HỆ THỐNG CÁC TRƯỜNG INSA (Institut National Des Sciences Appliquées) - HỌC VIỆN KĨ THUẬT ỨNG DỤNG QUỐC GIA TẠI PHÁP

Đăng bởi Havetco vào lúc 05/01/2017

1 – Giới thiệu

INSA được thành lập từ năm 1957 tại Lyon (hiện nay là INSA de Lyon). Hệ  thống INSA nổi tiếng là Học viện quốc gia hàng đầu nước Pháp trong lĩnh vực đào tạo kĩ sư của ngành khoa học – kĩ thuật ứng dụng, đến nay đã có năm chi nhánh đặt tại 5 thành phố: Strasbourg, Rennes, Rouen, Toulouse và Lyon. Mỗi trường có những phân ngành đào tạo riêng nhưng đều theo một tiêu chí chung đặt ra cho cả hệ thống INSA là đào tạo các kĩ sư về các ngành khoa học, kĩ thuật ứng dụng vừa đa ngành vừa chuyên sâu và hơn nữa là trang bị cho học những hiểu biết xã hộ nhân văn cần thiết cho công việc của một kĩ sư sau khi ra trường.

INSA de Lyon là nhánh lớn nhất về số lượng ngành đào tạo cũng như số lượng sinh viên. Đây còn là trường có lịch sử lâu đời nhất và có truyền thống vẻ vang nhất. INSA de Lyon hiện đứng thứ 5 trong hệ thống các trường grande école của Pháp. Mỗi năm có khoảng 800 kĩ sư tốt nghiệp tại đây. Sau 50 năm hoạt động, INSA de Lyon hiện được công nhận là một sở đào tạo kĩ sư uy tín tại Pháp qua các bảng xếp loại các trường đại học mỗi năm.

Những lý do gì để chọn INSA de Lyon: Một là tương lai rộng mở: sau 5 năm học tập, trên 90% sinh viên có việc làm ngay với mức lương khởi điểm 30 000 Euro/năm vì lý là hiện nay thường thừa thầy thiếu thợ, hơn nữ bạn còn được đào tạo một trong những trường về kỹ sư danh tiếng nhất tại Pháp. Bạn sẽ trở thành kỹ đi trực tiếp vào kinh tế công nghiệp, cung ứng cho thị trường lao động luôn. Hơn nữa với học tại hệ thống các trường INSA bạn còn có một trình độ ngoại ngữ cực tốt: tương đương TCF niveau 5 và TOIEC 750, thường là bạn sẽ phải học thêm một ngoại ngữ nữa như tiếng Đức, tiếng Trung, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha và có cả tiếng Nhật nữa. Cùng với chương trình học mạnh ngang với kỹ sư tài năng của ĐHBK Hà Nội – đó chính là tấm hộ chiếu cho công việc của bạn sau này. Thứ hai là học tại INSA dù học tại bất kì cơ sở nào thì các phòng học đều được trang bị đầy đủ những thiết bị để phục vụ quá trình học của sinh viên và các bạn sinh viên còn có đầy đủ các công cụ để phát triển tài năng của mình, môi trường thân thiện, đằm thắm tình giao lưu quốc tế.

2 – Về chương trình đào tạo:

Tại INSA, mỗi khóa đào tạo bao gồm 5 năm trong đó 2 năm đầu học đại cương và 3 năm chuyên ngành. Trong 2 năm đầu, sinh viên được học các môn học cơ bản như: Toán, Lý, Hóa, Ngoại ngữ (tiếng Anh và tự chọn), thể thao… Các môn khoa học như Lý, Hóa được chia làm 3 phần: Lý thuyết, bài tập và thực hành. Đặc biệt, sinh viên được quyền chọn môn thể thao trong số rất nhiều môn học với điều kiện và cơ sở hạ tầng được trang bị rất đầy đủ, phục vụ tốt nhất cho sinh viên.

Trong những tiết học thực hành, sinh viên được rèn luyện kĩ năng làm việc theo nhóm và rèn luyện những kĩ năng thuyết trình và tham gia vào các đề án khác nhau được đưa ra bởi trường hoặc các tổ chức, các công ty tổ chức.

Cũng trong thời gian này sinh viên quốc tế sẽ được phân khoa theo châu lục : ASINSA cho châu Á, EURINSA  cho châu Âu và AMERINSA cho châu Mỹ. Trong mỗi phân khoa này, sinh viên nước ngoài có thể chiếm từ 30 đến 50%. Chương trình đào tạo của các khoa này tương đối giống nhau, ngoài các đặc thù riêng về ngoại ngữ tự chọn.

Hết hai năm đại cương, sinh viên có thể chọn đăng kí một trong số 12 ngành học của trường hoặc một ngành học ở các INSA khác (hoặc thậm chí sang một trường đại học khác). Việc xét tuyển dựa trên 3 tiêu chí : nguyện vọng của sinh viên, kết quả học tập trong 2 năm đầu và chỉ tiêu xét tuyển của ngành học. Các ngành học được đào tạo tại INSA de Lyon là: Công nghệ sinh hóa, Công nghệ sinh-tin, Xây dựng, Điện, Cơ khí cấu tạo, Cơ khí phát triển, Cơ khí chất dẻo, Quản lí công nghiệp, Tin học, Khoa học vật liệu, Viễn thông.

3 – Các ngành học tại hệ thống trường INSA

 • Toán – tin
 • Điện tử – Công nghệ viễn thông
 • Sinh hóa và công nghệ sinh học
 • Xây dựng và quy hoạch đô thị
 • Năng lượng và môi trường
 • Kỹ sư công nghiệp
 • Kỹ sư điện
 • Cơ khí
 • Tin học
 • Khoa học và kỹ sư vật liệu
 • Viễn thông, dịch vụ và sử dụng dịch vụ
 • Sinh tin học và mô phỏng bằng tin học
 • Cơ học phát triển, Cơ học thiết kế

4 – Cuộc sống sinh viên tại trường INSA 

Là một học viện lớn, trường có kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên cho nên việc đi lại, sinh hoạt, học tập của sinh viên rất thuận lợi. Giá cả không chênh lệch nhiều với bên ngoài, những thuận lợi lớn là sinh viên được dùng điện nước và internet tốc độ cao miễn phí. Tuy nhiên, để có thể đăng kí kí túc xá bạn cần phải liên hệ với trường trước năm học nhưng nếu bạn là sinh viên năm 1 thì không phải lo lắng gì về vấn đề này vì trường có khu dành riêng cho sinh viên mới vào. Nhưng có một bất cập là khi kí túc xá hầu hết đều đóng cửa trong hè. Ngoài ra trường cũng có nhiều sân chơi thể thao, nhà ăn, nhà hát dành cho các hoạt động văn nghệ, giải trí phục vụ cho sinh viên. Các sinh viên còn được thành lập và tổ chức các câu lạc bộ hoạt động ngoại khóa. Hiện nay tại trường có tới hàng trăm câu lạc bộ với nội dung hoạt động hết sức phong phú từ những môn thể thao cho đến nghệ thuật, văn hóa rồi kinh doanh hoặc thậm chí sáng tạo khoa học. Bạn có thể đăng kí tham gia bất kì câu lạc bộ nào, điều kiện duy nhất là bạn phải là sinh viên của trường. Hoạt động ngoại khóa giúp không chỉ để là giải trí mà còn giúp bạn khám phá thêm những khả năng của mình, tự tin và dễ hòa nhập hơn. Hơn nữa, sau khi ra trường, đây còn là một yếu tố giúp các nhà tuyển dụng thấy được sự năng động của bạn.

Chi phí học tập rẻ

Hẳn các bạn đã nắm rõ được những thuận lợi của việc du học tại Pháp. Và học tại INSA cũng vậy, vì INSA là một trong những trường công lập của Pháp nên chi phí học tập của sinh viên cũng sẽ được nhà nước Pháp hỗ trợ (từ 8000 – 11000 euros/năm). Học phí vào khoảng 550 euros/năm.

Cơ hội việc làm

Kỹ sư INSA ra trường thường được đánh giá chung là có vốn kiến thức rộng, khả năng thích nghi với môi trường làm việc khá nhanh. Nhờ sự hợp tác giữa trường và các doanh nghiệp trong quá trình đào tạo và các kì thực tập bắt buộc trong vòng 5 năm học, sinh viên có những hiểu biết nhất định về môi trường làm việc trong doanh nghiệp trước khi ra trường. Điều này giúp họ dễ dàng định hướng hơn và khả năng tìm được việc làm cũng cao hơn. Ít nhất 80% sinh viên ra trường tìm được việc làm ngay trong 3 tháng đầu tiên sau khi tốt nghiệp và tỉ lệ này là trên 95% nếu tính đến thời hạn 6 tháng. Con số này thay đổi tùy theo ngành học nhưng nhìn chung đây là một tỉ lệ khá cao.

Để biết thêm thông tin chi tiết  xin mời các bạn và phụ huynh liên hệ với chúng tôi:

Công ty tư vấn du học HAVETCO tại: 

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel 1:(04).3722 1674

Tel 2: (04).3722 1141

Tel 3: (04).3834 6785

HOTLINE TƯ VẤN: 0989 055 798 or 0903 431 775

Email: dh.havetco@netnam.vn  

           havetco@netnam.vn

           havetco.director@netnam.vn

Website: https//www.havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục