Một số điều thú vị trong cuộc sống hàng ngày tại Pháp

Đăng bởi Havetco vào lúc 18/05/2017


Bạn yêu thích đất nước Pháp, con người Pháp và mong muốn một ngày được đặt chân đến đấy đất nước xinh đẹp để được khám phá những điều thú vị trong văn hóa Pháp, những địa danh nổi tiếng, thiên đường thời trang Paris và sự thân thiện của con người Pháp. HAVETCO sẽ giới thiệu một số điều thú vị để các bạn cùng tham khảo

Thời trang Pháp

Trong lính vực thời trang họ thiên về những phong cách đơn giản. Với họ những chiếc quần vải hoặc quần jeans màu sắc nền nã, chiếc áo giản dị và đôi giầy kín chân luôn được ưa chuộng hơn một chiếc áo rách kiểu moden hay chiếc quần bò thụng và dép sandal. Đặc biệt nếu bạn để ý người Pháp không hay mặc quần sóc.Và nếu đã mặc thì quần sóc không được ngắn lắm. Phụ nữ Pháp yêu thích chọn những bộ đồ như váy: dài, ngắn, bộ complê váy..v.v... Nhưng đi nhà thờ, nhất định bạn nên mặc bộ đồ nhã nhặn và lịch sự.

Đến Pháp tức là bạn sẽ được Hòa nhập vào thế giới thời trang. Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghé qua những boutique của Pháp nhất là vào tháng giêng hoặc tháng 8, bạn có thể thỏa sức mua sắm quần áo với mức khuyến mại lên đến 75%.

Thời gian

Về thời gian cũng có sự khác biệt. Bạn có thể thấy đa số các quán ăn mở cửa lúc 12 giờ và phục vụ khách với bữa ăn trưa. Buổi chiều, các quán lại được mở để đón khách ăn tối. Riêng một ít số quán cafe không nghỉ trưa. Bên cạnh đó, các công ty nhỏ, các ngân hàng và các bưu điện nghỉ lúc 15 giờ chiều vào các ngày thường và không làm việc vào chủ nhật. Các viện bảo tàng không làm việc vào thứ 2.

Giao tiếp và nghi lễ
Mặc dù bạn có thể giao tiếp được tiếng Pháp nhưng người Pháp sẵn sàng đáp trả bằng tiếng Anh nếu họ thấy bạn lúng túng khi phát âm tiếng Pháp không. Tuy nhiên họ sẽ tôn trọng sự can đảm của bạn và nói với bạn bằng tiếng Pháp nếu bạn vẫn muốn nói tiếng địa phương với họ. Điểm lưu ý tiếp theo là Người Pháp rất chú trọng tới nghi lễ và sự lịch sự nhất là trong lĩnh vực phục vụ. Điều này bạn sẽ thấy rõ nhất khi bước vào các quán ăn, khách sạn. Khi gặp nhau bạn nên chào : Bonjour Madame/Monsieur (Chào bà/ông) và tạm biệt họ bằng câu: Au revoir ! Khi bạn vô tình làm việc gì đó bạn đừng ngần ngại nói xin lỗi: Pardon ! Những cái bắt tay sẽ là phù hợp nhất trong buổi gặp đầu tiên bắt tay. Bạn bè thân thiết thường chào nhau bằng 1 nụ hôn trên mỗi má.

Tiền (d'argent)

Khi bạn đi mua hàng, người bán hàng sẽ luôn luôn hỏi bạn: Avez-vous de la monnaie? có nghĩa (Anh/Chị có tiền lẻ không?) vì họ không muốn nhận tờ 20 khi bạn mua kẹo cao su. Trong trường hợp bạn thật sự đã không có, bạn hãy nở 1 nụ cười tươi và trả lời: Non, je suis désolée.


 

An toàn và an ninh

So với các nước Châu Âu khác Pháp là một nước có an ninh khá tốt. Tuy nhiên cũng có vài khu ở Pari mà người nước ngoài không nên đi một mình vào buổi tối như Pigalle, Barbès-Rochechouart, Montmartre, Belleville. Theo đánh giá, phía bắc và phía đông của Pari thường nguy hiểm hơn phía nam và tây. Đặc biệt Khu Quartier Belsunce ở Marseille không an toàn, bằng các khu khác. Ở phía Nam của Pháp, nhất là Côte d'Azur và Provence lại là những khu kém an toàn so với phía Bắc. Cho nên, quan trọng nhất là bạn nên cẩn thận khi đi trong đám đông nhớ luôn giữ túi sách sát mình. Khi khẩn cấp, hãy gọi số 17 để nhận được sự giúp đỡ của công an.

Tiền boa cho phục vụ tại Pháp

Thông thường, trong các quán ăn sang trọng hoặc quán cafe thì tiền phục vụ đã được tính vào giá tiền của món ăn. Nếu trong thực đơn không có dòng chữ: "Service compris" thì bạn nên hỏi người phục vụ để còn biết đường trả tiền. Trong trường hợp này, bạn có thể boa từ 15%-20% cho người phục vụ bạn. Tuy nhiên, lịch sự hơn là bạn thì nên để lại 5% tiền boa, mặc dù tiền phục vụ đã được tính vào tiền ăn. Đi cắt tóc đặc biệt là taxi bạn cũng nên boa nhiều hơn cho người phục vụ nhé.
Nước Pháp thật thú vị phải không nào? Nếu bạn cũng thấy bài viết này thú vị thì hãy like và chia sẻ cho các bạn khác cùng biết nhé.

Hãy liên hệ với Công ty tư vấn du học HAVETCO tại:

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel 1:(04).3722 1674

Tel 2: (04).3722 1141

Tel 3: (04).3834 6785

HOTLINE TƯ VẤN: 0989 055 798 or 0903 431 775

Email: dh.havetco@netnam.vn

havetco@netnam.vn

havetco.director@netnam.vn

Website: https//www.havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

Tags : cuộc sống hàng ngày tại Pháp, du hoc phap, du học pháp, văn hóa pháp, đất nước Pháp
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục