Du học ngành ngôn ngữ tại Pháp

Đăng bởi Havetco vào lúc 30/01/2019

Ngày nay, bên cạnh các khối ngành về kĩ thuật, kinh tế, ngành ngôn ngữ học cũng đang lên ngôi và là một trong những ngành học được nhiều các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn. Là một đất nước vô cùng phát triển về giáo dục cũng như các ưu đãi vượt trội cho sinh viên, tiếng Pháp là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ 2 trên thế giới và là một trong những ngôn ngữ quốc tế quan trọng, học về ngành ngôn ngữ học tại Pháp đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Các ngành khoa học về ngôn ngữ tại Pháp tập trung vào việc phân tích và hiểu biết về ngôn ngữ con người, hay nói một cách khác là về chức năng sử dụng của ngôn ngữ trong các lĩnh vực khác nhau: xử lý thông tin dưới mọi hình thức, tìm kiếm một ngôn ngữ mới, và đặc biệt là trong kĩ thuật và phương pháp giảng dạy tiếng Pháp (như tiếng mẹ đẻ, ngôn ngữ thứ 2 hoặc ngoại ngữ), nghiên cứu về việc chữa trị một số bệnh lý về ngôn ngữ…

Chương trình đào tạo đại học ngành ngôn ngữ học tại Pháp kéo dài 3 năm. Sau 3 năm học, sinh viên sẽ được cấp bằng “Cử nhân Ngôn Ngữ học”, sau đó, sinh viên có quyền học tiếp lên Thạc Sĩ và Tiến Sĩ để có thể nghiên cứu chuyên sâu hơn về lĩnh vực này. Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường rất lớn, sinh viên có thể theo hướng nghiên cứu để trở thành nhà nghiên cứu hoặc giảng viên tại các trường đại học. Ngoài ra sinh viên cũng có thể trở thành các bác sĩ về liệu pháp sử dụng trong nói và phát âm.

Ở bậc đại học, năm học đầu tiên sẽ tập trung đào tạo các kiến thức căn bản về Ngôn ngữ thông qua các môn học như: giới thiệu chung về khoa học ngôn ngữ, ngữ âm, ngôn ngữ học xã hội và ngữ nghĩa...Ngoài ra sinh viên cũng được bổ sung các kiến thức về các ngôn ngữ khác như: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Ý, văn học, phương pháp giảng dạy, tiếng Pháp giảng dạy..

Lên đến năm 2 và năm 3, sinh viên sẽ tiếp tục đi sâu hơn vào các nghiên cứu và phân tích về ngôn ngữ con người. Thông qua các bài giảng căn bản ở bậc cử nhân, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức lý thuyết căn bản, cho phép sinh viên có thể dịch và hiểu được các văn bản khoa học chuyên ngành, và tiếp nhận các công cụ khái niệm cần thiết để khám phá các khía cạnh khác nhau của ngôn ngữ con người. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có thể nắm được tư duy khoa học phản biện (quan sát, đặt vấn đề, xác thực giả thiết) về một đối tượng, ngôn ngữ, sử dụng trong các nghiên cứu về văn học, nhưng cũng chiếm vị trí quan trọng trong nghiên cứu về nhận thức và hành vị của con người.

Danh sách một số trường đào tạo cử nhân ngành ngôn ngữ học tại Pháp.

STT

TÊN TRƯỜNG

THÀNH PHỐ 

1

Université Sorbonne Nouvelle – Paris 3

Paris 

2

Université Paris 8 Vincennes-Saint-Denis

Paris 

3

Université Paris Descartes

Paris

4

Université Paris Diderot

Paris 

5

Université Aix Marseille 

Marseille 

6

Université Bordeaux Montaigne

Bordeaux 

7

Université Lille 3 

Lille 

8

Université Grenoble Alpes 

Grenoble 

9

Université Jean Jaurès 

Toulouse 

10

Université Lyon 2

Lyon 

Yêu cầu điều kiện:

- Các học sinh tại Việt Nam bắt buộc phải tuân theo quy trình Campus France Vietnam

- Yêu cầu về trình độ tiếng Pháp B2 trở lên. (Có 1 số trường yêu cầu C1)

- Học bạ cấp 3 loại khá trở lên, có giấy báo trúng tuyển vào 1 trường đại học tại Việt Nam.

- Thư trình bày động lực logic, thuyết phục, kế hoạch học tập, nghề nghiệp rõ ràng cụ thể. 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO
Đơn vị Tư vấn Uy tín Hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel : +(84) 243.722 1674/834 6785/722 1141

HOTLINE: +(84) 0989 055 798 / 0903431775

Email: dh.havetco@netnam.vn havetco@netnam.vn

Website: http://havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục