University of Alberta

Đăng bởi Havetco vào lúc 22/10/2022

Giới thiệu trường

Có mặt trong năm trường đại học hàng đầu tại Canada và xếp trong top 100 cơ sở đào tạo toàn cầu, Đại học Alberta (The U of A) là một cơ sở giáo dục quy mô lớn, giàu tinh thần nhập vai và cảm hứng.

UAlberta là mái nhà chung của hơn 36.000 sinh viên, trong đó có 7.000 sinh viên quốc tế. Sinh viên theo học tại trường đến từ hơn 130 quốc gia khác nhau.

Được thành lập vào năm 1908, The U of A có một lịch sử vững chắc về giảng dạy và nghiên cứu đổi mới. Chính nền tảng này đã giúp nhà trường tạo dựng danh tiếng trên trường quốc tế, với vị thế của một trường đại học hàng đầu. Trường liên tục giành được vị trí cao trên các bảng xếp hạng đại học toàn cầu với nhiều ngành học vượt trội.

Tại khu học xá, sinh viên quốc tế sẽ cảm thấy thân thuộc như ở nhà nhờ đội ngũ Hỗ Trợ Sinh viên Quốc tế tận tâm và thân thiện. Sinh viên có nhiều hình thức lưu trú để lựa chọn trong khuôn viên trường, phù hợp với nhu cầu của bản thân. Bên cạnh đó, những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc còn được hỗ trợ dưới hình thức học bổng.

Có rất nhiều hoạt động để tham gia ngoài giờ học. Rất nhiều sinh viên bị lôi cuốn bởi UAlberta nhờ địa điểm ấn tượng và sự đa dạng mà nhà trường mang lại. Tọa lạc tại Edmonton, Alberta, đây là nơi bạn có thể tận hưởng một đô thị trẻ trung, sôi nổi với một nền kinh tế thịnh vượng và năng động. Cơ sở phía Bắc nằm phía trên thung lũng Bắc sông Saskatchewan tươi đẹp, một trong những công viên đô thị lớn nhất lục địa, là nơi bạn có thể đạp xe, đi dạo, trượt tuyết cùng nhiều hoạt động lý thú khác nữa.

Nhà trường luôn nỗ lực để nâng cao các trải nghiệm của sinh viên, để mỗi cá nhân có thể tạo ra những khác biệt tích cực cho thế giới sau khi tốt nghiệp. UAlberta là một trong những ngôi trường có tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp cao nhất Canada, và tỉnh Alberta là nơi có mức lương trung bình cao nhất cả nước.

Xếp hạng trường

Sinh viên tốt nghiệp

Theo bảng xếp hạng tỉ lệ việc làm quốc tế mới nhất (QS Graduate Employability Rankings 2020), sinh viên tốt nghiệp tại UAlberta có tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp cao nhất tại Canada, và nằm trong top 100 trên toàn thế giới.

Trường tọa lạc tại một vị trí hoàn hảo để sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Thành phố Edmonton có dân số một triệu người và là thủ phủ tài chính quan trọng ở Alberta. Trường đã phát triển mạng lưới quan hệ rộng khắp với các ngành công nghiệp ở Edmonton để tạo điều kiện sau này cho sinh viên.

Nhiều chương trình còn sắp xếp các vị trí công việc dựa trên hợp tác, các phương án trải nghiệm việc làm hay cơ hội hoặc thực tập như một phần của chương trình đào tạo. Đặc biệt phải kể đến Chương trình Hợp tác của Khoa Kỹ thuật, Chương trình Hợp tác Kinh doanh và Chương trình Trải nghiệm Công việc Nghệ thuật.

Trong quá trình học và ngay sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tận hưởng các dịch vụ mở rộng do Trung tâm Việc làm của trường cung cấp. Ngoài ra còn có các chương trình, huấn luyện, sự kiện và các dịch vụ hỗ trợ được thiết kế nhằm giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc sống sau đại học. Tại Trung tâm Việc làm, bạn có thể tìm kiếm việc làm, thực tập hay các trải nghiệm làm việc, cũng như gặp gỡ các chuyên gia trong ngành thông qua các hội chợ việc làm và sự kiện mạng lưới.

Thông tin mới

Đại học Alberta đã gây ấn tượng vô cùng mạnh mẽ tại bảng xếp hạng QS World University Rankings mới đây. Các ngành học bao gồm thể thao, địa chất, kỹ thuật dầu khí và điều dưỡng đều được xếp hạng trong top 10 trên thế giới, giúp đảm bảo vị trí của trường trong số các trường đại học hàng đầu của Canada và trên toàn cầu.

Nhà trường đã tổ chức lễ vinh danh Tiến sĩ Michael Houghton, giảng viên của trường đã giành được giải Nobel Sinh lý học hoặc Y học vào năm 2020 về sự đa dạng của vi rút viêm gan C. Điều này đã phản ánh năng lực của trường trong việc dưỡng bồi những tài năng lỗi lạc.

Đảm bảo học phí

Đại học Alberta tự hào mang đến cho sinh viên quốc tế một sự đảm bảo về học phí.

Sự đảm bảo này cho phép sinh viên nắm được toàn bộ học phí của chương trình học tại thời điểm nhập học, theo đó bạn không cần phải lo lắng về việc tăng mức học phí trong tương lai.

Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh

Để trúng tuyển vào Đại học Alberta, ứng viên quốc tế phải đáp ứng được các điều kiện học thuật và ngôn ngữ. Mỗi chương trình sẽ có các yêu cầu đầu vào cụ thể, do đó bạn nên kiểm tra các tiêu chí đầu vào của khóa học mà mình lựa chọn. Một số khóa học tại UAlberta cho phép chuyển đổi tín chỉ và công nhận những bằng cấp/kinh nghiệm học tập trước đó.

Tất cả các chương trình tại U of A đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, từ cơ sở Saint-Jean, nơi các chương trình được dạy bằng tiếng Pháp.

Có nhiều cách để ứng viên có thể đáp ứng điều kiện tiếng Anh của trường. Bạn có thể:

 • Hoàn thành tốt Bài Kiểm tra Trình độ tiếng Anh
 • Chứng minh mình đã từng theo học bằng tiếng Anh tại một cơ sở đào tạo được công nhận
 • Hoàn thành tốt Chương trình Dự bị

Ứng viên cần đạt IELTS 6.5 tổng điểm và không có kỹ năng nào dưới 6.0 hoặc tương đương.

Các khoa

Trải dài trên năm cơ sở, Đại học Alberta sở hữu 18 khoa cùng nhiều học viện và trung tâm nghiên cứu.

 • Khoa Khoa học Nông nghiệp, Đời sống và Môi trường
 • Trường Kinh doanh Alberta
 • Khoa Nghệ thuật
 • Cơ sở Augustana (Mỹ thuật, nhân văn, giáo dục thể chất, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội)
 • Cơ sở Saint-Jean (khoa Ngôn ngữ Pháp)
 • Khoa Sư phạm
 • Khoa Kỹ thuật
 • Khoa Đào tạo Mở rộng
 • Khoa Nghiên cứu và Đào tạo Sau đại học
 • Khoa Luật
 • Trường Y khoa và Nha khoa
 • Khoa Bản địa học
 • Khoa Điều dưỡng
 • Khoa Dược và Khoa học Dược phẩm
 • Khoa Vận động học, Thể thao và Giải trí
 • Khoa Phục hồi Chức năng
 • Trường Y tế cộng đồng
 • Khoa Khoa học Tự nhiên

Ngoài ra còn có hai trường cao đẳng trực thuộc là St. Joseph’s College và St. Joseph’s College.

Hãy liên hệ ngay với Havetco để nhận thông tin cập nhật nhất và được tư vấn miễn phí:

================================

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO

Worldwide access for your education and training!

📍277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

️ 037.388.2706 |  096.273.0077

📮 havetco.info@gmail.com

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục