University of Glasgow

Đăng bởi Havetco vào lúc 23/10/2022

Giới thiệu trường

Đại học Glasgow danh giá là ngôi trường đào tạo sinh viên kể từ năm 1451 trở lại đây. Thuộc nhóm 100 trường đại học toàn thế giới, Glasgow là nhà cung cấp giáo dục đại học lâu đời thứ 4 tại Vương quốc Anh. Năm 2018, trường đã được Good University Guide trao tặng giải thưởng Trường Đại học Scotland của Năm.

Đại học Glasgow là một tổ chức quốc tế đúng nghĩa, rộng cửa chào đón sinh viên cùng đội ngũ giảng viên đến từ hơn 140 quốc gia. Thêm vào đó, trường còn là thành viên sáng lập của Universitas 21, một mạng lưới bao gồm các cơ sở đào tạo chú trọng nghiên cứu nhằm mục tiêu tăng cường tiêu chuẩn giáo dục đại học trên toàn cầu.

Trường có hơn 600 khóa học cho sinh viên lựa chọn, và bạn cũng có thể tìm đến sự hỗ trợ của đội ngũ trợ giúp sinh viên để được hướng dẫn tất cả các câu hỏi liên quan đến công việc, đời sống tại Vương quốc Anh, hay thậm chí là những thắc mắc liên quan đến việc chi trả học phí. Bạn cũng có thể tận dụng Trung tâm Thực tập của trường, nơi cung cấp hơn 350 cơ hội thực tập suốt năm học.

Glasgow cũng có rất nhiều cựu sinh viên danh giá. Từ Joseph Lister, người đã đem chất khử trùng đến với thế giới, cho đến Nicola Sturgeon vị Thủ tướng đương nhiệm đầu tiên người Scotland. Trường thậm chí từng chào đón Albert Einstein đến giảng một buổi học về thuyết tương đối vào năm 1933.

Glasgow là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế bởi nơi đây nổi tiếng là thủ phủ văn hóa của Scotland. Thành phố có hằng hà sa số các bảo tàng, phòng tranh hấp dẫn, đồng thời còn là nơi sở hữu những công trình kiến trúc kiểu mẫu.

Với tỉ lệ 95.9% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm hoặc học lên cao trong vòng 12 tháng sau khi ra trường, tấm bằng cấp của Đại học Glasgow sẽ giúp bạn tự tin, sẵn sàng bước vào môi trường công sở sau tốt nghiệp.

Xếp hạng trường

Học viên tốt nghiệp

Một thế giới không có Glasgow là thế giới không có siêu âm, không truyền hình, không khử trùng, không heli, không hôn mê, và không cả bản khắc Bêta. Từ khám phá ra chất đồng vị cho đến việc phát hiện sóng hấp dẫn, những con người đứng sau Glasgow đã đang mang lại đổi thay cho thế giới suốt 5 thế kỷ qua. Họ đã mang đến thế giới những động cơ của cuộc cách mạng công nghiệp; đạt được những tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực y tế ở các mảng tiểu đường, rối loạn tim mạch, ung thư và nhiều mảng khác.

Hiện tại, các nghiên cứu sinh của trường đang trong quá trình nỗ lực làm việc để tìm kiếm giải đáp cho những vấn đề cấp bách, trải dài trên các lĩnh vực như công nghệ lượng tử, tương lai của các đô thị, phát triển quốc tế, nhân quyền, an ninh toàn cầu, phát triển bền vững và y học cá nhân.

Glasgow là nơi tất cả mọi người đều có cơ hội thay đổi thế giới. 

Các trường

Glasgow có bốn trường trực thuộc, trong đó mỗi trường đều kết hợp các chương trình giảng dạy và nghiên cứu chuyên môn thông qua các khoa và học viện khác nhau. Trong mỗi trường đều có một trường cao học.

Trường Văn khoa

Kể từ ngày thành lập, Trường Văn khoa luôn đi tiên phong trong việc mang đến những chương trình giảng dạy, học tập và nghiên cứu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực văn chương và nhân văn. Glasgow nằm trong top 70 trường Đại học văn chương và nhân văn (theo xếp hạng Times Higher Education 2019).

Trường Y khoa, Thú y và Khoa học Đời sống

Được thành lập vào năm 2010, Trường Y khoa, Thú y và Khoa học Đời sống bao gồm các trang thiết bị hiện đại cùng những chuyên gia giàu chuyên môn được thế giới công nhận, nhằm mục tiêu tăng cường sức khỏe công dân toàn cầu. Trường nổi tiếng với nền giáo dục thiên về nghiên cứu, có chất lượng xuất sắc, và luôn nỗ lực giúp sinh viên sẵn sàng tạo dựng sự nghiệp trong thế giới việc làm.

Trường Khoa học Tự nhiên và Kỹ thuật

Những nghiên cứu hàng đầu thế giới và những ảnh hưởng mang lại cho nền kinh tế toàn cầu đã khiến Trường Khoa học Tự nhiên và Kỹ thuật trở thành một môi trường hào hứng và lí thú để theo học. Các nghiên cứu của trường trải dài trên 7 ngành học thuật và bao quát từ những khám phá cơ bản đến việc giải quyết những thách thức xã hội và phát triển những công nghệ mới.

Trường Khoa học Xã hội

Nhà trường sở hữu uy tín quốc tế và góp phần lớn vào việc gầy dựng một ngôi trường Đại học đa ngành, đi sâu vào nghiên cứu. Trường hiện đi đầu trong việc khai triển tham vọng tuyển sinh quốc tế đối với các chương trình đào tạo hệ giảng dạy trên lớp ở bậc sau cử nhân. Trường bao gồm cả Trường Kinh doanh Adam Smith vốn được công nhận bởi cả ba tổ chức học thuật uy tín, góp mặt trong nhóm chưa tới 1% các trường kinh doanh hàng đầu thế giới.

Thông tin mới

Trường hiện đang đầu tư 1 tỷ bảng Anh vào khu học xá mới, với nhiều tiện ích cho sinh viên vào những năm học tới. Một số cơ sở vật chất tiêu biểu bao gồm một trung tâm học tập và một trung tâm nghiên cứu.

Trung tâm học tập James McCune Smith

Trung tâm mang đến một không gian sáng tạo, năng động cho sinh viên. Ở đây có những không gian xã hội, học tập linh động với các phương pháp giảng dạy được trang bị công nghệ hiện đại. Và người học có thể sử dụng tòa nhà vào bất cứ lúc nào.

Trung tâm Nghiên cứu

Lần đầu tiên trung tâm sẽ cung cấp co trường một trung tâm nghiên cứu chuyên đề cho các chương trình đa ngành “quy mô”– vượt qua những quy luật và phương thức làm việc truyền thống. Ngoài ra còn có không gian Thúc đẩy Sáng kiến, nơi những văn phòng làm việc và không gian thí nghiệm chất lượng hàng đầu sẽ tạo điều kiện cho các nhà khởi nghiệp cũng như các công ty chuyên triển khai ra thị trường những ứng dụng khoa học mới (spin-off). Điều này sẽ thúc đẩy hợp tác giữa các tập đoàn nghiên cứu cùng nhiều chương trình đại học khác.

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Một vài chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại Glasgow bao gồm:

Học bổng Xuất sắc bậc Cử nhân

Đại học Glasgow có rất nhiều chương trình học bổng bậc cử nhân cho tân sinh viên quốc tế. Học bổng này có trị giá 5000 GBP, được miễn trừ vào học phí (cho mỗi năm học) và sẽ được cấp dựa trên sự tiến bộ của sinh viên trong những năm học tiếp theo.

Để đủ điều kiện, ứng viên phải:

  • Chứng minh được thành tích học thuật xuất sắc trước khi nhập học tại trường
  • Thuộc nhóm sinh viên diện học phí quốc tế
  • Được nhận vào một chương trình cử nhân.

Học bổng Lãnh đạo Quốc tế của trường

Đại học Glasgow có 20 học bổng Lãnh đạo Quốc tế dành cho sinh viên quốc tế theo học các chương trình thạc sĩ hệ giảng dạy trên lớp, tại tất cả các lĩnh vực đào tạo của trường. Học bổng trị giá 10.000 bảng Anh được cấp dưới hình thức khấu trừ vào tiền học phí.

Để đủ điều kiện, ứng viên phải:

  • Chứng minh được chất lượng học thuật xuất sắc và có điểm số tương đương với hạng giỏi của Vương quốc Anh
  • Được nhận vào một chương trình đào tạo hệ giảng dạy trên lớp bậc sau cử nhân
  • Thuộc nhóm sinh viên diện học phí quốc tế

Yêu cầu Tuyển sinh

Đối với sinh viên Việt Nam ứng tuyển vào Đại học Glasgow:

Bậc đại học

  • Chương trình A Level: BBA – AAB (kiểm tra trang web của trường để nắm điều kiện cụ thể của chương trình)
  • Bằng Tú tài quốc tế: 32 – 36 điểm với yêu cầu trình độ cao hơn ở một số môn cụ thể (kiểm tra trang web của trường để nắm điều kiện cụ thể của chương trình)
  • Bằng Tốt nghiệp Trung học Phổ thông: thường không được chấp nhận để tuyển sinh đầu vào – tìm hiểu nhập học chương trình Dự bị.

Chương trình Dự bị: Trường Quốc tế Glasgow

Bằng Tốt nghiệp Trung học Phổ thông với điểm trung bình 7.0. Sau khi hoàn thành chương trình Dự bị và đạt được điểm số yêu cầu tối thiểu, bạn sẽ được chuyển tiếp vào năm thứ 2 chương trình cử nhân của Đại học Glasgow.

Sau đại học hình thức giảng dạy

Đã hoàn thành chương trình cử nhân tại một trường đại học được công nhận với tổng điểm trung bình đạt 8/10. Sinh viên có kết quả thấp hơn mức điểm trên có thể sẽ được xem xét cho chương trình dự bị thạc sĩ của Trường Quốc tế Glasgow.

Nghiên cứu sinh

Đã hoàn thành chương trình cử nhân tại một trường đại học được công nhận với tổng điểm trung bình đạt 8/10. Một số chương trình Tiến sĩ yêu cầu ứng viên phải hoàn thành chương trình thạc sĩ.

Thí điểm Thị thực Sinh viên

Đại học Glasgow là một trong 23 trường đại học đã được Bộ Nội vụ chỉ định tham gia chương trình thí điểm thị thực sinh viên. Mục tiêu nhằm tạo điều kiện cho quá trình làm hồ sơ thị thực của những sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học một chương trình thạc sĩ tại Vương quốc Anh và ở lại đây làm việc sau khóa học. Đại học Glasgow và Đại học Edinburgh là hai trường đại học duy nhất ở Scotland được chọn tham gia chương trình. 

Chương trình dự định sẽ đơn giản hóa quy trình của sinh viên quốc tế có dự định du học Vương quốc Anh trong thời gian tối đa 13 tháng, sau đó bạn sẽ được cấp thị thực làm việc và ở lại làm việc với vai trò sinh viên tốt nghiệp. Chương trình sẽ cho bạn cơ hội ở lại Vương quốc Anh thêm 6 tháng sau khi tốt nghiệp khóa học thạc sĩ. Bạn có thể ghé thăm trang web để tìm hiểu danh sách các khóa học sẵn có.

Hãy liên hệ ngay với Havetco để nhận thông tin cập nhật nhất và được tư vấn miễn phí:

================================

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO

Worldwide access for your education and training!

📍277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

️ 037.388.2706 |  096.273.0077

📮 havetco.info@gmail.com

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục