HỌC NGÀNH TÂM LÝ TẠI PHÁP

Đăng bởi Havetco vào lúc 17/11/2017

DU học Pháp ngành Tâm lý những năm gần đây nhận được sự ưa chuộng của rất nhiều bạn trẻ. Pháp với nền giáo dục chất lượng và luôn nằm trong top những ngôi trường đại học danh giá hàng đầu Thế giới. Có rất nhiều ngành nghề đáng cho chúng ta chọn lựa khi du học tại Pháp, trong đó có ngành Tâm lý học đang là ngành tạo nên sức hút rất lớn với nhiều bạn trẻ

Nên học trường nào khi bạn du học Pháp ngành Tâm lý?

– Đai học Jean Jaurès à Toulouse (Université Toulouse Jean Jaurès)

Nếu bạn đang lo lắng trong việc tìm trường học phù hợp với ngành Tâm lý học khi du học Pháp thì trường Đai học Jean Jaurès à Toulouse chính là lời gợi ý hay dành cho bạn. Ngành Tâm lý giáo dục ở trường giúp bạn có thật nhiều kiến thức về giáo dục, đào tạo, các khái niệm trong lĩnh vực khoa học giáo dục cùng nhiều sự lồng ghép trong thế giới hiện tại.

Trường còn là thành viên sáng lập nên đại học PRES Toulouse. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng giáo dục của trường. Đây còn là một ngôi trường về ngôn ngữ, mỹ thuật, khoa học xã hội với tuổi đời thành lập từ năm 1229. Với lịch sử lâu đời đi cùng với danh tiếng hiện tại, đó chính là những cơ sở để chúng ta có niềm tin khi chọn lựa trường học.

– Đại học Rennes 2 (Université Rennes 2)

Trường đào tạo rất mạnh về ngành Tâm lý trong phân ban khoa học và xã hội. Không chỉ dừng lại ở ngành Tâm lý, trường Đại học Rennes 2 (Université Rennes 2) cũng có tổ chức chuyên ngành giảng dạy tương tự như trường Đai học Jean Jaurès à Toulouse về các ngành học Mỹ thuật, ngôn ngữ, khoa học con người – xã hội. Trường nằm ở phía Tây của Pháp, quy tụ khoảng 23000 học viên, trong số đó có đến 3000 sinh viên đang theo học chương trình Master. Chính những con số này đã phần nào nói lên sự uy tín trong chất lượng giảng dạy vượt bậc của trường.

– Đại học Công giáo Lille

Trường đào tạo ngành Tâm lý – giáo dục thuộc khoa xã hội và nhân văn trong trường. Đây chính là ngành học tâm điểm của trường, có uy tín đào tạo từ rất lâu và được rất nhiều sinh viên cả trong và ngoài nước chọn lựa khi có ý định du học tại Pháp. Trường thành lập từ năm 1875, tọa lạc tại thành phố Lille, ngoài ngành tâm lý cực kỳ phát triển thì tại đây còn là nơi đào tạo đa ngành với 6 khoa đi cùng 20 ngôi trường lớn và nhiều viện trực thuộc của trường. Chính vì thế, khi quyết định du học Pháp ngành Tâm lý thì sự chọn lựa trường Đại học Công giáo Lille luôn là ưu tiên bạn cần xem xét.

– Đại học Công giáo Lyon

Ngành Tâm lý của trường Đại học Công giáo Lyon được chia thành nhiều lớp như giấy phép tâm lý học, lớp dự bị nhân viên y tế – xã hội… Trường có tuổi đời rất lâu, được thành lập từ năm 1875 tại thành phố Lyon của Pháp. Đây là một ngôi trường tư thục quy tụ khoảng 8600 học viên, trong đó chiếm đến 1300 sinh viên quốc tế. Đồng thời, trường còn là nơi liên kết nằm trong khối nhiều trường đại học Lyon

2. Du học Pháp: Ngành tâm lý có những chuyên ngành và hình thức đào tạo nào?

– Các ngành đào tạo trong hệ thống các trường đại học tại Pháp gồm:

+ Ngành Tâm lý lâm sàng.

+ Ngành Tâm lý học nghề nghiệp.

+ Tâm lý học nhận thức.

+ Ngành Tâm lý học xã hội – Tâm lý học phát triển.

+ Ngành tâm lý học tội phạm

Bên cạnh đó, chúng ta còn có cơ hội được học về thống kê, sinh học… nhằm phục vụ các kiến thức cho chuyên ngành.

– Hình thức đào tạo

Các chương trình đào tạo của Pháp kéo dài khoảng 5 năm kết hợp với 1 đợt thực tập thực tế. Ở 2 năm đầu tiên, chúng ta sẽ được tiếp xúc với những môn học cơ bản. Đến năm thứ 3 trở đi, các bạn sẽ được học Master và đây cũng là thời điểm phân chia chuyên ngành học. Đồng thời, vào năm thứ 3, bạn còn có cơ hội xin đi thực tập để trực tiếp trải nghiệm những gì mình đã lĩnh hội được trong suốt quá trình học tập. Kết thúc thời gian đào tạo 5 năm và có thành tích đạt yêu cầu, người học sẽ được nhận bằng tốt nghiệp.

3. Cơ hội nghề nghiệp khi du học Pháp ngành Tâm lý

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội làm trong lĩnh vực tư vấn, nhà tâm lý học lâm sàng, tâm lý học nghề nghiệp, làm trong lĩnh vực thực thi luật pháp, trong lực lượng cảnh sát, nhà tâm lý học pháp y (bạn sẽ phân tích tâm lý hành vi phạm tội của các tội phạm, phân tích các vấn đề có liên quan đến tội ác…)

Ngành tâm lý học ở Pháp với những sự phát triển vượt trội, khẳng định uy tín đào tạo của mình trong top những ngôi trường danh giá toàn cầu. Vì vậy, khi du học Pháp ngành tâm lý sẽ cho bạn cơ hội phát triển sự nghiệp tương lai vững chắc. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc chọn trường du học Pháp.

 

Hãy liên hệ với Công ty tư vấn du học HAVETCO để được tư vấn miễn phí tại:

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel 1:(04).3722 1674

Tel 2: (04).3722 1141

Tel 3: (04).3834 6785

HOTLINE TƯ VẤN: 0989 055 798 or 0903 431 775

Email: dh.havetco@netnam.vn

havetco@netnam.vn

havetco.director@netnam.vn

Website: https//www.havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

 

Tags : các trường du học pháp, học ngành gì tại pháp, học ngành tâm lí tại pháp
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục