Top 10 trường Đại học tại Mỹ năm 2017

​​​​​​Du học Mỹ vẫn luôn là mơ ước của nhiều sinh viên, trong đó có sinh viên Việt Nam. Lý do thật đơn giản là vì chất lượng học tập cũng như danh tiếng của các trường Đại học tại Mỹ bao giờ cũng đứng đầu thế giới, nhất là các trường top đầu trong khối Ivy League. Càng ngày càng có nhiều bạn trẻ người Việt được các trường như Harvard, Princeton trải thảm đỏ mời nhập học, chứng tỏ để vào được các trường này, dù khó, nhưng không phải là nhiệm vụ bất khả thi. Bài viết dưới đây là kết quả xếp hạng của US News. Hãy cùng HAVETCO điểm danh top 10 trường Đại học hàng đầu của nước Mỹ năm 2017 nhé.

1. Princeton University

Top 10 trường Đại học tại Mỹ năm 2017

Ngôi trường tư thục được thành lập cách đây gần 3 thế kỷ này có tổng số sinh viên Đại học là 5,402, có khuôn viên được đặt ở thị trấn bình yên Princeton, bang New Jersey. Princeton có các chương trình được đánh giá cao về chất lượng như Trường Woodrow Wilson về Chính sách công và Quan hệ Quốc tế, Trường Kỹ thuật và Ứng dụng Khoa học. Cựu sinh viên thành danh của trường nhiều vô kể, trong đó phải kể đến tổng thống Mỹ Woodrow Wilson, diễn viên Brooke Shields và cựu phu nhân Nhà trắng Michelle Obama.

2. Harvard University

Top 10 trường Đại học tại Mỹ năm 2017

Nằm tại Cambridge, Massachusetts, Harvard có hệ thống thư viện đầy đủ nhất và có các tác phẩm lâu đời nhất còn được lưu giữ tại Mỹ. Harvard có 13 trường nhỏ và học viện, bao gồm các trường nổi tiếng sau Trường Kinh doanh, Trường Y, Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng, trường Luật, Trường John F. Kennedy về Chính phủ. Có 8 vị tổng thống Mỹ từng học tại ngôi trường danh giá này. Các bạn có thể kể tên những ai không?

3. University of Chicago

Top 10 trường Đại học tại Mỹ năm 2017

Ngôi trường được thành lập vào năm 1890 tại khu vực công viên Hyde Park của Chicago. Là sinh viên của trường bạn có thể trải nghiệm cuộc sống học thuật trong một môi trường đô thị sôi động và nhịp điệu nhanh. Sinh viên năm đầu bắt buộc phải sống trong ký túc xá nhưng lên các lớp cao hơn, hơn nửa sinh viên vẫn thích sống trong khuôn viên của trường hơn là thuê ngoài. Chắc là vì không khí sôi động với hơn 400 tổ chức sinh viên đã thu hút nhiều bạn đến vậy.

4. Yale University

Top 10 trường Đại học tại Mỹ năm 2017

Không thể thiếu trong danh sách này hàng năm là trường Đại học quá nổi tiếng Yale của bang Connecticut. Các chuyên ngành có thế mạnh của trường là luật, Quản lý, Y, Nghệ thuật và Điều dưỡng. Ngoài ra, trường còn nổi tiếng với các chương trình học liên quan đến phim ảnh và âm nhạc, là nơi sản sinh ra nhiều nhân tài trong giới nghệ thuật như nữ diễn viên gạo cội Meryl Streep, Edward Norton...

5. Columbia University

Top 10 trường Đại học tại Mỹ năm 2017

Columbia University, được đặt tại khu vực Morningside Heights của Manhattan, New York, là nơi ngoài việc học, sinh viên có thể trải nghiệm cuộc sống với các hoạt động đa dạng. Đại đa số sinh viên sống trong khuôn viên trường, từ ký túc xá đến nhà tập thể của câu lạc bộ. Columbia được đánh giá cao nhờ các chương trình về Kinh doanh, Luật, Giải phẫu, Nghệ thuật, Quan hệ quốc tế và Chính sách công. Tổng thống Mỹ được yêu thích Barack Obama từng theo học tại ngôi trường này.

6. Stanford University

Top 10 trường Đại học tại Mỹ năm 2017

Chỉ cách San Francisco 30 dặm, Stanford University cách không xa thung lũng Silicon là mấy, điều đó giải thích vì sao chương trình học liên quan đến Kỹ thuật của trường lại được yêu thích đến thế. Ngoài ra, với 7 trường con trực thuôc, Stanford còn ghi điểm bởi các trường về Giáo dục, Luật, Y và Kinh doanh.

7. Massachusetts Institute of Technology (MIT)

Top 10 trường Đại học tại Mỹ năm 2017

Cùng ở một khu vực Cambridge với Harvard, MIT tập trung vào nghiên cứu khoa học và kỹ thuật và được chia thành 5 trường nhỏ. Trong số các trường cao học tại đây, trường Kỹ thuật và trường Quản lý Sloan được nhắc đến nhiều nhất. Nguồn vốn dành cho nghiên cứu hàng năm vượt ngưỡng 650 triệu đô la Mỹ. Các cựu sinh viên của trường có nhà du hành vũ trụ Buzz Aldrin, cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan.

8. Duke University

Top 10 trường Đại học tại Mỹ năm 2017

Duke được chia thành 10 trường nhỏ, có nhiều chương trình cho cả Đại học và Cao học. Các trường như trường Fuqua về Kinh doanh, trường Sanford về Chính sách Công hay trường Pratt về Kỹ thuật luôn là những điểm cộng về học thuật cho ngôi trường nằm tại ngoại ô Durham, North Carolina này. Trường có gói học bổng cho Đại học, Robertson Scholars Program cho khoảng 18 sinh viên mỗi lớp với số tiền thưởng và cơ hội học tập tại UNC-Chapel Hill.

9. University of Pennsylvania

Top 10 trường Đại học tại Mỹ năm 2017

Ngôi trường được thành lập năm 1740 tại Philadelphia bởi Benjamin Franklin. Trường được chia thành 12 trường nhỏ: 4 trong số đó có các chương trình học cho cả Đại học lẫn Cao học, các chương trình còn lại chỉ dành cho bậc sau Đại học. Nếu bạn đang để ý ngôi trường top đầu này, chắc hẳn các bạn đã quá rõ về các trường Wharton School, trường về Giáo dục, trường Luật và trường Y của U-Penn rồi. Thêm một bật mí nữa, tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã từng có thời kỳ vàng son theo học tại đây đấy.

10. Johns Hopkins University

Top 10 trường Đại học tại Mỹ năm 2017

Và cuối cùng trong danh sách, chúng ta có Johns Hopkins University. Ngôi trường này có tới 4 khuôn viên quanh khu Baltimore, với khuôn viên Homewood là khuôn viên chính cho sinh viên Đại học. 9 trường trong John Hopkins thì có đến 5 trường có chương trình học cho cả sinh viên Đại học và Cao học. Trường nổi tiếng với các chương trình về Y khoa, Y tế Công cộng nhưng các chương trình khác của Johns Hopkins cũng có chất lượng đào tạo rất cao.

Các bạn muốn tìm hiểu về đất nước Mỹ, chương trình học, trường học tại Mỹ, hãy liên hệ văn phòng Công ty tư vấn du học HAVETCO để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn làm hồ sơ tại: 

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel 1:(04).3722 1674

Tel 2: (04).3722 1141

Tel 3: (04).3834 6785

HOTLINE TƯ VẤN: 0989 055 798 or 0903 431 775

Email: dh.havetco@netnam.vn

havetco@netnam.vn

havetco.director@netnam.vn

Website: https//www.havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

 

0962730077