Đại học Portsmouth - Top 100 Đại học mới trên Thế giới

Đăng bởi Havetco vào lúc 26/07/2019

I. Giới thiệu

Đại học Portsmouth được xếp trong Top 100 đại học mới trên thế giới (Times Higher Education 2017), và đạt hạng “Vàng” theo Khung chất lượng giảng dạy (TEF). Trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp, 96% sinh viên có việc làm và 5 năm sau khi ra trường họ đạt mức lương cao hơn tới 13% so với mức trung bình kỳ vọng.

Trường tận tình trợ giúp sinh viên tìm được việc làm, và có Phòng Dịch vụ hướng nghiệp hỗ trợ sinh viên trong mọi khâu tìm việc, từ viết lý lịch cho đến tích lũy kinh nghiệm làm việc. Các khóa học cũng có nội dung liên quan đến việc làm, như đi tham quan các công ty hoặc thực tập trong môi trường thực tế.

Trong thời gian theo học tại Portsmouth, sinh viên có cơ hội được học một ngôn ngữ khác song song với môn chính khóa theo Chương trình Ngôn ngữ toàn trường miễn phí (IWLP), từ tiếng Pháp cho đến tiếng Nhật. Còn có rất nhiều câu lạc bộ và hiệp hội do Hội Sinh viên tổ chức, qua đó sinh viên có thể học được kỹ năng mới, tham gia đội thể thao hoặc công tác từ thiện.

Còn có nhiều loại hình trợ giúp sinh viên như dịch vụ tư vấn, bác sĩ của trường, và phòng hỗ trợ tài chính – mỗi năm trường cấp trên 5 triệu bảng trợ cấp học bổng và trợ cấp khó khăn các loại.

Portsmouth là một thành phố thân thiện với sinh viên, có mức chi phí hợp lý, có xưởng đóng tàu, di tích lịch sử, cửa hàng, quán bar, nhà hàng và bảo tàng, tất cả đều ở gần trường trong khoảng cách đi bộ. Còn có đường sắt kết nối thuận tiện để đi khám phá mọi nơi, và Luân Đôn chỉ cách 2h.

* Thông tin mới

- Trung tâm mới, dành cho đào tạo điều dưỡng người lớn tuổi

- Trung tâm đào tạo điều dưỡng, y tế và chăm sóc với trang thiết bị hiện đại vừa được khánh thành tại Đại học Portsmouth. Trung tâm được thiết kế để có môi trường học tập thực tế lâm sàng cấp tính và cộng đồng.

- Trung tâm Mô phỏng Y tế và Chăm sóc tạo cơ hội học tập mới cho sinh viên ngành Điều dưỡng người lớn tuổi, một ngành mới mở tại trường.

- Trung tâm được Giáo sư Jane Cummings, Cục trưởng Cục điều dưỡng nước Anh chính thức khai trương.

- Môi trường làm việc mô phỏng tạo cơ hội độc đáo để sinh viên học cách xử lý lâm sàng cấp tính và cộng đồng, giúp họ giải quyết những thách thức cấp bách đối với ngành y tế. Trung tâm sẽ đào tạo nhiều chuyên ngành như Điều dưỡng, Công tác xã hội, Y tế cấp cứu, Pháp y và Dược học, và sinh viên các ngành này được học tập trong môi trường thực tế và an toàn.

II. Học phí tham khảo

Học phí trung bình theo năm

Đại học £14,670

Cao học £12,650

Chi phí theo năm

Chi phí sinh hoạt £4,160

Chi phí ký túc xá £3,840

III. Chất lượng giảng dạy

Đại học Portsmouth đạt hạng Vàng theo Khung chất lượng giảng dạy (TEF) – trường là 1 trong 4 đại học đạt hạng Vàng ở đông nam nước Anh.

TEF là đợt đánh giá đầu tiên của Chính phủ VQ Anh về chất lượng giảng dạy đại học. Ban đánh giá và quyết định trao giải theo Khung chất lượng giảng dạy gồm chuyên gia đào tạo, đại diện sinh viên cũng như nhà tuyển dụng.

- Ban đánh giá nhận xét rằng Đại học Portsmouth “luôn đảm bảo chất lượng giảng dạy, học tập và chuẩn đầu ra xuất sắc cho sinh viên. Trường đạt chất lượng hạng cao nhất VQ Anh.”

- Sinh viên chọn Portsmouth sẽ được học trong một đại học có thứ hạng cao. Hạng Vàng giúp trường đứng trong Top 20% của 299 đại học và cao đẳng VQ Anh được tham gia đánh giá theo TEF.

- Hỗ trợ cho sinh viên, cơ sở vật chất hiện đại, và phương thức mà Portsmouth chuẩn bị để sinh viên có sự nghiệp thành đạt sau khi tốt nghiệp là những yếu tố quan trọng giúp trường đạt hạng Vàng.

- Trải nghiệm sinh viên đặc biệt và phương thức lồng ghép công nghệ nhằm chuẩn bị sinh viên cho nghề nghiệp tương lai cũng là những yếu tố góp phần vào hạng Vàng của trường. Sinh viên được học các giảng viên tận tình, hiểu biết những phát triển mới nhất trong ngành.

- Khảo sát sinh viên toàn quốc năm 2017 (NSS) cho thấy Đại học Portsmouth đạt 88% mức hài lòng tổng thể, cao hơn mức trung bình toàn quốc năm thứ 11 liên tiếp và đưa Portsmouth vào danh sách Top 15% các trường ở VQ Anh về mức hài lòng tổng thể của sinh viên.

IV. Cơ cấu khoa

Đại học Portsmouth gồm 5 khoa với cơ sở vật chất tuyệt vời và đội ngũ chuyên gia giảng dạy.

- Khoa Các ngành sáng tác và văn hóa tổ chức các khóa học, nghiên cứu, hoạt động doanh nghiệp và đổi mới gắn với thực hành, phân tích và phê bình các ngành sáng tác.

- Các khóa Kiến trúc, Nghệ thuật và Thiết kế là lựa chọn học tập nổi bật của khoa.

- Khoa Nhân văn và Khoa học xã hội đào tạo và nghiên cứu các chuyên ngành như ngôn ngữ, tội phạm học và sư phạm cùng nhiều ngành khác.

- Khoa Ngôn ngữ hiện đại có các chuyên ngành như biên phiên dịch và ngôn ngữ giao tiếp truyền thông chuyên ngành.

TESOL và Dịch thuật là khóa thực hành, được kiểm định, dành cho sinh viên đã tốt nghiệp ngành ngôn ngữ và biên phiên dịch đang hành nghề.

- Khoa Kinh doanh và Luật có thành tích xuất sắc về giảng dạy và nghiên cứu. Bộ môn Kinh doanh Portsmouth quy tụ những chương trình đào tạo giúp tạo lập và nâng cao nghề nghiệp. Còn Bộ môn Luật Portsmouth là đơn vị đào tạo pháp lý có uy tín cao.

- Khoa đào tạo các chuyên ngành khác nhau như Kế toán, Kinh tế, Tài chính, Kinh doanh, Quản lý, Luật và Tội phạm học.

- Khoa Khoa học có uy tín cao về cả nghiên cứu lẫn giảng dạy. Mỗi bộ môn đều có cơ sở vật chất hàng đầu, các nhà nghiên cứu quốc tế và cán bộ uyên bác. Khoa Khoa học có quan hệ mật thiết với nhiều đơn vị tuyển dụng chuyên môn nên có thể chuẩn bị cho sinh viên có nghề nghiệp tốt trong lĩnh vực khoa học cũng như các ngành nghề khác.

- Khoa Công nghệ đào tạo và nghiên cứu bậc cao về các ngành như Kỹ thuật, Xây dựng và Máy tính.

- Các lĩnh vực được ưa thích của khoa gồm Máy tính và Kỹ thuật, với các khóa học được kiểm định và cơ hội nghiên cứu bậc cao.

V. Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh cụ thể được ghi rõ trên trang của từng khóa học. Nói chung, để vào học đại học, ứng viên phải đạt trình độ tương đương:

- 2 hoặc 3 chứng chỉ 'A' loại giỏi (GCE Nâng cao)

- Hoặc đã học một khoá Chuyển tiếp/Cơ sở được công nhận

- Hoặc đã dự kỳ thi tú tài quốc tế (tối thiểu đạt 24 điểm)

- Hoặc có Chứng chỉ hoặc Diploma Quốc gia EDEXCEL (BTEC) (hồ sơ thành tích)

- Hoặc chứng chỉ tốt nghiệp trung học phổ thông tương đương chuẩn

 * Chương trình A

- Một số khóa học có yêu cầu tuyển sinh cao hơn, đặc biệt là những khóa được các cơ quan chuyên môn công nhận.

Nói chung, ứng viên dự tuyển sau đại học cần:

- Có bằng đại học loại giỏi theo ngành gần hoặc tương đương, hoặc

kinh nghiệm làm việc thỏa đáng trong ngành phù hợp

- Từng hồ sơ sẽ được xét duyệt riêng, trong đó các yếu tố như sự trưởng thành, động cơ và kinh nghiệm làm việc cũng được xem xét, hỗ trợ cho việc xét tuyển.

- Trường khuyến khích sinh viên bằng cách tuyển thẳng vào các chương trình ở Portsmouth những sinh viên nào có hồ sơ xuất sắc. Sinh viên cần nộp bản sao học bạ (bằng tiếng Anh) cùng đơn dự tuyển để trường có thể đánh giá và công nhận học vấn đã có.

- Ứng viên phải có trình độ tiếng Anh thỏa đáng để vào học khóa học đã chọn. Sinh viên phải có khả năng đóng góp ý kiến trên lớp, hoàn thành tốt các bài tập và bài thi. Nói chung, yêu cầu tiếng Anh phải đạt các mức sau:

- 5.5 điểm IELTS nếu vào Chương trình cơ sở

- 6.0 điểm IELTS nếu vào chương trình đại học

- 6.0-7.0 điểm IELTS nếu vào sau đại học

- Có thể yêu cầu mức điểm cụ thể theo từng khóa học.

VI. Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Sinh viên quốc tế phải tự trang trải đầy đủ kinh phí theo học tại Portsmouth. Trước khi được cấp thị thực sang học ở VQ Anh, sinh viên phải nộp minh chứng đảm bảo kinh phí thỏa đáng.

Tuy nhiên, Chính phủ Anh cũng có một số học bổng cho sinh viên quốc tế thông qua Hội đồng Anh. Đơn xin cấp học bổng nộp cho văn phòng Hội đồng Anh ở quốc gia của sinh viên.

Trợ cấp PassPort được cấp theo hình thức giảm học phí cho năm học đầu tiên đối với sinh viên quốc tế tự trang trải kinh phí, áp dụng cho tất cả các khóa đại học với mức học phí từ 13.200 bảng trở lên nếu nhập học năm 2018. Ứng viên ở những nước được nhận trợ cấp này không cần phải nộp đơn xin trợ cấp riêng mà đương nhiên được xét.

Giải thưởng Phổ cập học tập toàn cầu (GOAL) là một hình thức trợ cấp bằng cách giảm học phí cho năm học đầu tiên, áp dụng cho tất cả các khóa đại học với mức học phí từ 13.200 bảng trở lên nếu nhập học năm 2018.

Có một số học bổng giúp trang trải học chi phí tài chính khi đi học đại học, bao gồm:

Học bổng Santander: học bổng này được cấp theo hình thức miễn học phí, căn cứ theo thành tích học tập. Khi nhận được thư mời nhập học vô điều kiện, đề nghị ứng viên đủ tiêu chuẩn nộp đơn xét cấp học bổng này.

Học bổng Chevening: học bổng rất danh giá này được cấp cho các học giả ưu tú có tiềm năng lãnh đạo. Học bổng này thường được cấp cho 1 năm học thạc sĩ ở tất cả các ngành.

Học bổng Commonwealth: Ban học bổng Commonwealth hỗ trợ học bổng để học sau đại học và phát triển chuyên môn nghiệp vụ.

Học bổng Khoa Khoa học Trái Đất và Môi trường: có một số học bổng của Khoa Khoa học dành cho sinh viên Nigeria và Ghana theo hình thức giảm 20% học phí đối với một số khóa sau đại học toàn thời gian.

Học bổng GREAT: Học bổng GREAT dành cho sinh viên Ấn Độ và Trung Quốc, và được cấp phối hợp với đối tác là Hội đồng Anh.

xem thêm học bổng các nước tại đây

VII. Sinh viên tốt nghiệp

Đại học Portsmouth chú trọng đến các hoạt động tăng cường nghề nghiệp, đảm bảo chất lượng giảng dạy xuất sắc và hỗ trợ đắc lực để sinh viên tìm được việc sau khi tốt nghiệp, đồng thời gia tăng đáng kể tiềm năng thu nhập.

Trên 96% sinh viên của trường tìm được việc hoặc tiếp tục học lên trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Điều này chứng tỏ sinh viên tốt nghiệp Portsmouth là những sinh viên thành công nhất so với tất cả các đại học đông nam VQ Anh.

Sinh viên Portsmouth còn nâng cao được tiềm năng thu nhập vì mức lương của họ khi tốt nghiệp cao hơn mức trung bình. Tờ Nhà kinh tế mới đây cho thấy trường triển khai nhiều hoạt động hơn tất cả các đại học khác ở VQ Anh để nâng cao thu nhập cho sinh viên tốt nghiệp.

☎️Mọi chi tiết về chương trình du học Anh Quốc, vui lòng liên hệ số hotline: 0989 055 798 hoặc theo thông tin chi tiết dưới đây:
------------------------------------------------
🏆CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO 
📮Website: www.havetco.com
🏡Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
☎️Tel: (024) 3722.1141 – 3834.6785
🆘Hotline zalo/viber: +84989.055.798
👉🏻 👍🏻HAVETCO - địa chỉ tư vấn du học chuyên nghiệp các nước: Anh, Úc, New Zealand, Canada, Mỹ, Pháp, Malta, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thuỵ Sĩ, Đức, Ba Lan, Phần Lan, Thuỵ Điển, Séc, Bồ Đào Nha, Áo, Malta, Singapore, Malaysia, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc..miễn phí tư vấn nộp hồ sơ xin visa du học, thăm thân...

Tags : Du học Anh, Trường học tại Anh
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục