Du học Pháp học ngành nghệ thuật sáng tạo

Đăng bởi Havetco vào lúc 17/01/2017

Pháp là đất nước có hệ thống giáo dục ưu việt, việc lựa chọn và yêu cầu gắt gao học sinh, sinh viên quốc tế tới đây du học đã đưa Pháp trở thành quốc gia đứng thứ tư thu hút du học sinh đến từ khắp nơi trên toàn cầu. Mỗi năm, Pháp tiếp nhận khoảng 1500 sinh viên Việt Nam và số lượng đang ngày càng tăng lên. Bên cạnh đó, có không dưới 150 hiệp định hợp tác đã được thực hiện việc ký kết giữa các trường đại học Pháp và Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn du học sinh Việt Nam chắp cánh ước mơ tại đất nước này. 

Những lí do khiến bạn lựa chọn con đường nghệ thuật tại Pháp

                                           

Chất lượng nền giáo dục tại Pháp được đánh giá cao dựa trên cơ sở mạng lưới quốc gia gồm hơn 3500 cơ sở đào tạo của cả Nhà nước và tư nhân cũng như ở các trung tâm nghiên cứu đã được quốc tế công nhận. Nước Pháp có đến 83 trường đại học tổng hợp, 205 trường đào tạo kĩ sư, 200 trường thương mại và quản lý, 20 trường về kiến trúc, 120 trường chuyên về nghệ thuật. Ngoài ra, Pháp còn có đến 3000 cơ sở đào tạo, cũng như các trường lớn hoặc các viện đào tạo khác. Chương trình đào tạo đại học của Pháp dựa trên cơ sở 3 bậc học: cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ (LMD). Hệ thống LMD đã và đang tạo thuận lợi cho việc di chuyển giữa các chương trình học tại các nước trong khu vực châu Âu.

Pháp còn được bạn bè năm châu biết đến với khí hậu tuyệt vời, phong cảnh thiên nhiên đẹp, thơ mộng, những kiến trúc cổ lộng lẫy và cổ kính, nhưng không phải ngẫu nhiên mà nước Pháp lại được ca tụng là một đất nước đẹp nhất thế giới. Hình ảnh nước Pháp không thể tách rời khỏi nền văn hóa nơi đây phải kể đến: bảo tàng Louvre hay Trung tâm Georges Pompidou, những buổi biểu diễn sôi động tại nhà hát Opera-Bastille hay Comédie-Franỗaise… Pháp là nơi bắt nguồn của rất nhiều phong trào nghệ thuật đương đại.  Thừa hưởng nhiều tinh hoa từ nền văn minh Hy Lạp – La Mã cổ đại, nghệ thuật Pháp đang ngày càng phát triển và mang dấu ấn riêng từ khoảng thế kỉ XIX và ngày càng phát triển rực rỡ từ đầu thế kỉ XIX đến tận ngày nay. Đã có hơn 200 tên tuổi của Pháp được UNESCO công nhận là danh nhân văn hóa thế giới, tiêu biểu như Victor Hugo, Balzac, Claude Debussy, Bartholdi…

Và nếu bạn yêu thích chuyên ngành về thời trang, thì kinh đô thời trang Pháp chắn chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. Pháp là một trong những quốc gia được biết đến là tiên phong trong lĩnh vực cắt may thời trang. Nghề dạy cắt may từ đó cũng được phát triển kéo theo sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp thời trang. Mặc dù thế giới thời trang đang không ngừng phát triển và lan tỏa, nhưng Pháp vẫn là nước giữ được vị trí thống lĩnh truyền thống của mình. Nhiều nhà thiết kế vẫn cảm thấy rằng thành công ở Pháp là chuẩn mực để phấn đấu trong sự nghiệp của mình. Phong cách thời trang Pháp cũng có đặc điểm về hình khối khá rõ ràng nhưng phức tạp về các đường cắt; ôm sát các đường cong trên cơ thể với một vẻ tròn trịa nhất định. Họ cũng dành sự quan tâm đặc biệt quan tâm đến dạy cắt may để chuyên nghiệp hóa lĩnh vực này. Các phương pháp may cổ điển sử dụng cấu trúc bên trong và lớp lót vẫn được ưa chuộng. Cách hoàn tất kỹ lưỡng và các công đoạn thủ công như khuy thùa và đường viền vỏ sò ở gấu rất hay bắt gặp ở các thiết kế kiểu Pháp.

Du học nghệ thuật tại Pháp còn nhiều ưu thế khác như mức học phí hợp lí, du học sinh được hưởng những ưu đãi như sinh viên Pháp và môi trường sinh hoạt dễ chịu. Chính phủ Pháp đài thọ phần lớn chi phí học tập thực tế cho sinh viên đăng ký vào các trường công lập, vì vậy, Pháp là một trong những quốc gia có mức học phí tại các trường công thấp nhất thế giới. Sinh viên nước ngoài còn được trợ cấp về nhà ở, bảo hiểm xã hội, được giảm giá vé khi sử dụng các dịch vụ vui chơi, đi lại và ăn uống. Ngoài ra sinh viên nước ngoài có thể đi làm thêm mà không cần giấy phép, với thời gian tối đa là 60% thời gian làm việc hàng năm theo quy định chung. Sau khi có bằng thạc sĩ hoặc có bằng tương đương sinh viên nước ngoài được phép làm việc tại Pháp. Hạ tầng cơ sở của Pháp, đặc biệt là về giao thông và y tế rất hiện đại. Các trường đại học thường được đặt tại trung tâm thành phố, gần gũi với các hoạt động văn hóa, xã hội. Mạng lưới các tổ chức xã hội ở Pháp là một trong những mạng lưới đa dạng, dày đặc và năng động trên thế giới.

Thiết kế ứng dụng của Pháp.

Điều cần lưu ý khi du học nghệ thuật ở Pháp

Chi phí học tập tại Pháp dao động từ  450€ đến 600€/tháng. Ngoài ra các bạn phải trả thêm ít nhất 190€/năm cho tiền bảo hiểm xã hội. Tiền học dao động từ 500€-800€/năm với các trường công lập. Đối với các trường từ từ 5000-15000€/năm.

Năm học ở Pháp thường bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 6. Để đăng ký vào giai đoạn một đại học ở Pháp, bạn cần phải tuân theo một thủ tục riêng. Vào tháng 11, bạn hãy liên hệ với Trung tâm Văn hoá và Hợp tác của Đại Sứ Quán Pháp tại Việt Nam để được cung cấp hồ sơ đăng ký vào trường theo sự lựa chọn của bạn và bộ phận này sẽ ghi danh cho bạn vào kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Pháp nếu cần thiết. Vào tháng 3 hồ sơ của bạn phải được gửi đến trường mà bạn đã chọn cùng với kết quả của kỳ thi ngoại ngữ. Sau đó bạn sẽ nhận được giấy gọi nhập học rất cần thiết cho việc xin visa du học của bạn.

Để có thể học tập tại Pháp, bạn cần phải đáp ứng điều kiện là có giấy báo đỗ một trường Đại học tại Việt Nam, chứng chỉ tiếng Pháp tối thiểu 250 TCF và Học lực loại khá trở lên. Rất nhiều cơ sở đào tạo của Pháp yêu cầu sinh viên nước ngoài gửi kết quả kiểm tra trình độ tiếng Pháp kèm theo hồ sơ đăng ký học. Kỳ kiểm tra chính thức được Trung tâm Văn hoá và Hợp tác của Đại Sứ Quán Pháp tổ chức thông thường vào tháng 2 hàng năm. Có hai loại đề thi : một dành cho các sinh viên đăng ký theo chuyên ngành khoa học kỹ thuật và một dành cho các ngành khoa học xã hội nhân văn, kinh tế, văn học và pháp luật. Một Uỷ ban của bộ giáo dục Pháp được giao việc soạn đề thi hàng năm và đề thi này là hoàn toàn như nhau trên toàn thế giới. Không tồn tại một mức điểm chuẩn tối thiểu nào mà chính các trường mà bạn xin học sẽ quyết định.

Tuy nhiên, du học nghệ thuật tại Pháp đồng thời là một thử thách rất lớn đối sinh viên Việt Nam vì rất khó để được nhận vào học tại các trường nghệ thuật công lập ở Pháp. Tại các trường này học phí rất rẻ, chỉ khoảng 200 - 500 euros / năm học, số lượng tuyển sinh hạn chế và chất lượng đào tạo thì rất tốt. Do đó, kỳ thi tuyển đầu vào rất khó và tỷ lệ trúng tuyển không cao. Rất ít sinh viên Việt Nam được nhận vào các trường này.

Còn tại các trường Tư thục, chất lượng đào tạo cũng tương đương với các trường Công lập (được đảm bảo bởi bộ giáo dục Pháp), nhưng học phí lại cao hơn khá nhiều. Tại các trường này, sinh viên cũng thi tuyển đầu vào, mức độ cũng khó như các kì thi của các trường Công lập. Mặc dù vậy, cơ hội trúng tuyển vào các trường tư thục này vẫn cao hơn so với các trường Công lập. Và một khi đã có cơ hội học tập nghệ thuật tại Pháp, không còn gì có thể ngăn cản con đường phát triển nghệ thuật của bạn. Thông thường, trong kì thi tuyển, bạn cần phải giới thiệu cho ban giám khảo các công trình nghệ thuật của bạn (hoặc các sản phẩm nghệ thuật), phải trả lời các câu hỏi, trình bày về ý tưởng nghệ thuật...

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel 1:(04).3722 1674

Tel 2: (04).3722 1141

Tel 3: (04).3834 6785

HOTLINE TƯ VẤN: 0989 055 798 or 0903 431 775

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục