University of the Sunshine Coast

Đăng bởi Havetco vào lúc 03/11/2022

Giới thiệu trường

University of the Sunshine Coast (USC) nằm tại South East Queensland, đây là trường đại học công lập nổi tiếng, hiện đại và có uy tín cao. USC có nhiều học xá nằm về phía Đông Nam của Queensland, trong đó học xá chính của USC nằm ở Sunshine Coast thuộc Sippy Downs.

Sunshine Coast chỉ cách thủ phủ Brisbane 90km (55 dặm) về phía bắc, học xá USC ở đây có lối kiến trúc đa dạng, nổi tiếng với cách tiếp cận theo hướng đảm bảo sự phát triển bền vững của môi trường.

Học xá độc đáo này nằm trong khu bảo tồn động vật hoang dã rộng 100 ha, nơi có nhiều loài động vật hoang dã bản địa của Úc như Kangaroo Đông Xám, các loài chim và bò sát. Môi trường đặc biệt này mang đến cho sinh viên những cơ hội học tập đáng nhớ tại các địa điểm chẳng hạn như Trung tâm Nghiên cứu và Học tập K'gari của USC trên Đảo Fraser, một hòn đảo nằm trong danh sách các Di sản Thế giới.

Trường có nhiều không gian hiện đại phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên, bên cạnh hệ thống cơ sở vật chất chuyên môn với các tài nguyên trực quan hóa 3D tiên tiến và Khu thể thao thành tích cao hiện đại. Ngoài ra còn có một thư viện lớn nằm trong khuôn viên học xá, nhiều phòng máy tính mở cửa 24 giờ để phục vụ học tập, một phòng trưng bày nghệ thuật và nhiều quán cà phê với không gian thư giãn.

Sinh viên USC vừa được trải nghiệm một nền giáo dục chất lượng cao vừa có thể tận hưởng cuộc sống thư giãn ở Sunshine Coast. Trường có hơn 120 chương trình đào tạo cấp bằng, 280 chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học thuộc 7 lĩnh vực chuyên ngành.

Các lĩnh vực này bao gồm kinh doanh, CNTT và du lịch; các ngành sáng tạo, thiết kế và truyền thông; giáo dục; kỹ thuật, quy hoạch và khoa học; khoa học sức khỏe, điều dưỡng và thể thao; khoa học nhân văn, tâm lý học và khoa học xã hội; và luật và tội phạm học.

Danh tiếng về lĩnh vực nghiên cứu của USC trên trường quốc tế không ngừng tăng lên mỗi năm, trong đó trường có 26 lĩnh vực nghiên cứu hiện được đánh giá đạt tiêu chuẩn thế giới trở lên. Các nghiên cứu đổi mới sáng tạo được thực hiện tại USC cho phép sinh viên học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia trong ngành đồng thời áp dụng những phát hiện và lý thuyết tiên tiến.

Times Higher Education World University Rankings

2022  No.601

 2021 No.601

 2020 No.601

Địa điểm học xá

Học xá của USC là trung tâm học tập hiện đại với đội ngũ cán bộ thân thiện và tận tình cùng hệ thống cơ sở vật chất chất lượng cao cả về học thuật và các mặt khác. Các lựa chọn học tập linh hoạt cho phép sinh viên được lựa chọn một trong 5 học xá của USC trải dài từ Brisbane đến Fraser Coast, trong đó tất cả các học xá đều có xe tốc hành, người dùng dễ dàng tiếp cận các phương tiện giao thông công cộng và các tiện nghi dành cho xe đạp và đỗ xe. Các học xá bao gồm:

  • USC Sunshine Coast
  • USC Moreton Bay
  • USC Caboolture
  • USC Fraser Coast
  • USC Gympie

Học xá USC Sunshine Coast tại Sippy Downs có hệ thống cơ sở vật chất phục vụ học tập theo hướng đổi mới sáng tạo bậc nhất ở Úc, ngoài ra ở đây còn có không gian học tập kỹ thuật số mang tính tương tác. Học xá này còn có khu thể thao thành tích cao với sân vận động 3000 chỗ ngồi.

USC Moreton Bay là học xá mới nhất của trường tại bang Queensland, đây là môi trường thuận lợi để sinh viên, doanh nghiệp và cộng đồng hợp tác với nhau. Học xá giảng dạy hơn 60 chương trình cấp bằng cho hơn 3.000 sinh viên vào năm 2022.

USC Fraser Coast thuộc khu vực Vịnh Hervey, gần Trung tâm Nghiên cứu và Học tập Đảo K'gari-Fraser. Hệ thống cơ sở vật chất tại Fraser Coast gồm các khu mô phỏng, không gian làm việc và nhiều tiện nghi khác.

USC Caboolture bắt đầu đi vào hoạt động năm 2018 và có chung học xá với TAFE Queensland. Học xá phục vụ cộng đồng địa phương thông qua các chương trình học được triển khai trong môi trường học tập hòa nhập.

Tất cả các học xá đều có thư viện hiện đại và các tài nguyên học tập khác như không gian học tập cộng tác, phòng thí nghiệm chuyên ngành, v.v.

Cơ hội nghề nghiệp

Dịch vụ Việc làm và Nghề nghiệp của USC giúp sinh viên nâng cao khả năng có việc làm. Dịch vụ này giúp sinh viên có cơ hội tham gia các hội thảo và tiếp cận các nguồn lực giúp họ xây dựng kỹ năng và sẵn sàng làm việc.

Giải thưởng Sinh viên Lãnh đạo của USC là giải thưởng công nhận chính thức đối với sự phát triển chuyên môn, sự tiến bộ trong hoạt động học tập phụ trợ và những đóng góp cho cộng đồng trong thời gian sinh viên học tập tại trường. Bên cạnh làm nổi bật bản sơ yếu lý lịch của sinh viên, giải thưởng này khẳng định khả năng làm việc của sinh viên trong mắt các nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, Đội ngũ hỗ trợ Dịch vụ Nghề nghiệp và Cơ hội Việc làm còn tổ chức các buổi iEngage, hội thảo việc làm và hội chợ việc làm. Sinh viên có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với các nhà tuyển dụng tiềm năng tại các sự kiện này để xây dựng mạng lưới quan hệ. Thực tập và trải nghiệm làm việc cũng là cơ hội để nhà tuyển dụng kết nối với sinh viên. Sinh viên USC có thể tiếp tục sử dụng các dịch vụ nghề nghiệp của trường trong thời gian 2 năm kể từ khi tốt nghiệp.

Thông tin mới

Xếp hạng và đánh giá

Gần đây, USC được xếp hạng 5 sao về Chất lượng giảng dạy lần thứ 16 liên tiếp và về Trải nghiệm Học tập Tổng thể, Tài nguyên Học tập, Hỗ trợ Sinh viên, Phát triển Kỹ năng và Công bằng Xã hội theo Sổ tay các Trường Đại học Chất lượng năm 2022.

USC là cơ sở giáo dục đứng đầu ở Queensland trong bảng Xếp hạng về Mức độ Tác động của Times Higher Education năm 2022 và đứng thứ năm trong số 634 trường đại học trên toàn thế giới về nước sạch và vệ sinh trong bảng xếp hạng đánh giá các trường đại học thành công trong việc giải quyết 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc. Nhìn chung, USC xếp thứ 31 trong số 1.406 trường đại học trên toàn thế giới đồng thời nâng cao vị thế của mình ở Úc khi xếp lên vị trí thứ 7.

Cập nhật khóa học

USC hiện đang giảng dạy chương trình Thạc sĩ Công nghệ Thông tin và Truyền thông trực tiếp tại học xá ở Sunshine Coast. Trong chương trình này, sinh viên sẽ phát triển kiến thức về phân tích dữ liệu, kỹ thuật khoa học dữ liệu, quản lý dữ liệu và quy trình, kiến thức về lĩnh vực và phương pháp nghiên cứu.

USC cũng vừa triển khai chương trình Văn bằng về Sinh thái học Động vật, trong đó, sinh viên có thể nhận được tối đa 96 đơn vị tín chỉ chương trình Cử nhân Sinh thái học Động vật. Đây là cách tuyệt vời để tìm hiểu về động vật và biến tình yêu thiên nhiên thành nghề nghiệp có ý nghĩa.

Nghiên cứu

Các nhà nghiên cứu của USC là những nhà đổi mới sáng tạo có năng lực, có khả năng vận dụng những kiến thức mang tính đột phá để giải quyết các vấn đề phức tạp ở khu vực và thế giới nhằm mục tiêu đối phó với những thách thức lớn của tương lai. USC có 26 lĩnh vực nghiên cứu được đánh giá là đạt tiêu chuẩn thế giới trở lên (theo Khung Đánh giá về Thành tích Xuất sắc trong Nghiên cứu của Úc). Ngoài ra, USC còn đứng đầu ở Queensland trong bảng Xếp hạng về Mức độ Tác động Toàn cầu và nằm trong số 3% các trường hàng đầu trên thế giới về Hoạt động ứng phó với khí hậu trong Xếp hạng Tác động Giáo dục Đại học của Times năm 2022.

Chí phí

Học bổng và quỹ hỗ trợ

UniSC cung cấp các học bổng sinh viên quốc tế đa dạng nhằm hỗ trợ sinh viên trên con đường lấy bằng đại học:

  • Học bổng Sinh viên Quốc tế: Học bổng Sinh viên Quốc tế dành cho sinh viên quốc tế bắt đầu theo học từ năm 2023 tại tất cả các cơ sở của UniSC Queensland. Mức học bổng trị giá 15% trừ vào học phí sẽ được áp dụng cho mức phí đã được lên lịch và chính là mức học phí công bố chính thức cho chương trình và thời gian học liên quan. Để biết thêm thông tin, bao gồm các điều khoản và điều kiện, vui lòng liên hệ với Văn phòng Quốc tế hoặc đại lý UniSC mà bạn yêu thích.
  • Học bổng Xuất sắc Tiếng Anh: Học bổng Xuất sắc Tiếng Anh được trao cho những sinh viên quốc tế đạt kết quả cao hơn yêu cầu của bài kiểm tra trình độ tiếng Anh được công nhận. Mức học bổng trị giá 20% trừ vào học phí sẽ được áp dụng cho mức phí đã được lên lịch và chính là mức học phí công bố chính thức cho chương trình và thời gian học liên quan.

Yêu cầu tuyển sinh

Chương trình bậc đại học

Đa số các chương trình bậc đại học của USC yêu cầu sinh viên phải hoàn thành chương trình tương đương chương trình Lớp 12 theo hệ thống giáo dục Úc, với điểm số cao. Các sinh viên đã học một học kỳ trở lên tại trường cao đẳng hoặc đại học cũng sẽ được xem xét và có thể được chuyển tín chỉ sang chương trình cấp bằng. Các bằng cấp chứng minh trình độ trung học phổ thông bao gồm Chứng chỉ Giáo dục Phổ thông Bậc Cao (GCE A-Levels) đạt yêu cầu về điểm số tối thiểu, Chứng chỉ Đánh giá Toàn cầu (GAC) với điểm trung bình tối thiểu là 2,3 hoặc Chứng chỉ Cử nhân Quốc tế (IB) với điểm số tối thiểu là 24.

Chương trình bậc cao học

Yêu cầu nhập học đối với các chương trình cao học sẽ có sự khác nhau, tuy nhiên yêu cầu chung là phải hoàn thành chương trình cử nhân tại một cơ sở giáo dục được công nhận. Một số chương trình học khác có thể sẽ yêu cầu thêm bằng cấp bổ sung, chẳng hạn như minh chứng đã từng học một lĩnh vực cụ thể nào đó, điểm tối thiểu của chương trình đại học hoặc kinh nghiệm làm việc.

Yêu cầu tiếng Anh

Sinh viên có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh phải đáp ứng yêu cầu tiếng Anh tối thiểu để có thể học các chương trình của USC. Trình độ tiếng Anh có thể được chứng minh bằng điểm số tối thiểu nhất định của bài kiểm tra được công nhận. Trong đó phổ biến nhất là IELTS. Sinh viên phải có tổng điểm thấp nhất là 6.0, trong đó điểm số của các bài kiểm tra thành phần tối thiểu là 5.5. Yêu cầu nhập học của đa số các chương trình học. Điểm số của bài kiểm tra TOEFL và Pearson Test of English cũng được công nhận

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục