TUYỂN SINH DU HỌC BẬC PHỔ THÔNG TẠI PHÁP 2017

Đăng bởi Havetco vào lúc 04/05/2017

Pháp được nhiều bậc phụ huynh cũng như học sinh Việt Nam chọn lựa như là một điểm đến lý tưởng để theo học các chương trình đào tạo chất lượng cao. Tuy nhiên, một trong những cơ hội tuyệt vời mà ít phụ huynh khám phá ra được đó là du học Pháp bậc Phổ thông . Việc các em học sinh được tiếp xúc và hòa nhập trong một môi trường quốc tế từ sớm sẽ mang lại cho các em rất nhiều tố chất tốt như tính cách tự lập, tính mạnh dạn và hòa đồng, tự tin hơn trong học tập và cuộc sống.

Du học bậc Phổ thông tại Pháp sẽ là một trong những bước đệm để học sinh dễ dàng đạt được những học bổng tại Pháp cũng như các bằng cấp tại các trường Đại học danh giá tại Pháp và các nước Anh, Mỹ,… Rút ngắn thời gian chuẩn bị và theo học các khóa học đào tạo dự bị về tiếng, các khóa học về kỹ năng,… thì việc chọn lựa Du học Pháp bậc Phổ thông sẽ giúp tiết kiệm tiền bạc cũng như thời gian để học sinh thích nghi và hòa nhập với cuộc sống ở Pháp hơn.

I. Lợi thế khi Du học bậc Phổ Thông tại Pháp:

- Bậc Trung Học Phổ Thông tại Pháp theo chương trình đào tạo 12 năm như chương trình giáo dục bậc Phổ thông tại Việt Nam. Vì vậy học sinh dễ dàng thích nghi nhanh chóng với chương trình đào tạo tại Pháp.

- Học sinh có nhiều cơ hội đạt được các học bổng ở chương trình Đại học và Thạc sĩ sau này. Hơn nữa, trong quá trình tìm trường cũng sẽ dễ dàng hơn so với các học sinh tại Việt Nam

- Học phí và chi phí sinh hoạt rẻ thấp hơn so với các nước Anh, Mỹ, Úc,… nhưng chất lượng đào tạo cao.

- Học sinh Việt Nam sẽ có nhiều thời gian hơn nhằm trau dồi các kỹ năng tiếng Anh thông qua các tiết học song ngữ Anh – Pháp, kỹ năng tiếng Pháp, hoàn toàn hòa nhập và thích nghi nhanh chóng với nền văn hóa và lối sống của người dân Pháp. Ngoài ra, đây sẽ là một cơ hội trải nghiệm quý giá để các em được trang bị những kỹ năng như thảo luận nhóm, thuyết trình, kỹ năng tư duy, cách diễn đạt và trình bày vấn đề, ….. là những kỹ năng quan trọng và cần thiết khi vào Đại học và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

- Thời gian sinh sống và học tập càng lâu tại một đất nước sẽ là một thuận lợi cho các học sinh mong muốn được ở lại sinh sống và làm việc lâu hơn cũng như sẽ là một cơ hội để du học sinh dễ dàng định cư tại nước bạn sau khi tốt nghiệp.

II. Hành trang để du học Pháp thành công :

1. Lựa chọn trường :

Có hai loại trường cấp 3 tại Pháp, đó là trường tư thục và công lập. Trường Trung học phổ thông tư thục tiếp nhận các học sinh quốc tế dễ dàng hơn các trường Trung học phổ thông tư thục. Dưới đây là danh sách một số trường tư thục tại Pháp được đánh giá cao.

Các trường Trung học Phổ Thông tư thục tại Pháp được đánh giá cao tại Pháp :

              Lycée Internationle Saint – Germain en Laye 

              Lycée international de l’Est – Parisien 

              Lycée Jean Baylet

              Lycée Auguste renoir Paris 

              Lycée Blaise Pascal 

              École Jeannine Manuel 

              Lycée international de Valborne 

              Lycée Saint – Francois

2. Điều kiện xét tuyển :

- Yêu cầu tiếng : Học sinh bắt buộc phải có DELB B1 hoặc TCF 300 và chứng chỉ tiếng Anh IELTS 4.0 - 5.0

- Phỏng vấn với gia đình phụ huynh về mục đích và mong muốn cho học sinh đi du học bậc Phổ thông tại Pháp

- Tại các trường Phổ thông tại Pháp, tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 sẽ được giảng dạy. Vì vậy học sinh nên chuẩn bị thật tốt cả 2 kỹ năng tiếng pháp và tiếng anh để dễ dàng thích nghi với môi trường học tập tại Pháp.

3. Học phí :

Phụ huynh có thể trả tiền học phí theo kỳ (3 tháng) hoặc theo năm. Ngoài tiền học phí, trường sẽ thu thêm tiền ăn trưa tại trường (học sinh học cả ngày), chi phí khác như : tiền bảo hiểm, tiền sách vở, tiền nước, hoạt động ngoại khóa,…

- Học phí trung bình của các Trường THPT tư thục tại Pháp : 2.000 - 5.000 euro/năm (đã bao gồm học phí và các chi phí thu thêm khác)

4. Nhà ở cho học sinh dưới 18 tuổi :

Học sinh khi du học tại Pháp có thể lựa chọn ba loại hình thức nhà ở như ở trong ký túc xá CROUS hoặc ở nhà của người bản địa, và ở nhà của người thân quen.Trong các sự lựa chọn, HAVETCO sẽ là người hỗ trợ học sinh trong việc tìm nhà.

CROUS: Tại các vùng, thành phố trên nước Pháp đều có mạng lưới ký túc xá của CROUS do chính phủ Pháp xây dựng nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên trong việc thuê nhà. Thuê nhà ở CROUS khá là rẻ, với điều kiện phòng tiện nghi sạch sẽ và có căng – tin nhà ở ngay tầng 1 tiện lợi cho sinh viên. Giá 1 bữa ăn đầy đủ (ăn nhẹ, ăn chính, ăn tráng miệng) tại Crous cho sinh viên chỉ 3 euro/ bữa. Vì vậy, nếu chọn lựa hình thức này, phụ huynh và học sinh hoàn toàn có thể yên tâm cho con em mình lưu trú tại đây. Ngoài ra, vì số lượng đăng ký khá là đông, nên thường sẽ phải đăng ký sớm để có chỗ.  HAVETCO sẽ là người hỗ trợ trong việc đặt chỗ cho học sinh

Home stay hay Famille d’accueil: Ở chung nhà với người dân bản xứ sẽ mang lại cho học sinh những trải nghiệm thú vị. Một trong những ưu điểm là bạn sẽ không phải tự lo mọi việc từ các chi phí điện nước, internet,… đến các khoản giặt giũ, nấu ăn, rửa bát,.. Việc của bạn chỉ là học. Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội thực hành ngôn ngữ đó hàng ngày, giúp bạn rèn luyện kỹ năng tiếng nhanh hơn. Vấn đề lớn nhất cho những du học sinh trẻ tuổi đó là sự đối mặt với trải nghiệm cuộc sống xa gia đình. Vì vậy, việc ở cùng với một gia đình sẽ giúp học sinh cảm thấy đỡ đơn độc và mang lại cảm giác như ở nhà với một không khí an toàn và quan tâm hàng ngày. Chi phí cho một tháng rơi vào khoảng : 400 – 550 euro/ tháng( đã bao gồm tiền ăn sáng và tiền ăn tối)

III. Thủ tục xin Visa :

Thông thường, với các hồ sơ xin Visa để đi du học Pháp, học sinh sẽ phải mất trung bình 2 tháng để xem xét. Ngoài ra, thời gian để xem xét hồ sơ một cách nhanh chóng hay chậm tùy thuộc rất nhiều vào chất lượng của hồ sơ cũng như số lượng nộp. 

Chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ cần thiết như sau. Phụ huynh cần chú ý nộp hồ sơ xin Visa trước ít nhất là 2 tháng đối với ngày khai giảng tại Pháp.

- 5 đơn xin thị thực

- 6 tấm hình mới nhất chụp trên nền trắng, khổ 35 x 45 mm

- Hộ chiếu của học sinh còn giá trị trên 3 tháng. Phụ huynh chuẩn bị cả bản chính và bản photo

- Bản sao công chứng sổ Hộ khẩu

- Học bạ từ cấp 1 đến lớp học hiện tại. Yêu cầu 3 bản dịch thuật công chứng tiếng pháp.

- Các chứng chỉ về tiếng

- Giấy nhận vào một trường đào tạo tại Pháp

 Quy trình xin cấp thị thực Visa chỉ dành cho lần đầu tiên các em sang Pháp. Còn các năm tiếp theo tại Pháp, nhà trường sẽ giúp các em gia hạn Visa tại Pháp và các em sẽ không phải quay trở lại nước để xin Visa cho năm học tiếp.

Phụ huynh, học sinh quan tâm đến chương trình du học bậc Phổ thông tại Pháp, liên hệ trực tiếp văn phòng Công ty tư vấn du học HAVETCO tại: 

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel 1:(04).3722 1674

Tel 2: (04).3722 1141

Tel 3: (04).3834 6785

HOTLINE TƯ VẤN: 0989 055 798 or 0903 431 775

Email: dh.havetco@netnam.vn  

           havetco@netnam.vn

           havetco.director@netnam.vn

Website: https//www.havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục