Du học Pháp 2019 - Các trường đào tạo cử nhân ngành kinh tế - quản lý

Đăng bởi Havetco vào lúc 06/12/2018

Ngành kinh tế - quản lý hiện nay là một trong những ngành đào tạo rất hot tại Việt Nam và trên thế giới. Được đánh giá là một trong những đất nước đào tạo về ngành kinh tế - quản lý tốt nhất trên thế giới, Pháp đang là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Hãy cùng Du học HAVETCO tìm hiểu hiều về những trường Đại học đào tạo chuyên ngành Kinh tế - Quản lý tại Pháp để có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho mình cho kế hoạch học tập tại Pháp nhé

PHẦN 1: UNIVERSITÉ PARIS NANTERRE

1. Giới thiệu chung về trường.

Địa chỉ trường: Université Paris Nanterre – 200, Avenue de la République, 92001 Nanterre Cedex

Với truyền thống lịch sử lâu đời từ cuối những năm 60, trường đại học Paris Nanterre ngày nay được coi là viên ngọc hiếm trong quần thể đại học tại thành phố Paris: cở sở đào tạo rộng 23 hectares, nằm trong lòng khu La Défense – trung tâm kinh tế lớn nhất châu Âu, và cũng rất thuận lợi cho việc đi lại với hệ thống giao thông công cộng rộng khắp.

Là trường có khuôn viên lớn thứ 2 ở Pháp, trường hiện có 2000 giảng viên, 700 nhanh viên hành chính và hơn 34000 sinh viên.

Không chỉ mang đến cho sinh viên một không gian sống và học tập tiện ích với bể bơi, những khoảng không gian xanh, thư viện rộng lớn, trường Paris Nanterre còn mong muốn mang đến cho sinh viên một chương trình đào tạo hoàn hảo được công nhận trên toàn thế giới trên nhiều lĩnh vực đa dạng.

Trường cũng tự hào là đối tác không chỉ của các trường đại học danh tiếng trên thế giới mà còn có mối liên hệ rất nhiều doanh nghiệp Pháp và nước ngoài, thu hút hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp từ các chương trình đào tạo mới và yêu cầu cao. 

2. Giới thiệu về chương trình đào tạo cử nhân ngành kinh tế - quản lý.

Khóa học cử nhân kinh tế - quảng lý tại Pháp kéo dài trên 3 năm học.

2 năm học đầu tiên sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức tổng quát về kinh tế, quản lý, kỹ thuật định lượng cũng như các môn học mở rông như lịch sử, luật, xã hội học.

Đến năm thứ 3, sinh viên sẽ được lựa chọn một trong những chuyên ngành sau để đi sâu vào nghiên cứu cũng như có các định hướng nghề nghiệp rõ ràng và cụ thể hơn:

Phân ngành 1: Kinh tế

Sinh viên được đào tạo đầy đủ về các nguyên tắc cơ bản của kinh tế (vi mô/ vĩ mô), kỹ thuật định lượng (kinh tế lượng, thống kê) và cách thức phân tích các vấn đề kinh tế hiện tại (khủng hoảng tài chính, môi trường...)

Phân ngành 2: Kinh tế học và toán học

Chương trình học tăng cường này sẽ cho phép sinh viên nhận được bằng kép về “ Kinh tế - quản lý” và “ Toán học và khoa học máy tính ứng dụng trong khoa học xã hội và đời sống’’

Phân ngành 3: Quản lý

Sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu tất cả các kiến thức về quản lý (kế toán, quản lý tài chính, marketing, quản lý nhân sự, luật lao động, luật kinh doanh...) cũng như các kĩ thuật và công cụ quản lý.

Phân ngành 4: Kinh tế - Luật

Chương trình đào tạo liên ngành phù hợp với những thách thức của thế giới đương đại: là sự kết hợp giữa chương trình đào tạo kinh tế và chương trình đào tạo về pháp luật, giúp cho sinh viên có thể ứng biến nhanh nhạy với những thay đổi trong thị trường lao động.

Cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường cao, mỗi kì học, sinh viên sẽ được học tập và làm việc với những giảng viên chuyên sâu của hai chuyên ngành này.

Các kiến thức mà sinh viên thu được thông qua chương trình này phù hợp với các ngành công nghiệp, tài chính (ngân hàng và bảo hiểm), trong các tổ chức quốc tế cũng như cơ quan công quyền.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ nhận được 2 bằng đại học về Kinh tế và Luật.

3. Cơ hội chuyển tiếp

Sau 3 năm học, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân. Lúc này, sinh viên có quyền học tiếp thêm 2 năm để có bằng Thạc Sĩ ở các chuyên ngành sau:

- Phân tích kinh tế - chính trị

- Ngân hàng, tài chính, bảo hiểm

- Kinh tế ứng dụng

- Khoa học kinh tế và xã hội

- Tài chính, kế toán, kiểm toán

- Quản lý nhân sự

- Marketing

- Quy luật kinh tế

- ....

4. Cơ hội việc làm

Sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc trong các lĩnh vực sau:

Phân tích tài chính // Ngân hàng, tài chính, bảo hiểm // Công nghiệp thương mại // Dịch vụ công // Nghiên cứu kinh tế và chiến lược kinh doanh cho các tập đoàn lớn // Các công đoàn // Quản lý nhân sự // Chiến lược kinh doanh // Marketing // Logistique // ...

5. Yêu cầu đầu vào

- Tốt nghiệp THPT

- Có chứng chỉ tiếng Pháp từ B2 trở lên

- Tất cả sinh viên tại Việt Nam phải tuân theo quy trình Campus France Việt Nam 

- Có CV rõ ràng, thư trình bày động lực cụ thể, kế hoạch học tập và kế hoạch làm việc chi tiết.

- Sinh viên cần có kĩ năng tốt trong môn toán, có khả năng làm việc, thích viết và tranh luận, quan tâm đến các vấn đề xã hội.

- Ngoài ra, sinh viên cần có kĩ năng làm việc độc lập (chương trình đào tạo yêu cầu rất nhiều giờ làm việc cá nhân)

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Pháp 2019-2020 và đặc biệt là để được tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ cho chương trình cử nhân ngành kinh tế - quản lý cho kì nhập học tháng 9/2019, các bạn có thể liên hệ : 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO
Đơn vị Tư vấn Uy tín Hàng đầu Việt Nam

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel : +(84) 243.722 1674/834 6785/722 1141

HOTLINE: +(84) 0989 055 798 / 0903431775

Email: dh.havetco@netnam.vn havetco@netnam.vn

Website: http://havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

Member of VIECA - Vietnam International Education Consultants Association

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục