University of North Texas

Đăng bởi Havetco vào lúc 22/10/2022

Giới thiệu trường

Đại học Bắc Texas được thành lập vào năm 1890 tại thành phố Denton xinh đẹp. Vốn được xem là một trong mười thành phố đại học tốt nhất nước Mỹ, Denton là một nơi an toàn và thân thiện với nhiều hoạt động cho phép sinh viên giải trí vào thời gian rảnh, bao gồm các tuyến đường mòn dành cho xe đạp và những công viên xinh đẹp. Quảng trường trung tâm sầm uất ở Denton sở hữu rất nhiều địa điểm lý thú để ăn, uống và gặp gỡ những người bạn mới.

Ngoài nhiều hoạt động đa dạng cho sinh viên UNT còn được Forbes công nhận là một trong những trường mang lại giá trị tốt nhất tại Mỹ. Forbes còn xếp hạng UNT là một trong những trường hàng đầu của Mỹ trong thập kỷ qua.

University of North Texas có khẩu hiệu vô cùng ấm áp #YouAreWelcomeHere (chào đón mọi người). Trường thu hút hơn 3.000 sinh viên quốc tế đến từ 145 quốc gia trên thế giới. 41.000 sinh viên theo học tại trường tạo nên một môi trường đa dạng pha trộn nhiều nền văn hóa và xuất thân khác nhau.

Sinh viên có thể chọn từ 239 chương trình đào tạo cấp bằng, bao gồm 80 khóa học trực tuyến, 109 chương trình cử nhân, 94 chương trình thạc sĩ và 36 chương trình tiến sĩ. University of North Texas là một cơ sở nghiên cứu bậc một theo xếp hạng của Carnegie và là trường đại học nghiên cứu công lập quy mô nhất tại Mỹ. Nhờ hoạt động nghiên cứu chất lượng cao của North Texas mà một số chương trình học được thế giới công nhận về chất lượng. Cụ thể, 89 chương trình học thuật của UNT nằm trong top 100 toàn quốc.

Nhà trường khuyến khích sinh viên khám phá khả năng sáng tạo của mình ở cả trong và ngoài lớp học. Đội ngũ giảng viên của trường là các chuyên gia đầu ngành, nhờ đó mà sinh viên có cơ hội học hỏi từ những nghiên cứu tiên tiến và chất lượng giảng dạy xuất sắc.

UNT là một trong những trường đại học công lập lớn và đa dạng bậc nhất tại Texas, trường nằm ngay đô thị sầm uất Dallas Fort-Worth. Trường có tổng diện tích trên 350 héc ta với khu học xá an toàn và khí hậu ấm áp. North Texas là nơi có nhiều tập đoàn và trung tâm nghiên cứu công nghệ cao hàng đầu thế giới.

Xếp hạng trường

Cơ cấu khoa

University of North Texas có 14 trường và khoa thành viên:

 • Trường Giáo dục (College of Education)
 • Trường Kỹ thuật (College of Engineering)
 • Trường Sức khỏe và Dịch vụ công (College of Health and Public Service)
 • Trường Thông tin (College of Information)
 • Trường Khai phóng và Khoa học xã hội (Liberal Arts and Social Sciences)
 • Trường Kinh doanh, Khách sạn và Du lịch (College of Merchandising, Hospitality and Tourism)
 • Trường Âm nhạc (College of Music)
 • Trường Khoa học
 • Trường Nghệ thuật Thị giác và Thiết kế (College of Visual Arts and Design)
 • Khoa Báo chí Frank W. and Sue Mayborn
 • Trường Kinh doanh G. Brint Ryan
 • Trường Honors
 • New College at Frisco
 • Trường cao học Toulouse (Toulouse Graduate School)

Các trường và khoa thành viên có hơn 239 chương trình cấp bằng cho sinh viên lựa chọn để tiếp tục học lên cao và theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp của mình. Trong đó bao gồm 109 chương trình cử nhân, 94 chương trình thạc sĩ và 36 chương trình tiến sĩ ở nhiều lĩnh vực đa dạng thú vị. Các chương trình này của UNT được công nhận quốc tế về nghiên cứu sáng tạo và chất lượng xuất sắc.

Cơ hội nghề nghiệp

Trường tự hào về công tác hỗ trợ sinh viên sau khi tốt nghiệp. Hội Cựu sinh viên luôn nỗ lực để kết nối các cựu sinh viên và tạo ra một mạng lưới bạn bè và đồng môn. Với hơn 400.000 thành viên, Hội Cựu sinh viên là tổ chức biểu dương những thành tích của sinh viên tốt nghiệp từ nhà trường, đồng thời là hệ thống hỗ trợ cho những sinh viên cần giúp đỡ. Trong đó phải kể đến những cơ hội kết nối mở rộng quan hệ, săn học bổng, các chương trình liên kết và lãnh đạo.

Trung tâm Nghề nghiệp UNT

Sinh viên của UNT được hỗ trợ tận tình để tìm kiếm cơ hội thực tập (dạng Đào tạo thực hành không bắt buộc - OPT) và việc làm.

Trung tâm Nghề nghiệp có nhiều dịch vụ hỗ trợ giúp sinh viên đang theo học và sinh viên tốt nghiệp của nhà trường đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình. Các hình thức hỗ trợ bao gồm tư vấn nghề nghiệp và thực tập cá nhân, phỏng vấn thử, viết sơ yếu lý lịch, cung cấp thông tin việc làm trực tuyến, tổ chức các hội chợ việc làm tại trường và hội thảo lập kế hoạch. Sinh viên được hỗ trợ từ lúc còn học tập tại trường đến khi đã tốt nghiệp để đảm bảo ai tốt nghiệp UNT cũng đều được trang bị hoàn thiện kỹ năng và kiến thức chuyên môn.

Bên cạnh đó, Trung tâm Nghề nghiệp còn có quan hệ chặt chẽ với nhà tuyển dụng trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, kinh doanh và dịch vụ công. Sinh viên có cơ hội tiếp cận những nhà tuyển dụng này tại các sự kiện đặc biệt như các buổi tiếp khách tại đây sinh viên đang theo học và sinh viên tốt nghiệp của trường có thể kết nối và tìm hiểu những cơ hội việc làm triển vọng. Quan hệ mạnh trong ngành của đội ngũ Nghề nghiệp tại Trung tâm chi phối đến tất cả các dịch vụ hỗ trợ và tư vấn với mục tiêu đảm bảo sinh viên UNT sẵn sàng làm việc sau khi tốt nghiệp.

Thông tin mới

Cử nhân Khoa học và Nghệ thuật Ứng dụng - Trực tuyến

Hợp tác cùng Coursera, chương trình Cử nhân Khoa học và Nghệ thuật Ứng dụng (B.A.A.S) trực tuyến hoàn toàn mới hiện đã được ra mắt tại UNT. Khóa học này tập trung vào tám học phần chính: Quản trị, Hành vi người tiêu dùng, Phân tích dữ liệu, Dịch vụ khách sạn, Công nghệ thông tin, Đổi mới phương tiện truyền thông, Giám sát tổ chức và Sức khỏe xã hội và cộng đồng. Với học phí 330 USD/giờ tín chỉ, đây là một trong những chương trình có chi phí phải chăng nhất trong số các khóa học cùng ngành.

Các bằng cấp sáng tạo khác tại Đại học Bắc Texas nhằm giúp sinh viên chuẩn bị sẵn sàng cho sự nghiệp tương lai, trong đó có các chương trình thuộc lĩnh vực: Trí tuệ nhân tạo, Khoa học dữ liệu, Phân tích dữ liệu nâng cao, An ninh mạng, Quản lý sự kiện và thể thao, Bán lẻ kỹ thuật số, Quản lý du lịch bền vững, Thiết kế tương tác, Thiết kế Game, Quản lý khẩn cấp công cộng, Phân tích hành vi ứng dụng, Phân tích sức khỏe, Quản lý bất động sản, Kỹ thuật y sinh, và Phương tiện kỹ thuật số và Công nghệ học tập.

Yêu cầu Tuyển sinh

Sinh viên quốc tế muốn theo học tại University of North Texas cần phải cung cấp các giấy tờ do trường yêu cầu như sau:

 • Điểm số hoặc bảng điểm thể hiện thành tích học tập nổi bật
 • Chứng chỉ hoặc bằng cấp chứng minh đã hoàn thành bậc học trước đó
 • Điểm số của các bài kiểm tra tiêu chuẩn thể hiện khả năng học lên bậc học cao hơn
 • Điểm bài kiểm tra tiếng Anh chứng minh trình độ tiếng Anh

Ngoài ra, sinh viên quốc tế muốn học tại Mỹ cần phải đáp ứng các yêu cầu của Chính phủ liên bang như sau:

 • Bằng chứng 'không có ý định nhập cư' bằng con đường du học Mỹ
 • Giấy tờ chứng minh có đủ tài chính để trang trải cho năm học đầu tiên
 • Giấy tiêm phòng viêm màng não để chứng minh tình trạng sức khỏe

Sinh viên nên truy cập vào website của trường để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các yêu cầu nhập học.

Chi phí và học bổng

Học bổng và Quỹ hỗ trợ

Vị trí địa lý của trường là yếu tố chủ yếu ảnh hưởng đến chi phí học tập của sinh viên khi theo học tại Mỹ. Học tập tại các trường thuộc những tiểu bang miền Trung và miền Nam như Texas giúp tiết kiệm 25% chi phí so với các trường ở bờ Đông và bờ Tây của Mỹ. Ngoài ra, học phí và chi phí khi theo học các trường đại học công lập thường thấp hơn nhiều so với các trường đại học tư thục.

Có nhiều cơ hội nhận học bổng cấp theo tình hình tài chính cũng như thành tích học tập dành cho sinh viên quốc tế học tại UNT. Sinh viên có thể nộp đơn xin ba loại học bổng bao gồm học bổng của trường, học bổng của khoa và học bổng bên ngoài (không do UNT tài trợ). Có học bổng loại phổ thông (dành cho tất cả sinh viên, cả quốc tế và trong nước) và học bổng cấp cho từng quốc gia cụ thể.

Tân sinh viên năm nhất với điểm trung bình cao và đạt thứ hạng cao trong lớp có thể đủ điều kiện để nhận Học bổng Xuất sắc Toàn cầu dựa trên thành tích. Chương trình không bắt buộc điểm SAT hoặc ACT. Giá trị học bổng dao động từ 1.000 USD đến 12.000 USD mỗi năm trong vòng tối đa bốn năm. Học bổng cũng có thể giúp bạn được giảm khoảng 50% học phí.

Sinh viên cao học có thể tiết kiệm đáng kể chi phí học tập của mình bằng cách làm phụ tá để nhận phụ cấp và được hưởng mức học phí "trong tiểu bang". Sinh viên quốc tế cũng có thể nhận thêm một số học bổng như:

 • Học bổng Học thuật Tổng quát (General Academic Scholarship)
 • Học bổng Đa văn hóa (Multi-cultural Scholarship)
 • Học bổng Good Neighbour
 • Học bổng dành cho sinh viên Mexico (Mexican Waiver)
 • Học bổng của Khoa

Hãy liên hệ ngay với Havetco để nhận thông tin cập nhật nhất và được tư vấn miễn phí:

================================

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO

Worldwide access for your education and training!

📍277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

️ 037.388.2706 |  096.273.0077

📮 havetco.info@gmail.com

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục