LÀM VIỆC SAU KHI HỌC XONG TẠI PHÁP

Đăng bởi Havetco vào lúc 10/11/2017

Sinh viên nước ngoài có bằng ở trình độ tối thiểu tương đương bậc Thạc sĩ

Ngay khi có một bằng ở trình độ tối thiểu tương đương bậc Thạc sĩ, sau khi xác nhận thẻ lưu trú « sinh viên », bạn có thể xin giấy phép làm việc tạm thời với khoảng thời gian là 12 tháng không được gia hạn.

Khi có giấy phép này cùng với việc bạn có hợp đồng ký kết hoặc cam kết tuyển dụng phù hợp với bằng cấp của bạn, bạn có thể nộp đơn yêu cầu xin chuyển đổi quy chế để có được giấy phép cư trú :

·          « nhân viên » ( hợp đồng lao động từ 1 năm trở lên)

 

·         hoặc « lao động thời vụ » (hợp đồng lao động dưới 1 năm)

Nếu bạn ký được hợp đồng, cho phép bạn có thu nhập ít nhất bằng gấp rưỡi mức lương tối thiểu và phù hợp với mức lương tối thiểu thông thường hoặc mức lương hợp lý trong các ngành công nghiệp. Công việc được đề xuất cho bạn cần phải phù hợp với bằng cấp và khả năng của bạn.

Bạn cần phải gửi yêu cầu xin chuyển đổi quy chế tới trụ sở quận hoặc đơn vị cấp dưới quận nơi bạn cư trú, tới Paris, tới trụ sở cảnh sát.

Các sinh viên khác

Sau khi khóa học kết thúc, bạn có thể được một doanh nghiệp tuyển dụng cho dù bạn không phải là người của Liên minh châu Âu.

Bạn sẽ phải tiến hành thủ tục chuyển đổi quy chế (từ sinh viên thành người lao động) và để làm điều này, bạn sẽ phải tuân theo một thủ tục đặc biệt.

Tùy theo nơi cư trú, bạn sẽ nhận được những thông tin cần thiết để làm hồ sơ ở Tòa thị chính, Trụ sở công an nơi bạn lưu trú, Cơ quan công an quận hoặc tỉnh.

Bạn sẽ phải xuất trình một hợp đồng lao động hoặc một giấy đề nghị tuyển dụng của một doanh nghiệp Pháp.

Để xét đơn của bạn, chính quyền sẽ căn cứ vào một số tiêu chí như động cơ của doanh nghiệp, hoàn cảnh của bạn hoặc thời gian học đã qua.

Thẻ "Kĩ năng và Tài năng

Thẻ này nhằm mục đích tạo thuận lợi cho việc lưu trú của người nước ngoài muốn tham gia một cách có ý nghĩa và bền vững vào sự phát triển kinh tế hay sự tỏa sáng nhất là trong lĩnh vực tri thức, khoa học, văn hóa, nhân loại hay thể thao của nước Pháp và đất nước của họ.

Thẻ này được cấp cho khoảng thời gian 3 năm, có thể gia hạn và tùy theo nội dung, bản chất của kế hoạch cá nhân cũng như lợi ích mà kế hoạch đó có thể mang lại. Người sở hữu thẻ có thể làm mọi công việc có liên quan tới kế hoạch đã được đề cập trong kế hoạch cá nhân.

Bạn muốn đi du học Pháp, hãy liên hệ với Công ty tư vấn du học HAVETCO để được tư vấn cụ thể các chương trình học, thủ tục visa tại:

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel 1:(04).3722 1674

Tel 2: (04).3722 1141

Tel 3: (04).3834 6785

HOTLINE TƯ VẤN: 0989 055 798 or 0903 431 775

Email: dh.havetco@netnam.vn

havetco@netnam.vn

havetco.director@netnam.vn

Website: https//www.havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục