scicnes Po Toulouse) Trường Khoa học Chính trị Toulouse là một trong 10 Viện nghiên cứu chính trị của Pháp. Sinh viên của trường trải qua hai năm đầu ở Toulouse, học ở nước ngoài vào năm thứ 3, sau đó có thể chọn một trong 4 chương trình thạc sĩ của trường.

Điểm nhấn của Sciences Po Toulouse đó là ngoài những khóa học thạc sĩ truyền thống về Hoạt động công, Truyền thông hoặc Quan hệ quốc tế, trường Sciences Po Toulouse còn cung cấp những khóa học về chính trị, phân biệt chủng tộc và giới tính.

Mỗi năm, trường đón khoảng 1700 sinh viên và thực tập sinh đến theo học. 44% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm ngay trong khi học hoặc lúc vừa tốt nghiệp và 78% sinh viên tìm được việc trong vòng 6 tháng (năm 2014, con số này đạt 100% ).

Học Báo chí hệ vừa học vừa làm tại trường Báo chí Toulouse (EJT)

Mỗi năm EJT tuyển sinh khoảng 30 sinh viên có trình độ tối thiểu Bac+2 (2 năm sau tốt nghiệp THPT).

Chương trình đào tạo ngành báo của trường bao gồm các kỹ năng: văn hóa tổng quát, ngôn ngữ, thư kí biên tập, chụp ảnh, các kĩ năng khác (báo viết, web, phát thanh, truyền hình), luận văn và một đợt thực tập kéo dài ít nhất là 6 tháng.

Kể từ năm học 2016, trường EJT có một lượng sinh viên nhất định chọn theo học chương trình hệ vừa làm vừa học, một hình thức được áp dụng bởi nhiều trường báo chí

Sau khi bảo vệ thành công kỳ thực tập cuối khóa, sinh viên sẽ nhận được bằng của trường Báo chí Toulouse. Rất nhiều sinh viên của trường đã ký được hợp đồng làm việc có thời hạn (CDD) hoặc vô thời hạn (CDI) ngay sau kỳ thực tập.

Hãy liên hệ với Công ty tư vấn du học HAVETCO tại:

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel 1:(04).3722 1674

Tel 2: (04).3722 1141

Tel 3: (04).3834 6785

HOTLINE TƯ VẤN: 0989 055 798 or 0903 431 775

Email: dh.havetco@netnam.vn

havetco@netnam.vn

havetco.director@netnam.vn

Website: https//www.havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

 

Tags : các trường du học pháp, du học pháp, du học pháp 2018, trường đại học toulouse
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục