Những thành phố tốt nhất được nhiều sinh viên lựa chọn khi du học Úc

Đăng bởi Havetco vào lúc 09/05/2017

Có một điều hiển nhiên là dù du học Úc có chi phí cao, nhưng số lượng du học sinh quốc tế lựa chọn nơi đây chưa bao giờ bị thuyên giảm. Những lí do làm nên điều đó chính bởi Úc là quốc gia có nền giáo dục phát triển được xếp vào hàng bậc nhất, chất lượng cuộc sống cao, có môi trường học tập lý tưởng … Ngoài ra, du học sinh ở Úc còn được phép đi làm thêm và có nhiều cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp. Nhưng giữa một quốc gia rộng lớn như Úc, để biết được Những thành phố tốt nhất được nhiều sinh viên lựa chọn khi du học Úc?Chi phí việc ăn ở đi lại ở Úc ra sao? Hay du học Úc muốn định cư ở lại thì nên chọn bang nào? Chúng ta sẽ cùng lắng nghe phần chia sẻ của Công ty tư vấn du học HAVETCO nhé : 

Câu hỏi 1: Được biết Úc là quốc gia có chất lượng giảng dạy rất tốt nên Công ty có thể tư vấn cho em chọn những nơi nào tốt để tìm trường học bên đó không? 

HAVETCO trả lời:

Cả nước Úc được chia thành 6 tiểu bang (New South Wales, Queensland, South Australia, Tasmania,Victoria và Western Australia) và 2 vùng lãnh thổ (Northern Territory và Australian Capital Territory). Mỗi tiểu bang, vùng lãnh thổ đều có những đặc điểm địa hình, thời tiết, và những chính sách riêng biệt.Bạn có thể lựa chọn cho phù hợp với điều kiện và ước muốn của bản thân.

 1.  Perth, Bang Western Ausrtalia (WA)

Perth được xếp vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng những thành phố đáng sống trên thế giới bởi The Economist Intelligence Unit 2012. Năm 2006, đây cũng là một trong 10 “thành phố tương lai toàn cầu” theo bình chọn của Lonely Planet.

Ngoài ra, điều khiến Perth trở nên hấp dẫn một phần nhờ chất lượng cuộc sống được đảm bảo, trong khi đó chi phí sinh hoạt lại không hề đắt đỏ như ở các nước như Anh và Mỹ. Một khi là sinh viên, bạn sẽ được giảm đến 49% cho các phương tiện giao thông trong tiểu bang.

Nếu bạn mong muốn theo học các ngành về khoa học và sáng tạo thì đây chính là một điểm đến hứa hẹn. Tại đây, bạn sẽ được nghiên cứu cùng với những nhà khoa học tài năng nhất, đặc biệt là trong các lĩnh vực sản xuất nước sạch, phát triển các loại vác-xin hay tham gia những vấn đề chống lại việc biến đổi khí hậu.

Sau khi tốt nghiệp, đây cũng là vùng đất hứa với cơ hội việc làm cao với mức lương được trả hấp dẫn nhất cả nước.

 1. Brisbane, bang Queensland

Bang Queensland có rất nhiều cơ sở đào tạo cho bạn lựa chọn, đặt tại Brisbane, Gold Coast, Sunshine Coast, Cairns và Townsville, cùng một số trường tư thục. Ngoài ra cũng có những khu học xá được đặt tại các thị trấn như Bundaberg, Hervey Bay, Mackay, Rockhampton và Toowoomba.

Trong số hàng trăm ngành học được giảng dạy ở đây, nổi bật có Du lịch, Khoa học Hàng hải và Nông nghiệp nhiệt đới. Tổng số sinh viên ở đây gồm 26% tổng dân số Queensland.

 1. Darwin, bang Northern Territory

Về học tập, nơi đây sở hữu nhiều chương trình giảng dạy đa ngành nghề như Sư phạm, Luật, Thương mại và Y tá, cũng như các ngành đặc biệt như Khoa học sa mạc và Nghiên cứu bản địa.

Lãnh thổ Bắc Úc có các chương trình giảm giá hoặc miễn phí di chuyển xe bus cho toàn thể sinh viên, tuy nhiên bạn cần lưu ý là lưu lượng xe bus sẽ giảm hẳn vào buổi đêm hay cuối tuần. Nếu có thể, bạn hãy nghĩ tới chuyện mua xe hơi để việc di chuyển các nơi trong vùng được thuận lợi hơn.

 1.  Adelaide, bang South Australia

Nơi đây Đại học Adelaide là thành viên của nhóm 8 trường Đại học được xếp hạng hàng đầu châu Á Thái Bình Dương. Còn Đại học Nam Úc (University of South Australia) cũng là ngôi trường rộng lớn, phát triển và có nhiều phát kiến đáng nể trên cả nước mà em có thể chọn học.

Được biết, đây là thành phố có nhiều công dân được giải Nobel nhất nhì nước Úc. Ba chủ nhân giải Nobel đã từng theo học tại đây (nhiều hơn so với bất kì thành phố nào khác ở Úc) và nhiều người con thành phố đã trở thành các học giả nổi danh trên thế giới.

Những thành phố tốt nhất được nhiều sinh viên lựa chọn khi du học Úc

 1.  Melbourne, bang Victoria

Melbourne là trung tâm học thức đồng thời là thủ đô sáng tạo và công nghiệp toàn nước Úc. Đây là nơi góp mặt đến 25% trong tổng các hoạt động kinh tế trên cả nước.

Với hơn 200 quốc tịch và hơn 230 ngôn ngữ tồn tại dưới bầu trời Melbourne, thành phố nghiễm nhiên được mang theo mình tên gọi thủ phủ đa văn hóa của Úc, nơi hội tụ những anh tài trên khắp cả nước.

Sinh viên tìm đến đây vì những trường Đại học đạt chuẩn quốc tế, các khóa học năng động và sự đa dạng về ngành học, bằng cấp.

Để trải nghiệm các hoạt động văn hóa nơi đây, bạn nhớ xin thẻ Culture Card Victoria và tìm đến các dịch vụ chăm sóc sinh viên quốc tế (ISCS).

 1.  Sydney & Canberra, bang New South Wales

Với một lượng lớn ngành học đồ sộ, Sydney có thể sẽ đáp ứng tất thảy mọi yêu cầu của bạn. Trong số sinh viên ở Sydney có đến 25% là sinh viên nước ngoài. Các khu học xá lớn thường nằm ở Armidale, Coffs Harbour, Dubbo, Lismore, Newcastle, Orange, Wagga Wagga và Wollongong.

Câu hỏi 2: Công ty có thể cho em biết chi phí ăn ở đi lại ở Úc có đắt không ạh? Tầm khoảng bao nhiêu để em và gia đình có sự chuẩn bị ?

HAVETCO trả lời:

Là một trong 3 quốc gia thu hút nhiều du học sinh quốc tế nhất, thế nhưng chi phí du học Úc không hề rẻ và đây cũng là vấn đề nan giải của tất cả các bậc phụ huynh.Và dưới đây là những khoản chi phí sinh hoạt mà các bạn sẽ cần phải chuẩn bị như sau:

Mức sinh hoạt phí trung bình tại Úc vào khoảng $18.000 / năm, ngoài ra sẽ có những chi phí phát sinh tùy vào từng khu vực

 1.  Perth, Bang Western Ausrtalia (WA)

Chi phí sinh hoạt ở Perth bang Tây Úc sẽ bao gồm nhiều thứ như chỗ ở, ăn uống, đi lại, internet,… Trước hết là chi phí chỗ ở, bạn có thể chọn hình thức homestay và mức chi phí du học Úc cũng khác nhau, tùy thuộc vào việc bạn có ở chung hay ăn chung với chủ nhà hay không. Hoặc bạn có thể chọn ở ký túc xá của trường hay ở share room/ share house.

Mức chi phí để thuê nhà có thể từ 350 – 800 AUD/tháng hoặc có thể cao hơn. Chi phí khác cho mỗi tuần khoảng 300 AUD, bao gồm: Ăn uống, dịch vụ tạp hóa, gas và năng lượng, điện thoại và internet, đi lại, giải trí. Như vậy, mức chi phí du học Úc trung bình cho 1 tháng sẽ dao động từ 1.000 – 1.200 AUD/tháng.

 1.  Darwin, bang Northern Territory

Về chỗ ở, giá thuê phòng trung bình cho một ngôi nhà ba phòng ngủ ở Darwin là 650 đô la Úc/ tuần, trong khi đó, giá thuê trung bình cho một ngôi nhà một phòng ngủ đã là 550 đô la Úc/tuần.

Lãnh thổ Bắc Úc có các chương trình giảm giá hoặc miễn phí di chuyển xe bus cho toàn thể sinh viên, tuy nhiên bạn cần lưu ý là lưu lượng xe bus sẽ giảm hẳn vào buổi đêm hay cuối tuần. Nếu có thể, bạn hãy nghĩ tới chuyện mua xe hơi để việc di chuyển các nơi trong vùng được thuận lợi hơn.

 1.  Brisbane, bang Queensland

Về nhà ở, chi phí thuê nhà hàng tuần cho một ngôi nhà 3 phòng ngủ ở Brisbane là 390 đô la Úc/tuần, trong khi một ngôi nhà 1 phòng ngủ có thể lên đến  375 đô la Úc/tuần . Ở các thành phố nhỏ trong tiểu bang, phí thuê nhà có thể rẻ hơn, rơi vào khoảng 360 đô la Úc ở khu vực Bắc Queensland và 420 đô la Úc ở khu vực Gold Coast.

Để có thêm nhiều thông tin hữu ích về “Những thành phố tốt nhất được nhiều sinh viên lựa chọn khi du học Úc”. Hãy liên hệ ngay với công ty tư vấn du học Tân Đại Dương (08)38382080 – (08)38484879 (trong giờ hành chính ) để được các chuyên viên tư vấn cho các bạn chi tiết nhất về điều kiện thủ tục, hồ sơ  du học Úc nhé!

 1.  Adelaide, bang South Australia

Trong khi chất lượng đào tạo được đánh giá ngang bằng những siêu đô thị khác tại Úc, thì Adelaide lại đòi hỏi một mức sinh hoạt phí thấp hơn nhiều, cụ thể là 25% rẻ hơn so với Sydney và Melbourne và 11% thấp hơn so với Perth và Brisbane.

Theo thống kê, sinh viên quốc tế tại Adelaide tiết kiệm đến 700 đô la Úc/năm cho chi phí di chuyển bằng các phương tiện giao thông công cộng.

 1.  Melbourne, bang Victoria

Chi phí tháng (AUD):

– Ở Homestay – Phòng đơn (bao gồm bữa sáng và tối):  A$550

– Phương tiện đi lại: A$100

*** Chi phí ước tính cho một sinh viên sing sống và học tập tại Melbourne, Úc ( bao gồm chỗ ở, thức ăn, sách vở, chi tiêu cá nhân, phương tiện vận chuyển và giải trí) là khoảng A$1.200- A$1.500/tháng.

 1.  Sydney & Canberra, bang New South Wales

Sydney cũng không chỉ toàn những “điểm cộng” hấp dẫn. Vì là thành phố lớn nên chi phí nhà ở cũng khá đắt so với các nơi khác.

Cụ thể, trung bình chi phí thuê nhà hàng tuần ở đây là 450 đô la Úc cho một ngôi nhà 3 phòng ngủ và 420 đô la Úc cho nhà 1 phòng ngủ.

Để di chuyển trong tiểu bang này, bạn có thể lựa chọn giữa xe bus, tàu, thuyền và cả xe lửa.

Những thành phố tốt nhất được nhiều sinh viên lực chọn khi du học Úc

Câu hỏi 3:  Em có dự định du học Úc và muốn là định cư , làm việc luôn bên đó. Công ty có thể tư vấn giúp em bang nào của Úc có chính sách ưu tiên định cư nhất để em lựa chọn ạh?

HAVETCO trả lời:

Đa phần những ai lựa chọn Úc du học cũng đều biết rằng quốc gia này có chính sách định cư rất dễ chịu. Và trong số những bang có chính sách đó thì dưới đây em có thể tham khảo những thành phố được ưu tiên nhất như là:

 1. Hobart (bang Tasmania)

Hobart là một thành phố đẹp tự nhiên, là thủ phủ bang Tasmania và là thành phố có mức sống rẻ nhất của Úc dành cho sinh viên đại học, cao đẳng.

Mặc dù chỉ có duy nhất trường Đại học Tasmania nhưng trường cung cấp một loạt các khóa học từ cơ bản đến chuyển sâu,các có các cơ sở trên khắp tiểu bang và ký túc xá có sức chứa 20,000 sinh viên.

Tại đại học Tasmania có hơn 1/5 là sinh viên du hoc Uc. Chương trình giảng dạy và hoạt động nghiên cứu đạt chuẩn quốc tế, sinh viên tốt nghiệp có tỷ lệ việc làm cao.

2.Canberra

Được chọn là thủ đô của Úc năm 1908 dựa trên thỏa thuận giữa hai thành phố lớn nhất là Sydney và Melbourne. Khác với bất kì thành phố của Úc, Canberra được quy hoạch mới toàn toàn, chịu ảnh hưởng nặng nề của phong cách vườn tược kết hợp các khu thực vật tự nhiên. Không chỉ vậy, so với cả nước, dân số ở đây trẻ, tỉ lệ thất nghiệp rất thấp, thu nhập trung bình cao hơn các vùng khác và trình độ giáo dục tương đối cao. Thành phố Canberra thuộc top 50 các thành phố tốt trên thế giới dành cho sinh viên theo bảng xếp hạng QS Best Student Cities 2015.

Hiện nay, thành phố hiện diện các trường đại học lớn:

– Đại học Canberra (CU),

– Australian National University.

 1. Darwin

Là thủ phủ của bang Northern Territory thưa thớt dân cư của Úc, Darwin đã phát triển từ trở thành một trong các thành phố đa văn hóa của nước Úc, là điểm đến lý tưởng thu hút sinh viên châu Á. Thành phố Darwin có một trường đại học Charles Darwin chuyên đào tạo các khóa sau đại học, Đại học Charles Darwin có bốn trụ sở trên khắp bang Northern Territory.

Giống như hầu hết các trường đại học của Úc, Đại học Charles Darwin có một danh tiếng toàn cầu về chất lượng nghiên cứu của mình, là lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn học các khóa học sau đại học.

Để biết thông tin cụ thể và chính xác về từng trường, các bạn vui lòng liên hệ văn phòng Công ty tư vấn du học HAVETCO để được tư vấn miễn phí tại:

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel 1:(04).3722 1674

Tel 2: (04).3722 1141

Tel 3: (04).3834 6785

HOTLINE TƯ VẤN: 0989 055 798 or 0903 431 775

Email: dh.havetco@netnam.vn  

           havetco@netnam.vn

           havetco.director@netnam.vn

Website: https//www.havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục