DU HỌC ANH 2023- NỀN GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG - CHI PHÍ HỢP LÝ

Đăng bởi Havetco vào lúc 10/10/2022

Là một trong hai hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới, quê hương của tiếng Anh - ngôn ngữ quốc tế và là cái nôi của nền kinh tế và văn hóa Châu Âu - những yếu tố này khiến Vương quốc Anh trở thành một trong những điểm đến đáng mơ ước của sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, du học Anh không hề dễ dàng, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện của họ. Vậy du học Anh cần những gì và học phí bao nhiêu? Các yêu cầu để học tập tại Vương quốc Anh là gì? IELTS cần bao nhiêu? Hãy cùng CHD chúng tôi giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

1. Tại sao bạn nên du học Anh quốc

Chất lượng giáo dục hàng đầu: Với nhiều trường đại học chất lượng tốt nhất thế giới, các chương trình của Anh có chuẩn chất lượng thuộc loại cao nhất trên thế giới. Chất lượng được chính phủ đảm bảo với sự hỗ trợ của các tổ chức và cơ chế đánh giá chặt chẽ. Số lượng sinh viên quốc tế nhiều và không ngừng tăng lên. 

Bằng cấp và chứng chỉ được Quốc tế công nhận: Chất lượng của các trường đại học ở Anh đảm bảo rằng bằng cấp của bạn sẽ được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới, giúp bạn có lợi thế hơn các ứng viên khác.

Học phí và chi phí sinh hoạt hợp lý: Vương quốc Anh về cơ bản có học phí rẻ, cạnh tranh so với các nước nói tiếng Anh khác như Mỹ và Úc. Sự chênh lệch về học phí giữa các ngành học và thành phố khác nhau cũng khá lớn. Chi phí sinh hoạt cũng không quá đắt đỏ.

Chương trình học đa dạng, thời gian học rút ngắn: Tại Anh, có rất nhiều chương trình học phù hợp với năng lực của bản thân để bạn có thể lựa chọn. Ngoài ra giáo dục Anh Quốc cũng sử dụng hệ thống giáo dục Châu Âu, học 3 năm đối với hệ Đại học và 1 năm với hệ Thạc sĩ,  rút ngắn hơn so với các nước như Canada, Úc… với 4 năm hệ Đại học và 2 năm hệ Thạc sĩ. 

Cửa ngõ đến với châu Âu: Anh là địa điểm lý tưởng để sinh viên có thể khám phá phần còn lại của Châu Âu với các thành phố thú vị và cảnh quan tuyệt vời. Hệ thống tầu cao tốc, đường xá, và sân bay tuyệt vời cho phép các lữ khách có những chuyến du lịch ít tốn kém và thoải mái. Bạn cũng có thể du lịch tới các nước châu Âu cũng với mức giá ưu đãi, cơ hội tìm hiểu thêm các nền văn hóa và lối sống khác nhau

Cơ hội làm việc khi học và sau khi tốt nghiệp: Bạn có thể làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần, mức lương tối thiểu được đảm bảo khoảng 120£ trước thuế mỗi tuần. Bạn cũng có thể tìm kiếm cơ hội thực tập thông qua trường đại học của mình tại một trong nhiều công ty nổi tiếng quốc tế có trụ sở tại Vương quốc Anh như: BBC, Rolls Royce hoặc Burberry. Sau khi tốt nghiệp chương trình đại học hay sau đại học thì bạn có cơ hội xin visa 2 năm để làm việc tại nước Anh.

2. Điều kiện du học Anh quốc

 

Chương trình

Điều kiện đầu vào

Trung học từ 2-3 năm

Học sinh từ 13 tuổi trở lên

IELTS tối thiểu 4.5 hoặc tương đương

Phổ thông

A Level hoặc International Baccalaureate

(tương đương bậc THPT của Anh)

Học sinh từ 16 tuổi trở lên, hoàn thành lớp 10 hoặc 11.

Có thành tích học tập tốt, điểm tổng kết từ 7.0 trở lên

IELTS tối thiểu 5.0 hoặc tương đương

Foundation – dự bị Đại học

Hoàn thành chương trình THPT

IELTS tối thiểu 5.0 hoặc tương đương

Cao đẳng (tương đương năm 1 Đại học)

Tốt nghiệp THPT hoặc hoàn thành năm nhất ĐH/CĐ

IELTS tối thiểu 5.5 hoặc tương đương

Cử nhân

Hoàn thành năm nhất ĐH/CĐ

IELTS tối thiểu 6.0 hoặc tương đương

Dự bị Thạc Sĩ

Tốt nghiệp Đại học

IELTS tối thiểu 6.0 hoặc tương đương

Thạc Sĩ 

Tốt nghiệp Đại học

IELTS tối thiểu 6.0 – 6.5 hoặc tương đương

Tiến Sĩ

Tốt nghiệp Thạc sĩ

IELTS tối thiểu 7.0 hoặc tương đương

3. Chi phí du học Anh Quốc

Chi phí tại Việt Nam: Khi làm hồ sơ tại Việt Nam, học sinh cần quan tâm đến các chi phí như phí dịch thuật, phí khám sức khỏe, phí xin visa và vé máy bay. Lãnh sự quán Anh quy định phải đóng trước học phí 1 năm và bảo hiểm cho toàn bộ thời gian học tại nước này.

Học phí các trường tại Vương quốc Anh: Học phí trung bình tại các trường công lập ở Anh dao động từ khoảng 10.000-19.000£/ năm. Các khối ngành đặc thù như y dược, nghệ thuật hoặc kỹ thuật,... chi phí có thể lên tới 25.000£/ năm. Đối với các trường tư thục, học phí có thể lên đến 25.000-35.000 bảng Anh/ năm. Học phí các ngành kinh tế, tài chính,… rẻ hơn nhiều so với các ngành như Y, Dược, Công nghệ sinh học, Luật,...

Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt ở London và các thành phố khác có sự chênh lệch rất lớn, dao động từ 600-1.000£/ tháng. Ở các thành phố Liverpool, Manchester, Sunderland… phí sinh hoạt trung bình hàng tháng vào khoảng 600£, tại London, mức phí đó đắt hơn một chút, sẽ khoảng 900£/ tháng.

Nhà ở cho sinh viên quốc tế khi học tập tại Anh quốc:

♦ Ký túc xá tại trường: Phụ thuộc vào trường bạn theo học. Chi phí cho một phòng đơn dao động từ £400 đến £700 /tháng (đã bao gồm tiền điện, nước, gas, Internet…). 

♦ Ký túc xá tư nhân: Cao hơn so với kí túc xá trong các trường đại học nhưng vẫn rẻ so với giá thuê căn hộ.

♦ Thuê căn hộ tư nhân: Dao động từ £500 đến £700/ tháng đối với các căn hộ một phòng 

♦ Shared apartment, nhà ở cho du học sinh: Có thể thuê nhà theo nhóm, các bạn có thể share tiền nhà, điện nước, internet (50£/ tháng), nấu ăn chung. Chi phí dao động 800-1.200£/ căn/ tháng (24-36 triệu) nếu ở ngoài London và 1.200-1.600£ (36-48 triệu) nếu ở trong London.

♦ Phương tiện đi lại thuận tiện: Tàu, Tàu điện ngầm, Xe buýt, Xe buýt đường dài, Tàu điện, Xe đạp, Ô tô và taxi,... Tuỳ từng loại mà chi phí bạn phải bỏ ra cũng khác nhau

4. Các loại visa du học Anh

Các khóa học ngắn hạn hoặc khóa học tiếng Anh 11 tháng:

♦ Thị thực học sinh nhỏ tuổi ngắn hạn

♦ Thị thực sinh viên ngắn hạn

Khóa học có thời gian dài hơn ở nước Anh, được giảng dạy tại một trường đại học, cao đẳng hoặc trường thuộc các cấp học khác nằm trong danh sách các trường được phép tuyển sinh quốc tế của Cục Biên giới Vương quốc Anh.

♦ Thị thực học sinh nhỏ tuổi Tier 4

♦ Thị thực sinh viên thông thường Tier 4

5. Các trường học danh tiếng tại Anh

♦ University of Oxford

♦ University of Cambridge

♦ University College London

♦ Imperial College London

♦ The University of Edinburgh

♦ The University of Manchester

♦ King’s College London

♦ London School of Economics and Political Science

♦ University of Bristol

♦ The University of Warwick

♦ University of Glasgow

♦ Durham University

♦ University of Sheffield

♦ University of Birmingham

♦ University of Leeds

♦ University of Southampton

♦ University of St Andrews

6. Những ngành học nổi bật tại Anh cho du học sinh 

♦ Kinh doanh - Business

♦ Kế toán và Tài chính - Accounting and Finance

♦ Luật – Law

♦ Kinh tế – Economics

♦ Nghệ thuật và thiết kế – Arts and Design

♦ Khoa học máy tính – Computer Sciences

♦ Kỹ sư máy móc – Mechanical Engineering

♦ Chính trị học – Politics

♦ Kỹ sư điện – Electrical engineering

♦ Công nghệ sinh học – Biological science

Anh là điểm đến du học lý tưởng cho các bạn du học sinh. Bạn có nhiều thắc mắc về chương trình du học Anh hay muốn hỗ trợ thủ tục, hồ sơ du học Anh hãy liên hệ ngay với Havetco để nhận thông tin cập nhật nhất và được tư vấn miến phí:
================================

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO 
Worldwide access for your education and training!

📍277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

☎️+(84) 098668 0706/ 096.273.0707

📮 havetco.info@gmail.com

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục