NÊN HỌC VÙNG NÀO TẠI PHÁP?

Đăng bởi Havetco vào lúc 06/07/2017

Du học Pháp hiện nay đang là sự lựa chọn số 1 của nhiều bạn trẻ vì học phí rẻ cũng như chất lượng đào tạo được đánh giá cao. Vậy nên chọn vùng nào của Pháp để du học? HAVETCO sẽ giúp các bạn liệt kê các yếu tố chính để lựa chọn được vùng phù hợp.

Trình độ các trường : ở Pháp các trường không lệch nhau nhiều về trình độ. Sự lựa chọn của bạn nên chủ yếu căn cứ trên nội dung giảng dạy để phù hợp với nguyên vọng của bạn. Tuy nhiên, bạn có thề phân biệt giữa các thành phố có truyên thống đại học lâu đời (ví dụ Paris, Lyon, Toulouse hoặc Montpellier) và những thành phố vừa mới thành lập trường đại học (ví dụ Toulon, Brest, Valenciennes hoặc Saint-Etienne
Chi phí sinh hoạt sống : Chi phí thuê nhà có thể rất khac nhau tùy theo thành phố. Nhìn chung những thành phố đắt bao gồm chủ yếu Paris và các thành phố miền đông- nam (Aix, Nice, Marseille, Montpellier) vì vùng này khá hấp dẫn đối với khách du lịch. Ngược lai, những thành phố có dân số ồn đinh hay là đang giảm nhẹ có giá cả thấp hơn (Saint-Etienne, Valenciennes, Metz, Mulhouse, Clermont-Ferrand). Những thành phố này chủ yếu nằm ở phía đông và bắc. Tiền đi lại cũng có thể khác nhau, trong các thành phố lớn nên dùng vé tháng xe buýt/tàu điện ngâm, còn ở những thành phố nhỏ, đi bộ dễ hơn. Tuy nhiên, ngay cả ở Paris, Toulouse hoặc Lyon có sinh viên thuê được chỗ ở gần trường.


Khí hậu : khi xem dự báo thời tiết ớ Pháp, bạn thường xuyên sẽ thấy một đương thẳng chạy từ Bordeaux đến Lyon và tách dất nước Pháp thành hai vùng khí hậu. Ở phía nam đường thẳng này, thời tiết nóng và nắng hơn, mùa đông ít khi lạnh  và gần như không bao giờ có tuyết, mùa hè rất nóng (Ví dụ ở Marseille, Montpellier hoặc Toulouse). Còn ở phia bắc đường thẳng này, có thể phân biệt giữa hai vùng : thứ nhất ở miền tây và bắc, do ảnh hưởng của đại dương ATLANTIQUE, hay mưa, mùa hè còn tương đối mát mẻ và mùa đông lạnh không bằng các vùng xa biển (ví dụ ở Rennes, Nantes, Lille hoặc Paris). Thứ hai ở miền đông, vì không có biển để ồn định hóa nhiệt độ, mùa đông thực sự lạnh, hay có tuyết và mùa hè nóng và oi bức(ví dụ ở Nancy, Metz, Strasbourg).
Giải trí : Nhiều thành phố Pháp bây giờ có đời sống văn hóa phong phú (Toulouse, Nantes, Lille, Lyon, Aix-en Provence, Rennes, vv). Nhiều thành phố miền nam có ưu điểm nằm ngay ở biển nước nóng hoặc rất gần (Nice, Marseille, Montpellier, Toulon và Perpignan). Ở phía tây và bắc, cũng có những thành phố gần bãi biền (Bordeaux, Nantes…) nhưng mùa tắm ngắn

Con người : Tùy từng vùng khác nhau có người khó người dễ nhưng nói chung con người Pháp dễ gần, thân thiện , rất nghiêm khắc trong công việc.
Tóm tắt là vùng nào cũng có sự hấp dẫn riêng của nó. Khi tham khảo thống kê về dân số ở Pháp, có thể thấy rõ một xu hướng người ta di chuyển nhiều từ miền bắc và đông sang miền tây và nam. Yếu tố khi hậu đóng một vai trò quan trọng, nhất là đối với những người về hưu, nhưng nhiều người trẻ lại bị thu hút bởi sự năng động của các trường đại học và sự phát triển kinh tế của thành phố như Toulouse, Bordeaux hoặc Rennes. Khi người pháp được hỏi thích sống ở thành phố nào nhiều nhất : câu trả lời nhận được nhiều  nhất là Montpellier và Toulouse !

Hãy liên hệ với Công ty tư vấn du học HAVETCO để được tư vấn miễn phí tất cả các thủ tục du học Pháp tại:

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel 1:(04).3722 1674

Tel 2: (04).3722 1141

Tel 3: (04).3834 6785

HOTLINE TƯ VẤN: 0989 055 798 or 0903 431 775

Email: dh.havetco@netnam.vn

havetco@netnam.vn

havetco.director@netnam.vn

Website: https//www.havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

 

Tags : các trường du học pháp, các trường đào tạo tại Pháp, du hoc phap, du học pháp, hoc tieng phap, đất nước Pháp
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục