HỌC NGÀNH QUẢN LÍ NHÀ HÀNG-KHÁCH SẠN TẠI PHÁP

Đăng bởi Havetco vào lúc 09/11/2017

Hiện nay ngành quản lí nhà hàng khách sạn là một trong những ngành đăng được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Đây là một số lí do tại sao chúng ta nên theo học ngành này

Lí do thứ 1: Nhu cầu về nhân công cao

Giám đốc của khách sạn Shangri-La sang trọng ở Paris nói rằng ông không hề sợ hãi khi phải cạnh tranh với đối thủ Peninsula – một khách sạn cao cấp mới mở không xa khách sạn của ông với quy mô 200 phòng. Ông nhấn mạnh: “Họ thường hỏi tôi rằng có sợ khách sạn của mình mất khách hay không, nhưng thực sự điều khiến tôi lo lắng nhất chính là mất đi nhân viên của mình”. Có thể nói nhu cầu về tuyển dụng nhân công trong ngành NH-KS luôn tăng

“Có 1 điều mà chúng ta không bao giờ phải nghi ngờ, đó là tất cả sinh viên trường chúng tôi đều tìm được việc ngay sau khi kết thúc khóa học”, trích lời của ông Patrice Larrosa – phó hiệu trưởng trường chuyên đào tạo về khách sạn nhà hàng Jean Drouant tại Paris, nơi có khoảng 530 sinh viên theo học bằng kĩ thuật viên cao cấp về chuyên ngành siêu hot này.

Lí do thứ 2: Cơ hội làm việc quốc tế

Bằng của Pháp trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn được công nhận và có tiếng trên toàn thế giới. Sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tới Úc hoặc châu Á nếu muốn để tìm việc mà không có bất cứ trở ngại nào. Cơ hội làm việc quốc tế luôn rộng mở đối với mọi sinh viên chuyên ngành NH-KS.

Lí do thứ 3: Làm việc trong mội trường xa hoa đẳng cấp

Không có nhân viên của ngành công nghiệp nào được làm việc trong cung điện hay những khách sạn hạng sang như nhân viên của ngành NH-KS. Nếu ước mơ của bạn là dành phần lớn cuộc đời sự nghiệp của mình làm việc tại những lâu đài cổ kính, những khách sạn xa hoa, những nhà hàng sang trọng bậc nhất… vậy đừng chần chừ nữa, ngành NH-KS sẽ biến ước mộng của bạn thành hiện thực. Ngay từ khi thực tập, bạn đã có hội được cọ xát và thực hành trong môi trường làm việc đầy xa hoa và đẳng cấp này.Sau khi tốt nghiệp, rất nhiều sinh viên đã xin được việc tại những khách sạn và nhà hàng lớn không chỉ ở Pháp, Thụy Sĩ mà ở khắp các quốc gia trên thế giới.

Lí do thứ 4: Được đào tạo với một cung cách rất “Pháp”

Nếu bạn là khách hàng, có thể bạn sẽ đánh giá một khách sạn hay một nhà hàng qua thái độ ứng xử và cách làm việc của nhân viên nơi đó.Dù thưởng thức một bữa ăn có mỹ vị đến mấy, bạn cũng sẽ không thấy ngon miệng và khó chịu nếu nhà hàng phục vụ chẫm trễ và không chuyên nghiệp. Chắc chắn bạn sẽ không muốn quay trở lại nhà hàng đó dù đầu bếp ở đó nấu ăn rất xuất sắc.

Vì vậy khi sinh viên được học tại Pháp về chuyên ngành NH-KS, họ sẽ được học cách làm sao để trở thành nhân viên chuyên nghiệp nhất.Sinh viên được đào tạo tại các trường với một cung cách rất “Pháp”. Không chỉ đơn giản là thái độ niềm nở, tạo sự dễ chịu cho khách hàng mà còn rất chuyên nghiệp, rất tự nhiên trong từng hành động, cử chỉ và lời nói.

Lí do thứ 5: Cơ hội thăng tiến nhanh

Các tập đoàn khách sạn hay nhà hàng lớn đều tạo điều kiện về cơ hội thăng tiến cho các nhân viên của mình để “giữ chân” họ. Như tại tập đoàn Flo – một trong những tập đoàn hàng đầu của Pháp về nhà hàng hạng sang, nếu bạn bắt đầu với vị trí bồi bàn tại một nhà hàng Hippopotamus, 2 năm tiếp theo bạn hoàn toàn có cơ hội được thăng tiến thành quản lý của nhà hàng này. Sau đó từ 1 năm đến 1 năm rưỡi, bạn lại có cơ hội được trở thành phó giám đốc.Tất nhiên, vị trí cao hơn phó giám đốc mà bạn sẽ phấn đấu là giám đốc điều hành.Và mỗi lần thăng tiến, bạn sẽ được làm việc tại một nhà hàng khác nhau của tập đoàn.

Lí do thứ 6: Mức lương vô cùng hấp dẫn

Mức lương trong ngành NH-KS vô cùng hấp dẫn đối với tất cả các nhân viên, luôn cao hơn 1% so với SMIC . Tùy thuộc vào nơi và vị trí làm việc của nhân viên, mức lương cũng đa dạng khác nhau.Thậm chí để cạnh tranh với các đối thủ và thu hút nhân viên, các chủ doanh nghiệp đều điều chỉnh mức lương hàng năm.

Ví dụ như sau khi bạn đã có bằng BTS (bằng kĩ thuật viên cao cấp) về chuyên ngành NH-KS, bạn bắt đầu làm việc trong tập đoàn Flo với vị trí bồi bàn, mức lương hàng tháng của bạn sẽ từ 1850 euros đến 2000 euros. Với bằng cử nhân và vị trí trưởng nhóm, mức lương hàng tháng của bạn sẽ từ 2000 euros đến 2300 euros. Nếu làm việc trong bộ phận bếp, mức lương ban đầu của bạn sẽ khoảng 1550 euros và chắc chắn nếu thăng tiến thành bếp phó hay bếp trưởng, mức lương sẽ còn cao hơn thế rất nhiều.

Lí do thứ 7: Đi học mà vẫn có lương

Tại các trường đào tạo về chuyên ngành NH-KS, họ luôn có nhà hàng hoặc khách sạn thật nằm ngay tại trường. Sinh viên sẽ được cọ xát với môi trường thực tế, được phục vụ khách hàng ngay tại khách sạn hoặc nhà hàng của trường dưới sự giám sát của giáo viên.

Như tại trường Jean Drouant, nhà hàng của trường mở vào tất cả các buổi trưa từ thứ 2 đến thứ 5 trong tuần.Sinh viên của trường sẽ phục vụ bữa trưa cho khách hàng với tư cách nhân viên của nhà hàng, và tất nhiên, sinh viên được trả lương cho những giờ học thực tiễn thế này.Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được học lại vừa có lương! Có lẽ chỉ duy nhất ngành NH-KS mới tặng bạn sự ưu ái đó.

Lí do thứ 8: Giờ giấc linh hoạt

Giờ giấc làm việc của ngành NH-KS rất linh hoạt. Tùy thuộc vào quỹ thời gian cá nhân, bạn có thể chọn công việc toàn thời gian hoặc bán thời gian.Tại các nhà hàng của tập đoàn Flo, 30% nhân viên làm việc bán thời gian. Họ sẽ bắt đầu công việc từ 10h hoặc 11h và kết thúc vào 15h. Họ cũng có thể chỉ làm việc vào các buổi tối hoặc cuối tuần nếu muốn. Không ít sinh viên đã tìm được việc ngay từ khi họ vẫn đang đi học.

Lí do thứ 9: Trở thành “sếp” của chính mình

Theo ông Hervé Fleury, giám đốc của trường Paul Bocuse, 30% sinh viên của trường muốn bắt đầu sự nghiệp riêng ngay sau khi tốt nghiệp. Thậm chí nếu kế hoạch của sinh viên tốt và khiến trường thấy hứng thú, trường có thể đầu tư và hỗ trợ. Kế hoạch không nhất thiết phải là một nhà hàng lớn, chỉ đơn giản là khu nghỉ ngơi tại sân bay dành cho du khách hay nhà máy sản xuất pho mát chẳng hạn. Từ những điều nhỏ nhất, bạn vẫn hoàn toàn có thể trở thành “sếp” của chính mình. Như Morgane Thomas và Matthieu Legal, sau khi tốt nghiệp trường ẩm thực Ferrandi của Pháp, họ đã cùng nhau mở nhà máy sản xuất pho mát đầu tiên của mình tại Paris, và sau đó mở rộng thêm nhiều chi nhánh tại các tỉnh khác.

Lí do thứ 10: Chưa bao giờ là quá muộn nếu bạn muốn “yêu” ngành NH-KS

“Tại khoa nấu ăn của chúng tôi, 30% sinh viên đều đã có bằng đại học của nhiều chuyên ngành khác nhưng họ lại từ bỏ những chuyên ngành đó và đến với chúng tôi để học tập”, bà Eléonore Vial – giám đốc đào tạo của trường Paul Bocuse nhấn mạnh. Một phần do hiệu ứng của những chương trình về đầu bếp trên ti vi như “Top Chef” hoặc “Master Chef” khơi gợi niềm đam mê về nấu ăn của nhiều sinh viên. Vì vậy có rất nhiều sinh viên tại Pháp dù đã có bằng đại học hoặc thậm chí bằng cao học về kinh tế hay tài chính…, họ vẫn đi học lại bằng BTS về NH-KS, vì đam mê cũng như khả năng xin việc dễ hơn những ngành học cũ. Thế nên chưa bao giờ là quá muộn nếu bạn thực sự yêu và muốn gắn bó lâu dài với công việc về chuyên ngành này nhé.

Hãy liên hệ với Công ty tư vấn du học HAVETCO tại:

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel 1:(04).3722 1674

Tel 2: (04).3722 1141

Tel 3: (04).3834 6785

HOTLINE TƯ VẤN: 0989 055 798 or 0903 431 775

Email: dh.havetco@netnam.vn

havetco@netnam.vn

havetco.director@netnam.vn

Website: https//www.havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục