DU HỌC PHỔ THÔNG TẠI SOUTH AUSTRALIAN GOVERNMENT SCHOOLS

Du học Úc ngày càng phổ biến, không chỉ dành cho những bạn trên 18 tuổi mà giờ đây, các bạn còn có thể trở thành du học sinh từ khi học phổ thông khi du học tại South Australian Government School

Hệ thống trường chính phủ Nam Úc- South Australian Government School được bảo trợ bởi chính quyền bang, nổi tiếng về cung cấp dịch vụ giáo dục chất lượng cao với chi phí rẻ cho bậc THPT. Cùng khám phá cơ hội du học Úc với học phí không thể hợp lý hơn để bắt kịp xu thế của thời đại.

Sơ lược về hệ thống trường chính phủ Nam Úc

 Trường Chính phủ Nam Úc là một hệ thống các trường trung học được chính quyền bang cho phép cung cấp các khóa trải nghiệm du học cho học sinh quốc tế từ những năm 1989. Hiện nay, có hơn 100 trường được chính thức công nhận có đủ tư cách giảng dạy chương trình này, bao gồm cả các khóa học ngắn hạn và dài hạn.

 Tất cả các trường đều nằm trong khu nội thành của Adelaide và một số vùng lân cận với khuôn viên rộng rãi và cơ sở vật chất hiện đại

Trình độ

Lớp Học

Tuổi Học

Trung học cơ sở

Lớp 8 - 10

13 - 15 tuổi

Trung học phổ thông

Lớp 11 - 12

16 - 18 tuổi

 Mỗi năm học gồm có 4 giai đoạn (2 học kỳ), bắt đầu vào cuối tháng 1 và kết thúc vào giữa tháng 12. Mỗi giai đoạn sẽ học trong 10 tuần và có thời gian nghỉ giữa hai giai đoạn.

* Top 5 lợi ích khi chọn du học tại South Australian Government Schools

 + Chất lượng giáo dục hàng đầu tại Úc:

Tại South Australian Government Schools, các trường chú trọng đặc biệt đến các môn học, các chương trình và ngoài chương trình giảng dạy. Học sinh sẽ được cung cấp các phương tiện và tài liệu học tập chất lượng và hiện đại để phục vụ cho các bài học trên lớp. Thêm vào đó, khuôn viên trường vô cùng rộng rãi khác biệt hoàn toàn so với các trường Trung học tại Việt Nam. Do vậy, nhiều hoạt động ngoại khóa được nhà trường tổ chức nhằm mục đích phát triển thể chất và tinh thần thể thao cho học sinh.

 + Học phí rẻ hơn so với các trường khác tại Australia:

Học phí của các trường này được đánh giá là phải chăng hơn rất nhiều so với các trường học khác của Úc, một phần do được hỗ trợ và quản lý trực tiếp từ chính quyền bang. Hơn nữa, trường cũng chú trọng tập trung vào đáp ứng sở thích và nguyện vọng từng học sinh. Học tại trường, học sinh sẽ được hỗ trợ từ sinh hoạt đến học tập đặc biệt là nâng cao tiếng Anh (thể hiện tại chương trình học của trường).

Học phí trường Nam Úc

Bảng 1 Học phí dành cho sinh viên quốc tế tại trường chính phủ Nam Úc

 + Chương trình bồi dưỡng tài năng đặc biệt:

Các trường trung học ở đây đã được công nhận là những trung tâm xuất sắc về giáo dục học sinh tài năng, tương tự như trường chuyên tại Việt Nam. Học sinh có thể chọn rút ngắn chương trình học (còn gọi là khóa IGNITE). Tất cả các trường chính phủ Nam Úc đều thêm hàng loạt các môn học chuyên biệt và thú vị vào chương trình giảng dạy. Học sinh có hứng thú có thể đăng ký thử sức với một lĩnh vực mới ví dụ như:

- Khoa học và toán: người máy, khoa học pháp lý, kỹ thuật vi phân tử, thiên văn học, khoa học nông nghiệp…

- Giáo dục Y tế và Thể thao: Khoa tâm lý, nghệ thuật giao tiếp, lướt sóng, golf, đạp xe và dã ngoại.

- Nghệ thuật: Âm nhạc, Ballet, khiêu vũ đương đại, thời trang…

- Kỹ thuật: Digital design, phát thanh, nhiếp ảnh và animation.

 + Sống tại bang Nam Úc - trải nghiệp tuyệt vời:

Bang Nam Úc là một khu vực năng động có khí hậu thoải mái quanh năm. Nhiệt độ vào khoảng từ 10 đến 35 độ, rất thích hợp cho sinh sống và học tập. Thủ phủ của bang Nam Úc - Adelaide là một thành phố hiện đại, hiếu khách và thân thiện. Nằm trong Top 10 thành phố đáng sống nhất tại Úc.

Nơi đây nổi tiếng với những bờ biển dài và môi trường thiên nhiên phong phú. Nằm ngay tại trung tâm nước Úc, nên Adelaide được ưu ái phát triển các hệ thống đường hàng không, đường bộ và đường sắt thông suốt, hiện đại bậc nhất Australia. Thành phố Adelaide có đủ mọi thứ cho tất cả mọi người từ mua sắm tại các trung tâm thương mại lớn đến tham gia các trò thể thao mạo hiểm. Ở đây còn có nhiều danh lam thắng cảnh được thiên nhiêu ưu đãi như: thung lũng Barossa, sông Murray, Flinders Rangers, đảo Outback và Kangaroo…

Mùa

Tháng

Khí hậu

Nhiệt độ

Tháng 12 đến tháng 2

Nóng và khô

25-350C

Thu

Tháng 3 đến tháng 5

Ẩm và có mưa

20-250C

Đông

Tháng 6 đến tháng 8

Mưa và lạnh

10-150C

Xuân

Tháng 9 đến tháng 11

Ấm áp

20-250C

 + Cơ hội việc làm hấp dẫn:

Bang Nam Úc được quốc tế công nhận là một trung tâm kỹ thuật, du lịch và nghệ thuật tạo ra nhiều cơ hội học tập và làm việc cho mọi người.

- Các ngành kỹ thuật như: quốc phòng, khoa học sinh hoạt, nghiên cứu nguồn nước… đều đặt cơ sở tại Bang Nam Úc

- Bang Nam Úc còn là nơi cung cấp ngũ cốc, hải sản và rượu nổi tiếng.

- Được biết đến như cái nôi của lễ hội, Bang Nam Úc có một đời sống văn hóa và nghệ thuật đầy màu sắc. Hằng năm tại đây, tổ chức nhiều sự kiện lớn như: Adelaide Fringe Festival, lễ hội âm nhạc WOMAdelaide, lễ hội OzAsia, giải đua xe đạp Tour Down Under Cycling và đua xe phân khối lớn…

* Chương trình du học bậc THPT

 + Chương trình du học Trung học

Chương trình

Giới thiệu

Yêu cầu nhập học

Hỗ trợ

THPT

- Dành cho độ tuổi từ 13 trở lên.

- Mục tiêu: lấy bằng IB

- Thời gian học từ 1 đến 5 năm

- Nhập học: từ lớp 8 đến lớp 12

Lớp 11: IELTS 5.0

Lớp 12 IELTS 5.5

- Bảo hiểm y tế cho du học sinh

- Kiểm tra sức khỏe thường xuyên

- Tư vấn hỗ trợ về học tập

Khóa hỗ trợ tiếng anh

- Tiếng anh tăng cường cho trung học (ISEC) học từ 1 đến 4 giai đoạn tùy thuộc vào trình độ anh ngữ

- English as a Second language (ESL): giảng dạy trong chương trình như một môn học bắt buộc

 

 

* Văn bằng và các Khóa học chuyển tiếp.

 + Bằng giáo dục quốc tế: Sinh viên quốc tế sẽ được cấp bằng IB (international Baccalaureate) để thay thế cho bằng SACE (bằng trung học do Nam Úc cấp). Về cơ bản chương trình học của học sinh quốc tế và bản đại là giống nhau. Nhưng du học sinh sẽ được cấp bằng quốc tế để theo học bất kỳ một trường đại học nào khác trên toàn thế giới. Để lấy được bằng, học sinh phải đạt được 200 điểm như sau:

Lớp

Nội dung tính điểm

Điểm số tối thiểu

Lớp 10-11

Bản kế hoạch học tập cá nhân

10 điểm

lớp 11

Số học

10 điểm

Văn học

20 điểm

Lớp 12

Đề án nghiên cứu

10 điểm

Các môn khoa học khác

60 điểm

Lớp 11-12

Môn tự chọn

90 điểm

Tổng cộng

200 điểm

Học sinh sẽ được hỗ trợ trong việc lựa chọn môn học phù hợp nhất với bản thân và đảm bảo đạt được Tertiary Admission Subjects (các môn học cần có để vào đại học) và Australia Tertiary Admission Rank (ATAR- điểm tuyển sinh vào đại học).

 + Các khóa chuyển tiếp: Điểm ATAR được sử dụng để vào học tại các trường đại học và trường kỹ thuật tại Úc. Điểm này cũng được nhiều trường đại học khác trên thế giới chấp nhận để nhập học khóa cử nhân.

* Nơi ở và sinh hoạt

 Học sinh được sống chung với một gia đình người bản xứ và được hỗ trợ đầy đủ trong cuộc sống và học tập. Tất cả các gia đình đều được lựa chọn kỹ càng, phải trải qua một cuộc phỏng vấn tại tư gia để hiểu rõ lối sống và sở thích, xem xét có hay không phù hợp với học sinh của trường. Nhà trường còn kiểm soát kỹ về vấn đề tư pháp và nhân thân, đảm bảo từng thành viên có lý lịch trong sạch, chưa từng phạm tội.

 Nhà trường sẽ hỗ trợ sắp xếp cho du học sinh ở cùng chủ nhà phù hợp nhất với yêu cầu từng cá nhân. Thông thường, du học sinh sẽ được cung cấp:

- Một phòng ngủ riêng đủ đồ đạc

- Bữa ăn chính hàng ngày

- Sử dụng các tiện nghi trong nhà

- Phương tiện di chuyển

- Mở tài khoản ngân hàng và các thủ tục hành chính khác.

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về tuyển sinh, thủ tục đăng ký nhập học với trường tại: 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HAVETCO
Worldwide access for your education and training!

Trụ sở chính: 277 Đội Cấn, Ba Đình, Hà nội

Tel : +(84) 243.722 1674/834 6785/722 1141

HOTLINE:+(84) 0989 055 798 / 0903431775

Email: dh.havetco@netnam.vnhavetco@netnam.vn

Website: http://havetco.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/havetcoduhoc

Member of VIECA - Vietnam International Education Consultants Association

 

 
0989055798