Cần chuẩn bị những gì để apply thành công học bổng du học Pháp?

Đăng bởi Havetco vào lúc 05/01/2017

Bạn muốn đến du học tại đất nước Pháp xinh đẹp, bạn muốn trải nghiệm nền giáo dục tuyệt vời ở nơi đây, nhưng lo ngại về vấn đề tài chính. Bạn muốn tìm kiếm những học bổng du học để giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình và vẫn có thể thực hiện ước mơ của mình nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu. Hãy để Công ty tư vấn du học HAVETCO giới thiệu cho bạn những bước đầu tiên để bạn có thể apply học bổng du học tại Pháp.

  1. Điều đầu tiên và quan trọng nhất chính là tinh thần và động lực

Việc apply một học bổng không phải chỉ tốn một vài tháng với một số giấy tờ cơ bản. Thực tế thì việc apply như là một “cuộc chiến” dài và mệt mỏi, nhiều bạn do không thể chuẩn bị kịp các thủ tục, giấy tờ mà đành bỏ lỡ cơ hội du học của mình.

Không những thế, bạn cũng phải làm quen với việc bị từ chối. Có thể bạn sẽ phải nộp tới hàng chục bộ hồ sơ xin học bổng mới thành công. Tất nhiên, số lượng những người có được học bổng cũng khá nhiều. Nhưng nếu bạn muốn rằng cơ hội nhận được học bổng của mình cao hơn, thì bạn cần có niềm tin nhiều hơn vào sự thành công và khả năng được nhận học bổng của mình. Đấy là lời khuyên cho những bạn đang khát khao được đặt chân đến một vùng đất mới!

  1. Xác định sở thích, tìm học bổng, đọc yêu cầu chung

Nếu bạn thích đất nước Pháp cũng như nền giáo dục nơi đây, hãy bắt tay ngay vào việc học tiếng Pháp thay vì việc học tiếng Anh, như vậy sẽ rất có lợi thế. Tuy nhiên, nếu bạn có vốn tiếng Anh, thì bạn sẽ có thể apply vào bất kỳ đâu bởi không chỉ Pháp mà hầu hết các quốc gia đều có các chương trình học bằng tiếng Anh.

Lựa chọn ngành học là điều mà bạn phải quan tâm tiếp theo, bạn tiếp tục muốn học thêm về ngành đã học hay muốn được chuyển sang ngành mới. Hãy tìm hiểu và tham khảo ý kiến của người thân cũng như những người đã du học Pháp rồi đưa ra quyết định cho riêng mình.

Các bạn nên lập một bảng gồm có: tên học bổng, thời hạn apply, yêu cầu của học bổng, ngoại ngữ, số lượng trúng tuyển để theo dõi quá trình apply học bổng du học Pháp của bạn, như thế sẽ dễ dàng hơn cho bạn.

  1. Chuẩn bị đầy đủ bằng và chứng chỉ ngoại ngữ

Để đi du học, bạn cần chuẩn bị một vài tấm bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ liên quan. Người ta thường sẽ lọc hồ sơ bằng việc căn cứ vào trình độ ngoại ngữ của bạn đầu tiên. Tuy nhiên, cũng không nên quá chủ quan nghĩ rằng là trình độ cao là chắc chắn được chọn nhé.

Các bằng hay chứng chỉ ngoại ngữ có thể kể đến là: IELTS, TOEFL, GMAT, GRE, tất nhiên khi sang du học Pháp bạn cần có chứng chỉ tiếng Pháp TCF, DELF, DALF. Bạn nên đọc kỹ yêu cầu và chuẩn bị trước 3 – 4 tháng, hoặc thậm chí là 1 năm.

  1. Chuẩn bị các giấy tờ liên quan

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ khác bao gồm: Bằng đại học, bảng điểm, giấy khen, các giấy chứng nhận, bằng cấp 3 (có thể một số nơi sẽ yêu cầu)… Ngoài ra cũng có nhiều loại giấy tờ khác, tùy theo yêu cầu của chương trình học bổng bạn lựa chọn.

Các loại giấy tờ này bạn cần phải đi dịch thuật công chứng và nên sao ra nhiều bản bởi bạn sẽ không chỉ apply một học bổng mà có thể sẽ apply nhiều học bổng một lúc. Bạn cũng nên yêu cầu nơi công chứng dịch thuật scan các giấy tờ này cho bạn bởi có nhiều học bổng sẽ đòi hỏi apply online.

  1. Viết CV

Nếu nộp sang Pháp  hay các quốc gia Châu Âu nói chung  thì bạn nên dùng form Europass. Độ dài CV  khoảng 2-3 trang, cần ngắn gọn súc tích, đủ ý. Bạn chỉ nên nêu ra những điểm nổi bật và liên quan đến thành tích của mình. Bạn nên nhờ người có kinh nghiệm giúp bạn sửa CV về câu chữ, ngữ pháp, thậm chí là lỗi chính tả. Một bản CV không được đầu tư sẽ dễ khiến bạn mất cơ hội nhận học bổng.

Chúc các bạn thành công với kế hoạch du học của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết xin mời các bạn và phụ huynh liên hệ với chúng tôi:

Công ty tư vấn du học HAVETCO tại: 

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel 1:(04).3722 1674

Tel 2: (04).3722 1141

Tel 3: (04).3834 6785

HOTLINE TƯ VẤN: 0989 055 798 or 0903 431 775

Email: dh.havetco@netnam.vn  

           havetco@netnam.vn

           havetco.director@netnam.vn

Website: https//www.havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục