Queen Mary University of London

Đăng bởi Havetco vào lúc 23/10/2022

Giới thiệu trường

Queen Mary University of London (thường được viết tắt là Queen Mary) là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu trên thế giới về đào tạo sau đại học. Trải dài tại 5 cơ sở ở trung tâm và phía đông London, trường có một di sản lâu đời, bắt đầu từ năm 1785 khi trường y khoa đầu tiên ở Vương quốc Anh được thành lập tại Bệnh viện Hoàng gia London.

Sinh viên có thể lựa chọn từ một loạt các ngành học đặc biệt tại ba khoa chính, bao gồm Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa Khoa học và Kỹ thuật và Khoa Y và Nha khoa.

Trường được xếp hạng 20 tại Vương quốc Anh và hạng 125 trên thế giới (QS Subject rankings 2023) và là cơ sở giáo dục thuộc Russell Group đầu tiên cung cấp các chương trình cấp bằng đào tạo nghề.

Queen Mary là thành viên của Nhóm các trường đại học Russell ở Vương quốc Anh, điều này đồng nghĩa với cam kết của trường trong việc mang đến chất lượng nghiên cứu và giảng dạy xuất sắc. Trường được xếp đồng hạng 7 tại Vương quốc Anh về chất lượng nghiên cứu. Trên phạm vi toàn trường, 92% nghiên cứu của Queen Mary được đánh giá là xuất sắc toàn cầu hoặc hàng đầu thế giới. Theo đó, trường đã đầu tư hơn 105 triệu GBP trong 5 năm qua chỉ tính riêng cho cơ sở vật chất, bao gồm cải tạo không gian học tập sẵn có và tạo ra các tòa nhà hoàn toàn mới dành cho ngành robot học.

Queen Mary tự hào sở hữu đội ngũ sinh viên cực kỳ đa dạng, với hơn 28.000 sinh viên đến từ hơn 160 quốc gia khác nhau và 50% cộng đồng sinh viên của trường là sinh viên quốc tế. Theo học tại Queen Mary, sinh viên thuộc mọi thành phần có thể tận hưởng một nền giáo dục đặc biệt và tất cả những nền văn hóa mà London có thể mang lại.

Dịch vụ nghề nghiệp từng giành giải thưởng được cung cấp tại trường sẽ đem lại cho sinh viên cơ hội đặt hẹn tư vấn sự nghiệp 1-1 với các cố vấn đã được đào tạo, xem qua hơn 2.000 cơ hội kinh nghiệm làm việc và tham dự sự kiện gặp gỡ các nhà tuyển dụng từ khắp Vương quốc Anh.

Cũng như các khóa học được giảng dạy trên lớp, Queen Mary còn nổi tiếng với những nghiên cứu đúng nghĩa hàng đầu thế giới. Những sinh viên chọn học lên cao từ bằng cử nhân lên sau đại học có thể tham gia vào một số nghiên cứu tiên phong và đột phá nhất có thể, nếu vẫn duy trì việc học tại Queen Mary.

Sinh viên tốt nghiệp

Queen Mary University of London đào tạo ra những nhà tiên phong và những người có ảnh hưởng trong tương lai. Do đó, sinh viên tốt nghiệp của trường sẽ tạo dựng được những sự nghiệp lý thú, cho dù là thành lập những công ty thành công rực rỡ, tìm thấy những khám phá quan trọng trong lĩnh vực chuyên môn, hay tạo thay đổi trong xã hội.

Các cựu sinh viên của trường đã làm việc cho một số công ty lớn nhất trên thế giới, bao gồm BBC, NHS và Quốc hội Vương quốc Anh.

Nhà trường cung cấp cho sinh viên rất nhiều hỗ trợ trong quá trình tìm kiếm công việc phù hợp, và với các kỹ năng cốt lõi giúp tăng cường khả năng tuyển dụng. Trường hỗ trợ sinh viên mọi thứ từ viết CV, học ngôn ngữ, đến khám phá sự nghiệp nghiên cứu học thuật. Nhấp vào đây để tìm hiểu phương pháp toàn diện của Queen Mary nhằm giúp bạn phát triển sự nghiệp.

Ngoài ra còn có dịch vụ hỗ trợ tận tình dành cho sinh viên quốc tế, với chương trình QMPlus được thiết kế để giúp sinh viên quốc tế khám phá các phương án làm việc tại Vương quốc Anh cả trong quá trình học lẫn sau khi ra trường. Chương trình cũng giúp sinh viên khám phá các cơ hội làm việc quốc tế sau tốt nghiệp.

Với vị trí nằm giữa The City, Canary Wharf và Olympic Park, trường đã xây dựng mối quan hệ với nhiều tổ chức tại địa phương lẫn quốc tế, mang đến sinh viên nhiều cơ hội khám phá và tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Do đó, các cơ hội mở rộng mạng lưới sẽ vô cùng đa dạng, cũng như các vị trí trải nghiệm làm việc được quảng bá trực tiếp cho sinh viên của trường. Bên cạnh đó, Queen Mary còn cung cấp các vị trí việc làm thiện nguyện và được trả lương trên khuôn viên trường.

Một số bằng cấp về khoa học và kỹ thuật cũng như kinh tế và tài chính của trường còn bao gồm kinh nghiệm chuyên môn thực tiễn. Những bằng cấp này mang đến sinh viên cơ hội kết hợp kiến thức học thuật với kỹ năng giải quyết vấn đề thực tế của thế giới thực và trong bối cảnh chuyên nghiệp.

Các cơ hội việc làm sẽ trải dài trong cả hai khối công lập và tư nhân, trong đó còn có các các công ty nổi bật bao gồm: Microsoft, Disney, L’Oréal, Goldman Sachs và IBM.

Thông tin mới

Đổi mới và chất lượng đều đặc biệt quan trọng tại Queen Mary, vì vậy trường là một cơ sở giáo dục không ngừng phát triển. Các khoản đầu tư được thực hiện thường xuyên nhằm mở rộng tầm nhìn của nhà trường và cải thiện cơ sở vật chất hiện có, cho phép sinh viên luôn sử dụng các công nghệ và phương pháp học tập mới nhất trong lĩnh vực của mình.

Trường cũng hợp tác với một số học viện và nhà tuyển dụng lớn nhất trên thế giới. Mới đây, trường vừa công bố một chương trình hợp tác mới với Health Education England để cung cấp một kế hoạch thí điểm cho phương pháp học tập mới của sinh viên y khoa.

Một chương trình đào tạo mới khác cũng được phát triển phù hợp với một số công ty công nghệ sinh học lớn nhất trên thế giới, điều này nhằm đảm bảo công nghệ AI được đưa vào chương trình nghiên cứu của thế hệ các nhà khoa học sinh học tiếp theo.

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Mỗi năm, Queen Mary hỗ trợ sinh viên bậc cử nhân và sau đại học thông qua một loạt các cơ hội học bổng khác nhau. Điều này bao gồm một số suất học bổng và quỹ hỗ trợ mang tính cạnh tranh của Queen Mary, trong các phạm vi ngành học đa dạng, cũng như các nguồn tài trợ bên ngoài.

Bạn có thể xem toàn bộ học bổng trên trang web của trường, bao gồm tất cả các tiêu chí về điều kiện cần thiết để đăng ký. Danh sách này rất đồ sộ, nhưng có thể được lọc theo bậc học, ngành học và quốc gia để giúp sinh viên tìm được học bổng phù hợp.

Hầu hết học bổng được trao trên cơ sở thành tích học tập. Cơ sở dữ liệu QM hiển thị những loại học bổng đang được cung cấp, điều kiện cho từng loại và cách đăng ký. Một số có thể có các điều kiện tùy thuộc vào khóa học, trường học hoặc khoa.

Quy trình nộp đơn xin học bổng có thể cạnh tranh và sinh viên cũng nên lưu ý về thời hạn nộp đơn cho các học bổng bên ngoài.

Yêu cầu tuyển sinh

Các yêu cầu đầu vào để theo học tại Queen Mary sẽ dao động tùy vào khóa học đã chọn. Do đó, ứng viên nên tìm hiểu trước ngành học của mình và đảm bảo rằng bạn đang ở đúng mục tiêu để ứng tuyển thành công tại thời điểm nộp hồ sơ.

Danh sách đầy đủ các khóa học và yêu cầu tuyển sinh có thể được tìm thấy trên trang web của trường. Tất cả các hồ sơ ứng tuyển bậc cử nhân phải được thực hiện thông qua UCAS và các hồ sơ ứng tuyển bậc sau đại học phải được thực hiện trực tuyến.

Sinh viên quốc tế được chào đón tại Queen Mary. Bạn có thể kiểm tra với nhà trường xem trình độ của mình có đủ để đáp ứng các yêu cầu của khóa học hay không.

Ứng viên có ngôn ngữ đầu tiên không phải là tiếng Anh cũng phải chứng minh rằng bạn có khả năng viết và nói thành thạo ngôn ngữ này. Tất cả các khóa học đều được giảng dạy và đánh giá bằng tiếng Anh. Điểm số cần thiết của các bài kiểm tra tiếng Anh được công nhận sẽ khác nhau tùy theo ngôi trường mà bạn đăng ký - có thể tìm thêm thông tin trên trang web.

Chất lượng giảng dạy

Vốn là một trong 24 trường đại học thuộc Nhóm Russell ở Vương quốc Anh, Queen Mary cam kết đi đầu trong nghiên cứu cũng như cung cấp một trải nghiệm dạy và học xuất sắc cho toàn thể sinh viên, cùng với các cơ hội kết nối và khả năng tuyển dụng vượt trội.

Sinh viên theo học tại Queen Mary sẽ thấy rằng các khóa học được giảng dạy theo nhiều cách. Bên cạnh các bài giảng truyền thống, còn có phương pháp giảng dạy theo các nhóm nhỏ hơn thông qua các cuộc hội thảo và tập huấn, các lớp thực hành, và đối với các khóa học về y tế và vật liệu còn có các buổi học dựa trên vấn đề (PBL).

Toàn thể sinh viên sẽ có thể hoàn thành công việc theo nhiều cách khác nhau, với các bài tiểu luận, dự án nhóm, báo cáo và bài đọc được mong đợi tại hầu hết các khóa học tại trường. Nhiều khóa học cũng sẽ yêu cầu luận văn năm cuối. Sinh viên có thể tìm đến các hỗ trợ sẵn có để thu hẹp khoảng cách giữa trường đại học và các nghiên cứu trước đó của bản thân.

Cơ cấu khoa

Queen Mary được hình thành từ nhiều khoa khác nhau, mỗi khoa thuộc một số trường và chịu sự quản lý của ba khoa chính. Mỗi giảng viên có trách nhiệm đảm bảo tiêu chuẩn giáo dục cao nhất.

Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn

Khoa bao gồm tám trường khác nhau, từ Kinh doanh và Quản lý đến Tiếng Anh và Kịch nghệ. Những sinh viên muốn theo học luật, chính trị hoặc ngôn ngữ học cũng thuộc khoa này. Khoa sở hữu một số trung tâm nghiên cứu, bao gồm Trung tâm Tư pháp Hình sự, Trung tâm Nghiên cứu Catalan và Trung tâm Nghiên cứu Toàn cầu hóa.

Tại bảng xếp hạng ngành học của QS năm 2021, nghệ thuật biểu diễn, luật và ngôn ngữ và văn chương Anh đều được xếp hạng trong top 50 toàn cầu. Trong bảng xếp hạng Guardian University Guide 2022, ngành luật của trường được xếp thứ 8 ở Vương quốc Anh.

Khoa Khoa học và Kỹ thuật

Khoa cung cấp một loạt các chương trình khoa học và kỹ thuật tuyệt vời cho cả hai bậc cử nhân và sau đại học. Từ khoa học vật liệu đến toán học, thiên văn học cho đến khoa học hành vi, có rất nhiều ngành học đa dạng được cung cấp cho sinh viên bởi đội ngũ giảng viên hiện đại này.

Những năm vừa qua, khoa đã đầu tư hơn 50 triệu GBP nhằm đảm bảo sinh viên được học bằng các phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất, tại các phòng thí nghiệm đẳng cấp nhất.

Khoa Y và Nha khoa

Barts và Trường Y và Nha khoa London là một khoa của Trường Queen Mary. Nhờ hợp tác với các quỹ ủy thác liên kết của trường, đáng chú ý là Barts Health NHS Trust, và quỹ ủy thác liên kết University Hospital Trust Homerton, Newham, Whipps Cross and Queen’s (Romford), hoạt động nghiên cứu và giảng dạy của trường được kế thừa từ một môi trường lâm sàng cực kỳ đa dạng và thú vị.

Trường được công nhận cả trong nước lẫn quốc tế về nghiên cứu, thu được 40 triệu GBP hàng năm nhờ thu nhập từ nghiên cứu. Nha khoa và Y khoa lần lượt được xếp hạng 8 và 14 tại Vương quốc Anh bởi Guardian University Guide 2022.

Hãy liên hệ ngay với Havetco để nhận thông tin cập nhật nhất và được tư vấn miễn phí:

================================

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO

Worldwide access for your education and training!

📍277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

️ 037.388.2706 |  096.273.0077

📮 havetco.info@gmail.com

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục